Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Độ bóng đèn bi xenon ô tô xe Ford explorer

Ford Explorer là một chiếc SUV mạnh mẽ với động cơ xăng Ecoboost I-4 2,3 lít và hộp số tự động 6 cấp SelectShift® sản sinh công suất 280 mã lực.

Hỗ trợ tầm nhìn ban đêm rất quan trọng đối với sự an toàn trên đường cao tốc, vì gần một nửa số vụ tai nạn giao thông chết người ở Hoa Kỳ xảy ra vào lúc bình minh, hoàng hôn hoặc ban đêm.

Chính vì vậy, việc lắp thêm đèn cho Ford Explorer là một trong những phương án đầu tiên mà người dùng cần tính toán ngay khi nhận xe. Nova4x4 dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn phương án độ đèn Ford Exporer hiệu quả nhất cho mình.

Tầm quan trọng của đèn xenon

Theo thống kê, trong những trường hợp bình thường, người lái xe cần phát hiện và phản ứng với tín hiệu đèn giao thông trong phạm vi ít nhất 70m. Vì ô tô tham gia giao thông thường di chuyển với vận tốc 100 km / h. Giờ đây, người lái xe chỉ có khoảng 2,5 giây để ứng phó với trường hợp khẩn cấp.

Do đó, xe cần có hệ thống chiếu sáng tốt với cường độ và tầm chiếu sáng xa hơn. Điều này sẽ cung cấp một tầm nhìn rộng để người lái xe có thể phát hiện kịp thời các sự kiện bất ngờ. Điều này rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe.

Chính vì vậy, việc nâng cấp, độ đèn xenon dường như là một yêu cầu tất yếu đối với cánh tài xế. Họ luôn nghiên cứu và tìm hiểu chất lượng, cấu hình cũng như giá cả của đèn xenon để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc

Cấu trúc đèn xenon

Cấu tạo của đèn xenon gồm 2 điện cực đặt trong ống thủy tinh thạch anh chứa khí xenon và các muối kim loại. Khi có dòng điện chạy qua, hai điện cực phóng điện, tạo ra tia lửa điện kích thích các phân tử xenon giải phóng năng lượng và bức xạ ánh sáng.

Đèn xenon cần dòng điện lớn khoảng 23000V để khởi động nên đèn cần có chấn lưu để giúp sáng nhanh sau đó ổn định nguồn điện của đèn.

Ưu điểm của đèn xenon là cường độ sáng rất cao, gấp 3 đến 4 lần so với đèn Halogen và 1 đến 2 lần so với đèn LED. Nhiệt độ màu tương đương với nhiệt độ của ánh sáng mặt trời. Đèn Xenon không có dây tóc nên không bị ảnh hưởng và tuổi thọ cao. So với đèn halogen, đèn xenon tiêu thụ ít điện năng hơn.

Nhược điểm của đèn xenon là giá thành sản xuất cao, bảo dưỡng phức tạp. Hiệu suất phát sáng của đèn xenon cũng chậm, chậm hơn đèn LED, mất 3-5 giây để đạt được ánh sáng cực đại. Ngoài ra, do cường độ sáng cao nên việc lắp đèn xenon trên ô tô đôi khi dễ gây chói mắt, khó chịu cho các phương tiện đang lưu thông hoặc người đi đường. Để khắc phục, người ta lắp đèn xenon với thấu kính gương projector (bóng).

Do cường độ ánh sáng mạnh, đèn xenon thường chỉ được sử dụng cho đèn pha và đèn gầm ô tô tùy chỉnh (đèn sương mù), và không được sử dụng rộng rãi như đèn LED. Cường độ sáng của đèn xenon rất cao nên theo các chuyên gia khi độ đèn xenon nên sử dụng bóng projector (bóng chiếu) thay cho các loại đèn truyền thống như halogen.

Nếu xe có sẵn bóng projector như Ford Ranger bản cao cấp, Mazda 3… Có thể thay bóng đèn kẽm theo bóng xenon của xe. Giá một chiếc xenon hiện nay từ 2 – 8 triệu đồng / cặp, đã bao gồm cả tăng phô.

Nếu xe không có sẵn projector như xe Hyundai i10 giá rẻ, Kia morning,… thì nên lắp Bi Xenon luôn.

Ưu điểm của đèn xenon:

  • Ánh sáng mạnh, vùng chiếu sáng lớn hơn so với đèn LED và đèn halogen …
  • Tuổi thọ
  • Sự tiêu thụ ít điện năng

Nhược điểm của đèn xenon:

  • Khả năng ánh sáng yếu, cần chấn lưu
  • Ánh sáng mạnh nên cần có máy chiếu để giảm độ chói từ các phương tiện đang chạy tới
    đắt tiền

Có nên độ đèn bi Xenon cho xe Ford Explorer?

Nếu bạn thay toàn bộ cụm đèn pha bằng đèn bi-xenon sẽ tạo ra ánh sáng rõ ràng, phân bổ đều, không gây chói mắt cho các phương tiện đang lưu thông.

Lưu ý khi độ đèn bi Xenon cho xe Ford Explorer:

Thay bóng đèn bi-xenon đòi hỏi thao tác độ đèn khá phức tạp, các công đoạn như mổ đèn bằng nồi hấp, tạo hình chóa, bơm keo chống thấm và lắp giá đỡ cho đèn đều được thực hiện thủ công. Đá cẩm thạch và xenon cũng đắt tiền, vì vậy bạn cần cân nhắc túi tiền của mình.