Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Độ đèn bi xenon siêu sang cho xe hơi

Độ Đèn Bóng Xenon – Nâng cấp đèn pha ô tô là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để tăng sáng cho ô tô hiện nay. Vậy độ đèn bóng xenon là gì? Có nên chỉnh đèn pha không? Hãy cùng tìm hiểu về Bóng đèn Xenon trong bài viết dưới đây.

1. Bóng đèn xenon là gì?

Đèn pha Bi-xenon, còn được gọi là đèn pha phóng điện cường độ cao (HID), là loại đèn chiếu sáng thấp và cao cho xe phía trước, sử dụng đèn xả điều khiển điện tử để chiếu sáng đường phía trước. Chúng phát ra ánh sáng xanh lam riêng biệt.

Thay vì dây tóc như bóng đèn truyền thống, bóng đèn xenon tạo ra một vòng cung giữa hai điện cực. Điều này tạo ra ánh sáng tinh khiết hơn, cường độ cao hơn, giúp cải thiện đáng kể tầm nhìn của người lái xe vào ban đêm.

Trong xe hơi, đèn HID chứa một lượng nhỏ khí xenon, do đó có tên gọi chung của chúng: đèn pha xenon. Xenon ngăn đèn HID của xe hơi nhấp nháy khi bật và đảm bảo rằng có đủ ánh sáng cung cấp trước khi đèn pha đạt độ sáng đầy đủ (thường trong vòng vài phút).

Đèn HID ô tô rất dễ phân biệt vì ánh sáng trắng mát với những mảng màu xanh đặc trưng xung quanh viền. Một số xe chỉ được trang bị đèn chiếu sáng HID chùm tia thấp, trong khi chùm sáng cao được cung cấp bởi một bộ đèn halogen riêng biệt.

2. Cấu tạo của Đèn Bóng Xenon

Thay vì dây tóc như đèn halogen hoặc đèn vonfram, đèn bóng xenon sử dụng hai tấm điện cực đặt trong khí quyển xenon. Xenon là một loại khí quý không màu, không mùi nhưng rất nặng. Vỏ của đèn được làm bằng thủy tinh thạch anh cao cấp.

  •  Bóng đèn xenon ô tô có thấu kính đường kính 70 cm.
  • Có rèm che tạo ra ánh sáng thích hợp từ đèn.
  • Ánh sáng từ đèn có sắc nét hơn khi rèm được vén lên.
  • Khi hạ rèm xuống, toàn bộ ánh sáng tập trung vào hệ thống đèn pha cho ánh sáng rực rỡ và xa.

Ưu điểm của đèn pha bi xinon

4.1 Ánh sáng

Đèn Bi Xenon GTR chỉ yêu cầu một cặp bóng đèn, nhưng cung cấp ánh sáng gấp 3 lần bóng đèn halogen và phát ra chùm sáng dài hơn.

Đèn bi-xenon cho phép bạn điều hướng các ngã rẽ tự tin hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và đỗ xe song song trong không gian chật hẹp để có thể nhìn rõ hơn xung quanh. Ngay cả vào ban ngày, những đèn pha này giúp việc đỗ xe dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đi vào một nhà để xe thiếu ánh sáng.

4.2 An toàn

Vào ban đêm, độ sáng của đèn pha bi-xenon giúp lái xe dễ dàng hơn. Độ sáng của đèn này sẽ giúp cho con đường phía trước trở nên rõ ràng hơn. Đồng thời, chúng có thể cung cấp hình ảnh sắc nét hơn từ khoảng cách xa hơn trong các khu vực thiếu sáng.

Điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa tai nạn do ánh sáng kém, đồng thời cũng giảm chi phí nhiên liệu. Chính vì vậy nhiều chủ xe đồng ý độ đèn bóng xenon cho xế yêu của mình.

4.3 Độ bền của đèn

Bóng đèn xenon sử dụng hệ thống cơ học để đặt chùm tia nên có tuổi thọ cao hơn các loại bóng khác. Chúng có tuổi thọ khoảng 2.000 giờ, gấp đôi so với bóng đèn halogen.

4.4 Điện năng tiêu thụ

Máy phát điện phụ tải đèn bi-xenon nhẹ hơn và cần ít mô-men xoắn hơn để đáp ứng các yêu cầu về điện. Bóng đèn halogen tiêu thụ khoảng 55 watt điện, trong khi bóng bi-xenon chỉ tiêu thụ khoảng 35 watt.

5. Có nên độ đèn bi cho Xinon không?

Khi bạn muốn nâng cấp công nghệ chiếu sáng của ô tô hiện nay thì độ bóng đèn xenon ô tô được xem là giải pháp tối ưu nhất. Bóng xenon chiếu sáng tốt hơn bóng halogen gấp nhiều lần.

Ngoài ra, một số mô hình cũ đã bị thụt lùi về công nghệ chiếu sáng so với ngày nay. Ánh sáng không đủ, đặc biệt là khi đi vào ban đêm có thể gây cảm giác bất an cho chủ xe và người đi đường. Chính vì vậy, độ đèn bóng xenon ô tô là giải pháp hữu hiệu cho mọi dòng xe hiện nay.

6. Cách độ đèn bi Xinon cho ô tô

Cách độ đèn bóng xenon cho ô tô rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn là người không biết nhiều về công nghệ và kỹ thuật ô tô, rất có thể việc tự động điều chỉnh đèn sẽ ảnh hưởng đến một số chi tiết khác của hệ thống điện và đèn xe của bạn.

Vì vậy, để có được chất lượng ánh sáng tốt nhất, bạn nên tìm đến xưởng độ đèn ô tô uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.