Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Dọn rửa khoang máy ô tô bằng nước nóng

Bạn muốn vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng tại nhà nhưng chưa biết quy trình vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách? Hãy tham khảo bài viết sau để được hướng dẫn vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng ngay nhé.

Tác dụng của việc vệ sinh khoang máy

Vì khoang động cơ ô tô đóng vai trò quan trọng nên việc vệ sinh bộ phận này cần được chủ xe lưu tâm. Làm sạch khoang động cơ của ô tô giúp động cơ của bạn luôn mới, tránh bám bùn đất và cải thiện khả năng làm mát. Điều này duy trì chất lượng vận hành và kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Không chỉ vậy, việc vệ sinh khoang máy thường xuyên còn giúp chủ xe phát hiện sớm các vấn đề về động cơ, hệ thống điện, lọc gió hay dây curoa, các chi tiết nhỏ như gioăng cao su, ốc vít bị ăn mòn, rỉ sét và cả những vấn đề “không mời mà đến”. Chẳng hạn như chuột, bọ, rắn… Trên thực tế, tình trạng chuột vào xe không phải là hiếm, khiến chủ xe khá đau đầu khi xử lý.

Ngoài ra, việc vệ sinh khoang máy của xe cũng giúp xe bán được giá hơn nếu chủ xe có ý định bán. Bởi kinh nghiệm mua xe cũ cho thấy, khách hàng nào cũng mong muốn có được một chiếc xe có động cơ tốt.

Tại sao phải rửa khoang máy bằng nước nóng?

Mọi người thường nghĩ rằng làm sạch khoang động cơ đồng nghĩa với việc rửa bằng nước lạnh, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Rửa khoang động cơ của ô tô bằng nước lạnh có thể khó và tốn nhiều thời gian để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ đã tích tụ và bám vào khoang động cơ. Làm sạch nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng nước nóng và không cần quá nhiều hóa chất.

Rửa khoang động cơ của ô tô bằng nước nóng giúp tiết kiệm nước hơn. Nếu nước lạnh cần 20 – 30 lít để rửa sạch bụi bẩn, dầu mỡ thì với nước nóng bạn chỉ cần khoảng 5 – 7 lít.

Ngoài ra, vệ sinh khoang máy bằng nước nóng có những tác dụng sau:

  • Các bộ phận động cơ không ảnh hưởng đến khoang động cơ
  • Diệt vi khuẩn và nấm mốc tốt hơn nước lạnh
  • Nước nóng sẽ bay hơi và không để lại nước đọng trên động cơ
  • Bảo vệ môi trường: Hạn chế sử dụng hóa chất

Quy trình vệ sinh

Dụng cụ sẵn sàng để làm sạch khoang động cơ ô tô bằng hơi nước nóng
Để vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng tại nhà, bạn cần chuẩn bị dung dịch vệ sinh khoang máy hơi nước nóng, dung dịch vệ sinh khoang máy, giẻ lau, ..

Máy rửa xe hơi nước nóng: Dùng để vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà, bạn có thể tham khảo dòng máy rửa xe hơi nước nóng mini SGCB, công suất 1.5KW, bình chứa nước 1.5 lít, chỉ có 2 lần đổ lại , đó là đủ cho 1 chiếc xe hơi. Giá sản phẩm cực rẻ chưa đến 4 triệu.
Đến
Kenotek. Chất lỏng máy giặt khoang động cơ
Dung dịch vệ sinh khoang máy ô tô: Sonax, Grass và các loại dung dịch vệ sinh khoang máy khác có khả năng làm sạch nhanh chóng các vết dầu nhớt, giúp giảm thời gian vệ sinh.
Khăn lau: Sử dụng vải sợi nhỏ thấm hút tốt giúp làm khô khoang động cơ nhanh chóng.
Các bước vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng tại nhà
Dưới đây là các bước để làm sạch khoang động cơ ô tô của bạn bằng hơi nước nóng đúng cách:

  • Bước 1: Mở mui xe, loại bỏ hết lá cây, xác động vật,… sau đó vệ sinh khoang máy.
  • Bước 2: Che các bộ phận dẫn điện như pin, cửa hút gió, ..
  • Bước 3: Xịt hóa chất tẩy rửa vệ sinh toàn bộ khoang máy của khoang máy ô tô.
  • Bước 4: Dùng nước rửa xe hơi nước nóng pha sẵn để xịt rửa khoang máy, đồng thời dùng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch biển số xe.
  • Bước 5: Kiểm tra các mối nối, mối nối điện và tháo các tấm chắn pin, cửa hút gió… Dùng khăn lau sạch các bộ phận này.
  • Bước 6: Khởi động xe, kiểm tra khoang máy lần cuối và hoàn tất quá trình vệ sinh khoang máy của xe ô tô bằng hơi nước nóng.