Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Cảm biến áp suất lốp TPMS

Cảm biến áp suất lốp ô tô TPMS là thiết bị đo và hiển thị tình trạng nhiệt độ, áp suất của lốp. Họ không chỉ theo dõi tình trạng lốp xe thông qua màn hình. Nó cũng được lập trình để cảnh báo các sự kiện không an toàn như điện áp thấp, quá áp. Các thiết bị giúp lái xe an toàn và tự tin hơn.

Cảm biến áp suất lốp TPMS là gì?

Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là một hệ thống điện tử được thiết kế để theo dõi áp suất bên trong của lốp xe.

Hệ thống giám sát áp suất lốp phổ biến nhất hiện nay (TPMS) là một thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo và hiển thị áp suất lốp theo thời gian thực.

TPMS sẽ thông báo thông tin áp suất theo thời gian thực và thông báo cho người lái qua âm thanh, hình ảnh hoặc đèn tín hiệu đơn giản trên màn hình, cho biết sự thay đổi bất thường của áp suất lốp.

Nó ngay lập tức cảnh báo người lái xe về bất kỳ thay đổi bất thường nào về nhiệt độ hoặc áp suất lốp, cho dù xe đang di chuyển hay đang đỗ.

Mục đích của TPMS là cho phép người lái xe theo dõi áp suất lốp và có các biện pháp kịp thời để ngăn ngừa tai nạn giao thông, tiết kiệm nhiên liệu, tăng độ bền của lốp.

Phân loại cảm biến áp suất lốp TPMS

Có hai loại hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS:

– DTPMS: Sử dụng cảm biến lắp trong lốp, đo chính xác

– ITPMS: Thay vì sử dụng cảm biến, tốc độ quay của bánh xe được đo và so sánh với các thông số khác như tốc độ lái thực tế, từ đó có thể suy ra lốp quá mềm hay quá căng. Các giá trị này chỉ là giá trị gần đúng và không chính xác bằng các giá trị được đo bằng các giải pháp cảm biến.

Hiện tại, một số dòng xe sang đã lắp sẵn hệ thống cảm biến này trong nhà máy. Còn với các dòng xe phổ thông, hầu hết đã bị cắt giảm giá thành nên các tài xế thường phải lắp thêm. Để có thể đo áp suất lốp và nhiệt độ trong lốp, các nhà sản xuất sử dụng các mạch điện tử bao gồm vi xử lý, cảm biến áp suất lốp, cảm biến nhiệt độ, cảm biến điện áp ắc quy và bộ phát sóng vô tuyến. Cảm biến áp suất lốp thường được sản xuất ở dạng van. Vì vậy, có thể dễ dàng lắp đặt các thiết bị này trên mọi loại xe.

Vì vậy, hệ thống giám sát nhiệt độ và áp suất lốp của ô tô là rất quan trọng. Nó cho phép theo dõi thời gian thực các vấn đề của lốp để người lái có thể chủ động tránh những tai nạn đáng tiếc do lốp bị xẹp hoặc thủng.

Trong những năm gần đây, cảm biến áp suất lốp TPMS đã được các tài xế sử dụng rộng rãi, tuy nhiên đa số người dùng thường đến các gara để lắp đặt theo khuyến cáo của họ rồi mới sử dụng. Nhưng ít người quan tâm đến việc làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp: giá cả hợp lý, chi phí đầu tư thấp, giá trị sử dụng cao…

Tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp?

Lái xe đường dài, đặc biệt là trên đường cao tốc, không cho chúng ta tùy chọn “chạy nhầm đường”. Hầu như không thể thực hiện một cú xoay người trong một phạm vi khá xa. Bạn cũng không có quyền truy cập vào các ga ra sửa chữa ô tô. Trong trường hợp bị thủng, xì hơi hoặc quá áp có thể gây nổ lốp. Khi đó bạn chắc chắn sẽ bị thủng lốp, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng do mất lái đột ngột. Bạn sẽ phải đợi cứu hộ hoặc thợ sửa chữa hiện trường tốn kém, mất thời gian!

Do đó, việc kiểm soát áp suất lốp đã trở thành một yêu cầu rất quan trọng. Ở một số quốc gia (chẳng hạn như Hoa Kỳ), việc lắp đặt hệ thống giám sát áp suất lốp là bắt buộc và là điều kiện để kiểm tra xe. Hãy cùng tìm hiểu kỹ tại sao phải lắp cảm biến áp suất lốp nhé!

Các thương hiệu cảm biến áp suất lốp lớn

Thương hiệu ICAR Ellisafe

ICAR Ellisafe là một thương hiệu cảm biến mạnh, đặc biệt là cảm biến áp suất lốp. ICAR được biết đến nhiều nhất với hai mẫu là mẫu i3 cảm biến áp suất lốp hiển thị ODO và màn hình điện thoại, và mẫu màn hình cài đặt Taplo TN405. Ở nhóm cảm biến áp suất lốp Android, ICAR cũng rất mạnh khi tung ra thị trường các mẫu ICAR Ellisafe ADI4 / ADI5.

Cảm biến áp suất lốp Fobo

Giống như các cảm biến khác, FOBO TIRE bao gồm một màn hình hiển thị và 4 cảm biến bên ngoài. Các tính năng cũng bao gồm hiển thị nhiệt độ và áp suất. Fobo được biết đến nhiều nhất với 3 dòng sản phẩm Fobo Tire Plus, Fobo Ultra và Fobo Xtra. Có rất nhiều nơi bán cảm biến áp suất lốp Fobo để bạn tham khảo.

Cảm biến áp suất lốp Steelmate

Steelmate cũng tương tự như vậy. Bao gồm loại cảm biến hiển thị trên màn hình riêng hoặc trên màn hình DVD của ô tô. Steelmate cũng có 4 dòng sản phẩm phổ biến là Steelmate TP-S3I, TP-76B, E3, T606. Ngày nay, thật dễ dàng để tìm thấy những nơi bán cảm biến áp suất lốp Steelmate trên mạng. Thương hiệu cũng có nhiều đánh giá tích cực.

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Xiaomi tại Trung Quốc có mẫu Mi 70mai pro và chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam. Xiaomi có lợi thế là giá rẻ, nhưng chỉ có van ngoài. Có rất nhiều địa chỉ bán cảm biến áp suất lốp Xiaomi 70mai Pro trực tuyến (mặc dù chúng chưa được cấp bởi các đại lý chuyên nghiệp). Vì vậy, bạn có thể mua chúng trực tuyến ở bất cứ đâu. Có lẽ sản phẩm này cũng không phải là hàng giả. Bởi vì Trung Quốc hiếm khi sao chép sản phẩm từ các thương hiệu Trung Quốc.

Cảm biến áp suất lốp goodyear

Goodyear cũng là đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc với Steelmate và Fobo. Công ty cung cấp các sản phẩm với cảm biến bên trong và bên ngoài, màn hình hiển thị độc lập hoặc DVD. Công ty cũng có các mô hình sử dụng năng lượng mặt trời. Dường như có ít nơi bán cảm biến áp suất lốp Goodyear hơn các thương hiệu trên, nhưng không khó để tìm thấy.

Một số nhà khai thác TPMS ít phổ biến hơn

Cảm biến áp suất lốp Lotus và Vietmap không nổi tiếng bằng các thương hiệu nói trên. Vietmap là công ty tạo bản đồ Việt Nam lâu đời được biết đến với phần mềm bản đồ và camera hành trình tích hợp sẵn.

Có rất nhiều công ty nhỏ khác tại Việt Nam như Careud, Carcam, Cartech, Caska, Kenzo, Ksi, v.v.