Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Hướng dẫn cài bản đồ định vị dẫn đường GPS cho đầu DVD ô tô

Bản đồ định vị dẫn đường GPS là một thiết bị không thể thiếu đối với các bác tài. Đặc biệt là những người hay phải lái xe đường dài, thường xuyên phải di chuyển tại nhiều địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng được trang bị hệ thống này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ Hướng dẫn cài bản đồ định vị dẫn đường GPS cho đầu DVD ô tô.

Bản đồ định vị dẫn đường GPS có tác dụng gì?

GPS là viết tắt của Global Positioning System – hệ thống định vị toàn cầu. Hệ thống này hoạt động dựa trên hệ thống các vệ tinh hoạt động xung quanh Trái Đất. Nếu bạn sở hữu một thiết bị có thể truy cập GPS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng miễn phí. Vậy, hệ thống bản đồ định vị dẫn đường GPS làm được những gì?

Đúng như tên gọi của nó, bản đồ định vị dẫn đường GPS cho phép bạn kết nối với các vệ tinh trong hệ thống, qua đó bạn có thể xác định vị trí của mình một cách dễ dàng, ở mọi nơi trên Trái Đất này. Nếu sở hữu một thiết bị hỗ trợ GPS, bạn có thể xem và quan sát bản đồ của toàn thế giới, tìm vị trí của bản thân và bạn có thể dựa vào đó để đi tới bất kỳ đâu mình muốn.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm hỗ trợ bản đồ định vị dẫn đường GPS, các dòng điện thoại thông minh cũng cho phép kết nối tới hệ thống này. Ngoài ra, đối với những người hay lái xe, hệ thống bản đồ định vị dẫn đường GPS là một thiết bị có giá trị thực tiễn rất cao. Cụ thể, nó cho phép xác định vị trí cụ thể của người hoặc phương tiện khi tham gia giao thông, xác định một vài thông số như tốc độ, hướng di chuyển, điểm dừng chân…Qua đó có thể giúp các lái xe xác định được khoảng cách mà mình phải di chuyển, tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu…

Thiết bị định vị dẫn đường GPS cũng giúp đảm bảo tính năng an toàn và bảo mật tuyệt đối cho xe, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thiết bị của mình ở đâu khi bị mất cắp. Các thiết bị định vị dẫn đường thông minh còn sở hữu các tính năng như cảnh báo người dùng khi di chuyển với tốc độ quá cao hay đưa ra thông báo khi họ đi vào các đoạn đường nguy hiểm.

Có thể thấy, bản đồ định vị dẫn đường GPS sở hữu nhiều tính năng ưu việt mà mỗi chiếc xe cần có. Không chỉ đối với những người hay đi đường dài. Thiết bị này cũng hỗ trợ đắc lực khi di chuyển trong các thành phố lớn, nó giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm các địa điểm như bãi đỗ xe, trạm xăng, cây ATM, quán cà phê…

Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để nhận được Hướng dẫn cài bản đồ định vị dẫn đường GPS cho đầu DVD ô tô.

Hướng dẫn cài bản đồ định vị dẫn đường GPS cho đầu DVD ô tô

Để cài đặt được hệ thống bản đồ định vị dẫn đường GPS cho Màn hình Ô tô, trước tiên cần xác định xem thiết bị trên xe của bạn có hỗ trợ định vị GPS không?

Màn hình Android oto hỗ trợ GPS sẽ được trang bị thêm một khe để cắm thẻ GPS, thường thì sẽ nằm ở ngay gần khe cắm thẻ nhớ và có kí hiệu GPS bên cạnh. Nếu đầu DVD của bạn có khe cắm này, bạn có thể đến các đại lý cung cấp các thẻ này, khi cắm vào và cài đặt, bạn có thể dễ dàng sử dụng bản đồ định vị dẫn đường GPS.

Trước tiên, sau khi đã sở hữu bộ cài, việc cài bản đồ định vị dẫn đường GPS diễn ra khá đơn giản, chỉ mất vài phút để thực hiện công việc này.

Bước đầu chúng ta giải nén file script vào USB đã được format FAT32. Tiếp theo cắm USB này vào xe và tháo các USB khác, đĩa DVD và thẻ nhớ trên xe ra.

Sau khi tháo hết các thứ trên, trên xe chỉ còn mỗi USB mình cần bấm nút khởi động 2 lần (không cần đạp phanh), chờ cho màn hình xe khởi động thì script sẽ chạy cho đến khi màn hình tự khởi động lại (mất khoảng 1 phút) thì tắt điện xe và rút USB ra.

