Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Reset hệ thống cảm biến áp suất lốp xe CAMRY có khó không?

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị mang tính an toàn cho xe, giúp tài xế thêm vững tay lái trên những cung đường dù dài hay ngắn, không cần phải bận tâm đến việc lốp quá căng hay áp suất lốp giảm. Tuy nhiên, khi xảy ra lỗi thì một số bác tài lại không biết cách xử lý ra sao? Cách cài đặt lại cảm biến áp suất lốp như thế nào? vậy thì các bác không nên bỏ qua bài viết này, bởi ở bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, về cách reset hệ thống cảm biến áp suất lốp xe CAMRY, xem thực sự nó có khó như các bác vẫn nghĩ không nhé.

Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp đối với xe ô tô

Cảm biến áp suất lốp giữ một vai trò hết sức quan trọng đối với xe ô tô. Nói một cách dễ hiểu, thì khi các bác lái xe trên đường với một cái lốp xẹp lép hơi thì sẽ dẫn đến những tình huống nguy hiểm như thế nào? Hay khi bác tài lái xe với chiếc lốp quá căng sẽ mang lại cảm giác ra sao? Có thoải mái và dễ chịu hay không? Đây cũng chính là một trong những lý do cảm biến áp suất lốp ra đời.

Ở nước ta tuy chưa có quy định xe ô tô mới cần phải trang bị cảm biến áp suất lốp thì mới được xuất xưởng như một số nước ở Châu Âu hay Mỹ, thế nhưng không phải vì thế mà cảm biến áp suất lốp trở nên xa lạ với cánh tài xế ở nước ta, ngược lại nó đang dần trở nên quen thuộc hơn.

Bên cạnh đó, quy trình cài đặt cảm biến áp suất lốp cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần tháo rời bốn bánh, xì hơi toàn bộ và thay thế bốn chiếc van cảm biến vào van nguyên bản trên lốp xe. Việc làm này đòi hỏi bác phải khéo léo một chút và chỉ vặn tới tay thôi, kẻo sẽ làm hỏng lớp đệm cao su giữ hơi trên van cảm biến, đó là với van cảm biến gắn trong.

Đối với bộ phận cảm biến thông qua thiết bị không dây Bluetooth, sẽ được gắn trực tiếp vào tẩu thuốc lá ở trên xe. Những thông số về áp suất và nhiệt độ lốp sẽ được hiển thị một cách rõ ràng thông qua màn hình hiển thị thường được đặt trên mặt táp – lô, nên khi có vấn đề về áp suất lốp các bác sẽ dễ dạng nhận biết thông qua âm thanh và tín hiệu cảnh báo, từ đó sẽ xử lý một cách kịp thời và nhanh chóng, tránh được tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do áp suất lốp.

Áp suất lốp bao nhiêu đạt tiêu chuẩn?

Các bác có kinh nghiệm lái xe nhiều, và dành về cảm biến áp suất lốp chắc chắn sẽ biết về điều này. Tuy nhiên, có một số bác tài mới vào nghề thì không biết hoặc không hay để ý đến vấn đề này cho lắm.

Về câu hỏi áp suất lốp bao nhiêu đạt tiêu chuẩn? thì thông thường ở bên sườn trái của cửa lái nhà sản xuất ô tô đã ghi đầy đủ thông số áp suất lốp tiêu chuẩn cho mỗi chiếc xe, như xe Toyota Camry sẽ có mức từ 3,2 đến 3,3.

Thông số áp suất lốp tiêu chuẩn có vai trò rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của một chiếc xe, đặc biệt khi xe di chuyển trên những chặng đường dài, với tốc độ nhanh thì khi sử dụng áp suất lốp đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn giảm tiêu hao nhiên liệu, tăng độ an toàn của lốp.

Cảm biến áp suất lốp báo lỗi như thế nào?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô, thế nhưng khi nó bị lỗi nó sẽ có những hiện tượng như thế nào? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cảm biến áp suất lốp bị lỗi, bị hỏng chẳng hạn như bạn chạy xe qua suối, qua nước lớn bị ngập cảm biến. Lúc này cảm biến sẽ liên tục nhấp nháy đỏ, có một số bác cứ ngỡ là xe bị non hơi đi bơm hơi vào, khiến cho lốp căng.

Khi mang xe đến hãng bảo dưỡng thì một van cảm biến đã hỏng, hơi thì căng quá khiến cho tín hiệu cảnh báo nháy đỏ liên tục, kỹ thuật viên khuyên nên thay van cảm biến và tháo bớt hơi ra.

Nếu bác thay van cảm biến và tháo bớt hơi thì không nói làm gì. Có trường hợp chỉ tháo nguyên hơi mà không thay van cảm biến. Tuy âm thanh sẽ tắt nhưng những thông tin về áp suất lốp liệu có còn chuẩn xác không? nếu sau một tháng mà nó không chạy trở lại thì e rằng bác phải thay cả bốn van cảm biến luôn, tốn chi phí lên rất nhiều.

Cách reset lại cảm biến áp suất lốp xe Camry có khó hay không?

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cảm biến áp suất lốp đối với sự an toàn của xe, thế nhưng khi một trong bốn van cảm biến bị hỏng nó thường phát ra những âm thanh báo hiệu cho lái xe biết.

Tuy nhiên, một số bác mới dùng thường không biết cách xử lý ra sao khi cứ thấy tín hiệu đèn đỏ, kèm âm thanh nổi lên, dưới đây sẽ là hướng dẫn cách reset lại cảm biến áp suất lốp xe Camry để các bác có thể tham khảo.

Mặc dù trong sách hướng dẫn có ghi rõ: “Đỗ xe tại chỗ, bật chìa sang sang chế độ On, ấn giữu nút SET(ở hốc bên ghế phụ) cho đến khi đèn cảnh báo nhấp nháy chậm 3 lần, để một lát rồi chuyển chìa sang chế độ LOCK, là xong. Nhưng nhiều khi vẫn lúng túng trong việc xử lý “cái anh” cảm biến này.

Sau khi phát hiện ra cảm biến áp suất lốp của xe bị lỗi, bác cần thay van cảm biến, đảo lốp, đảo vành. Tiếp đó lấy đồng hồ đo áp suất cả 5 bánh( bao gồm cả một bánh sơ cua nữa nhé) chỉnh áp suất lốp về ngưỡng tiêu chuẩn ( các bác cần nhìn vào cái tem ở khung cửa trước và chỉnh theo như thế là được) sau khi chỉnh áp suất lốp về ngưỡng tiêu chuẩn của nhà sản xuất bác leo lên xe đồng thời đóng cửa lại, lấy ngón tay nhấn giữ nút “Set”. Tiếp đó cắm chìa khóa vào rồi mở hết lên ( không cần đề máy), bác chờ khoảng 10s khi đèn báo vỏ xe tắt thì nhả tay ở nút “ Set” ra là xong.

Khi các bác đã thao tác như trên mà vẫn chưa được thì rất có thể một trong bốn van cảm biến đã bị hỏng, bởi khi lốp xe bị hỏng bác mang đi vá, thợ sửa chữa chỉ cần sơ ý một chút thôi là van cảm biến sẽ bị hỏng ngay.

Thông tin dịch vụ chuyển phát chuẩn nhất 2023

Trên đây là đôi nét về cảm biến áp suất lốp và cách reset lại cảm biến áp suất lốp khi nó báo lỗi, với những thông tin trên hy vọng các bác đã có thể dễ dàng xử lý các tình huống do cảm biến áp suất lốp gây ra.