Tiếp theo, chúng ta vào thư mục Navi Path để cài đường dẫn. Chúng ta tiếp tục giải nén file SD.rar vào thẻ SD đã được format FAT32, sau khi giải nén thì cắm vào xe rồi bấm nút NAV, nếu đầu DVD load được dữ liệu bản đồ, thì bạn đã cài đặt bản đồ định vị dẫn đường GPS thành công.

Một số phần mềm bản đồ định vị dẫn đường GPS

Khi đã có được một thiết bị có định vị GPS, thì việc lựa chọn phần mềm để sử dụng cũng khá quan trọng. Hiện nay, với các đầu DVD Android, bạn có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng này thông qua Google Store. Đối với một số xe nội địa nhập khẩu từ nước ngoài có thể sẽ không nhận được tín hiệu do giao thức và mã hóa không tương thích với thị trường của chúng ta, có thể khắc phục điều này bằng cách unlock đầu DVD và sử dụng ăng ten GPS cắm theo cổng USB để thu tín hiệu. Sau đây là một số phần mềm dẫn đường đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Vietmap

Đây là ứng dụng hỗ trợ bản đồ định vị dẫn đường GPS phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Đây là công ty có nguồn gốc từ Việt Nam, nên các phần mềm của họ hỗ trợ rất nhiều cho thị trường chúng ta. Phần mềm của Vietmap hỗ trợ rất tốt cho người dùng, đặc biệt là khi kết hợp với các thiết bị mà Vietmap cung cấp.

Phần mềm bản đồ định vị dẫn đường của Vietmap hỗ trợ giao diện và giọng nói điều hướng bằng tiếng Việt khá tiện dụng cho tài xế. Với thâm niên nhiều năm phát triển hệ thống, Vietmap sở hữu cơ sở liệu khá lớn, cập nhật khá chi tiết dữ liệu bản đồ đường xá của Việt Nam. Các dữ liệu này cũng được update khá thường xuyên.

VietMap có hệ thống danh bạ khổng lồ với một loạt các địa điểm, thông tin trường học, bệnh viện, nhà ga, sân bay, điểm du lịch. Hệ thống danh bạ phong phú được thường xuyên cập nhật thông tin hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tính năng ghi nhớ, lưu trữ những hành trình đã đi qua để người lái có thể tìm thấy một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu điểm cá nhân ưa thích như địa chỉ nhà hàng, người thân, điểm vui chơi hoặc điểm du lịch ưa thích.

Ngoài ra, Vietmap cũng hỗ trợ nhận dạng và điều hướng bằng giọng nói giúp tài xế không bị mất tập trung khi di chuyển. Phần mềm này cũng được cung cấp khá rộng rãi trên cả đầu DVD ô tô, điện thoại và máy tính bảng.

Google Maps

Không cần phải bàn cãi về mức độ phổ biến của Google Maps ở thời điểm hiện tại. Hiện nay, đây là ứng dụng sở hữu cơ sở dữ liệu lớn trên thế giới. Trên đầu DVD ô tô, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và cũng hỗ trợ định vị và dẫn đường bằng giọng nói hỗ trợ tiếng Việt. Lượng dữ liệu bản đồ của Google Maps được cập nhật liên tục hàng ngày, với lưu lượng thông tin và đường xá khá lớn.

Google Maps sở hữu các tính năng hữu ích như lưu lại địa điểm nhà, nơi làm việc, các địa điểm ưa thích để từ đó giúp bạn định hướng và tìm kiếm những địa điểm xung quanh. Phần mềm này cũng cung cấp nhiều lớp thông tin phủ lên bản đồ, với các dữ liệu như thời tiết, bản đồ, tình trạng giao thông…Bạn cũng có thể lưu địa điểm ưa thích để tìm kiếm khi cần thiết.

Google Maps cung cấp khả năng hiển thị sắc nét với dữ liệu nhận trực tiếp từ các vệ tinh. Bạn có thể chọn nhiều chế độ hiển thị khác nhau, tùy theo sở thích như chế độ 2D, 3D hay vệ tinh. Google cũng cho phép người dùng chia sẻ và xây dựng dữ liệu bản đồ để hỗ trợ xây dựng một cơ sở dữ liệu bản đồ lớn hơn.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bản đồ ngay cả khi không kết nối mạng bằng cách tải xuống dữ liệu bản đồ offline. Tính năng này rất hữu ích, nhất là khi di chuyển tại những nơi có sóng yếu. Một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên Google Maps là Street View. Nó cho phép bạn đến các nơi trên thế giới với trải nghiệm một cách thực tế nhất. Bạn có thể quan sát xung quanh hay đi bộ ở địa điểm đó như thể bạn đang ở nơi ấy vậy. Một số địa điểm cho phép bạn vào các cao ốc nữa, thật sự rất tuyệt vời.

Navitel

Navitel có nguồn gốc từ Nga. Đây là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực dẫn đường, bản đồ và vệ tinh. Navitel đã hoạt động tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua và nhận được phản hồi khá tích cực đến từ người dùng. Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ trên hầu hết tất cả các nền tảng như Android, IOS, Window Phones, Symbian… và cả Window CE(thường được dùng trên các máy GPS cầm tay và đầu DVD ô tô).

Navitel có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Có khả năng tùy biến cao: dễ dàng cài đặt mức độ thu phóng bản đồ, hiển thị cảnh báo tốc độ giới hạn, hiển thị điểm POI, khoảng cách các điểm POI được hiển thị trên bản đồ… Giống như các phần mềm bản đồ định vị dẫn đường đã giới thiệu, Navitel cũng hỗ trợ ngôn ngữ và giọng nói dẫn đường tiếng Việt. Đồng thời có thể nhận lệnh thông qua giọng nói.

Đặc biệt, dữ liệu bản đồ định vị dẫn đường của Navitel khá phong phú, từ những con đường cao tốc, thành phố lớn đến các đường nhỏ, thôn xóm đều được hiển thị khá chi tiết. Phần mềm này hỗ trợ cảnh báo khi tài xế lái xe vượt qua tốc độ cho phép và có thể đưa ra các thông tin hỗ trợ cảnh báo tắc đường cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu phải kết nối internet mới có thể sử dụng được.

Địa chỉ cài đặt và lắp đặt bản đồ định vị dẫn đường GPS cho DVD ô tô

Nhìn nhận từ tình hình giao thông tại Việt Nam hiện nay, cơ sở hạ tầng đã được nâng cấp, quy hoạch mở rộng từ nông thôn cho đến thành thị. Do đó, đối với những bác tài hay chủ xe có nhu cầu thường xuyên di chuyển đường dài. Chắc chắn sẽ rất cần bản đồ chỉ đường lái xe ô tô.

Mỗi khi đề cập đến chuyện dẫn đường, tìm đường, hầu hết mọi người đều biết Phần mềm dẫn đường tốt nhất cho điện thoại Android là Google Map. Vậy, liệu có cài google map cho ô tô được hay không? Việc vừa tìm đường trên điện thoại, vừa điều khiển xe hơi điều hướng theo hướng dẫn thật sự không hề đảm bảo độ an toàn lẫn tính chính xác.

Do đó, bài viết này đã bật mí đến các bạn đọc TOP 3 phần mềm dẫn đường tốt nhất 2019: phần mềm chỉ đường Google Maps, Vietmap, phần mềm dẫn đường Navitel. Trong đó, phần mềm dẫn đường Navitel miễn phí nhận được đánh giá rất cao và nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Với data bản đồ lướt mượt mà, nhanh nhạy, giao diện dễ dùng. Cả ba ứng dụng nói trên đều là phần mềm bản đồ dẫn đường cho đầu DVD trên ô tô rất dễ dàng để sử dụng.

Chonoithatoto.vn là một trong những địa chỉ cung cấp, lắp đặt thiết bị định vị GPS dẫn đường nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và báo giá sớm nhất.

Trên đây là bài hướng dẫn cài đặt bản đồ định vị dẫn đường GPS cho DVD ô tô. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong những cuộc hành trình hàng ngày. Nếu đầu DVD ô tô của bạn chưa được hỗ trợ GPS, bạn có thể lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ để sử dụng các tính năng này.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, sự cố trong quá trình cài đặt, hoặc có nhu cầu lắp đặt các thiết bị hỗ trợ GPS cho đầu DVD ô tô. Hãy liên hệ ngay với Nội thất ô tô Bắc Nam để nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Nội thất ô tô Bắc Nam là địa chỉ chuyên lắp và cài đặt các bản đồ định vị dẫn đường GPS chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Nội thất ô tô Bắc Nam là địa chỉ uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và giàu trách nhiệm, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa các loại camera hành trình ô tô, camera lùi ô tô, bọc ghế da ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô, DVD ô tô, đầu DVD ô tô, bóng đèn ô tô, bóng đèn xenon ô tô, ghế da ô tô, phim cách nhiệt ô tô, nắp thùng xe bán tải, độ đèn ô tô,…đảm bảo uy tín từ phong cách tiếp đón cho đến chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hành, hậu mãi,…

Nếu bạn quan tâm, có thể liên hệ với Nội thất ô tô Bắc Nam để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Hotline: 0974.063.386 hoặc 0948.050.333

Website: chonoithatoto.vn/