Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp CARCAM

hật là an tâm và thoải mái khi lên xe, chỉ cần liếc nhìn chiếc màn hình nhỏ đặt trên táp – lô là chúng ta đã có thể biết được tình trạng của áp suất cũng như nhiệt độ của bốn bánh xe trước khi lăn bánh. Cảm giác thật an toàn thay thế cho cảm giác thấp thỏm lo lắng trước kia khi chưa lắp cảm biến áp suất lốp. Bởi cho dù bằng mắt thường hay bằng tay thì chúng ta cũng không thể biết được tình trạng lốp có non hay quá căng. Nhưng chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ vừa lắp đặt vừa cân bằng động, cảm biến áp suất lốp Carcam là bạn đã mang lại sự an toàn, những cảnh báo về lốp một cách kịp thời cho chúng ta, đặc biệt là với những bác tài hay thường xuyên phải di chuyển với tốc độ cao.

Lý do tại sao nên lắp cảm biến áp suất lốp Carcam

Thiết bị cảm biến áp suất lốp với một số bác tài mới vào nghề cảm thấy rất là mới mẻ, và không biết lý do tại sao phải lắp thiết bị này? Ngay cả bản thân tôi khi mới biết đến thiết bị cảm biến áp suất lốp này.

Nhưng thực tế đã chứng minh, khi lắp đặt bộ cảm biến áp suất lốp Carcam trong quá trình ngồi lái chúng ta sẽ quản lý trực tiếp được thông tin về áp suất và nhiệt độ của bốn lốp xe, tạo cho chúng ta cảm giác an toàn từ đó, tạo được tâm lý thoải mái khi lái xe.

Bên cạnh đó, độ chính xác và an toàn khi thiết bị này có thể cảnh báo trước những sự việc rủi ro liên quan đến bốn bánh xe của mình, nhất là khi tham gia giao thông với tốc độ cao.

Giới thiệu về bộ cảm biến áp suất lốp Carcam

Bộ cảm biến áp suất lốp Carcam có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy chưa sánh bằng với Steelmate nhưng đây cũng là một trong những công ty khá nổi tiếng tại thị trường Trung Hoa. Một bộ cảm biến áp suất lốp Carcam bao gồm:

  1. Sách hướng dẫn bằng tiếng Anh, chứa đựng những thông tin về:
  • Lắp đặt
  • Những cấu hình về thông số
  • Các vị trí đặt van cảm biến.
  • Cách cài đặt màn hình.
  • Chế độ Stanbar
  • Các chế độ cảnh báo( cảnh báo về áp suất lốp căng quá, hay non quá, cảnh báo về nhiệt độ..)
  • Hướng dẫn cách đổi lốp trên màn hình hiển thị

Hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp Carcam

Về phương thức lắp đặt nó cũng gần tương tự như những bộ cảm biến áp suất lốp gắn van trong của những dòng cảm biến áp suất lốp khác trên thị trường.

Có nghĩa là, chúng ta tháo từng lốp ra sau đó bỏ van nguyên bản theo xe đi và thay van cảm biến vào. Tuy nhiên, có một điều khác biệt khi tiến hành lắp đặt cảm biến áp suất lốp Carcam là chúng ta không nhất thiết phải cân bằng động lại sau khi lắp đặt.

Có nghĩa là, chỉ tháo bánh sau đó ép vị trí để moi van ra sau đó nhét van cảm biến áp suất lốp Carcam này vào, mà không cần phải tháo tung hết bánh ra. Chính vì vậy , thời gian lắp đặt xong cho cả bốn bánh chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút, rất là nhanh đúng không ạ?

Màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp Carcam có gì nổi bật?

Màn hình hiển thị thông số về lốp bao gồm áp suất và nhiệt độ lốp, đây là hai thông tin vô cùng quan trọng mà chúng ta cần biết mỗi khi lái xe, nhất là lái xe đường dài, thường di chuyển với tốc độ cao.

Bởi bằng mắt thường chúng ta không thể xác định chính xác lốp này non hay căng quá, thậm chí một số thiết bị chuyên dụng để đo áp suất lốp như máy đo áp suất lốp bằng cơ hay bằng máy bơm…nhưng đều cho kết quả không chính xác.

Ưu điểm vượt trội màn hình hiển thị của bộ cảm biến áp suất lốp Carcam đó chính là màn hình màu, hiển thị đầy đủ thông tin về nhiệt độ cũng như áp suất lốp. Thông tin về áp suất lốp được hiển thị bằng màu trắng còn nhiệt độ bằng màu xanh.

Thông tin về áp suất lốp được hiển thị với hai đơn vị PSI và BAR, tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn đơn vị hiển thị sao cho dễ hiểu và phù hợp nhất.

Đồng thời, trên màn hình hiển thị đơn vị về nhiệt độ lốp là độ C, lưu  lượng pin cũng như vòng xoay giống như hình ông mặt trời, khi vòng xoay hiện rõ lên có nghĩa là đang sạc pin.

Trên bề mặt của màn hình hiển thị là phần năng lượng mặt trời, nó chiếm diện tích rất nhỏ. Chính vì vậy, nó đóng vai trò hỗ trợ việc sạc pin cho màn hình chứ không phải hoạt động hoàn toàn bằng nguồn năng lượng mặt trời.

Nếu bạn cho rằng nguồn năng lượng mặt trời này có thể sạc hoàn toàn cho pin của màn hình hiển thị, điều này đã được thực tế chứng minh rằng điều này hoàn toàn không thể thay thế hoàn toàn, vì khi bạn không sạc pin thường xuyên và sử dụng liên tục được khoảng nửa tháng thì pin sẽ hết.

Tại sao lại như vậy? Theo kinh nghiệm của một số anh em dùng bộ cảm biến này khoảng 2 tháng chia sẻ rằng, “nguồn năng lượng mặt trời này nếu khi sử dụng vào mùa đông thì nó chỉ có thể cung cấp được khoảng 20 đến 25 %”.

Nên vẫn phải cắm sạc thông qua đường cổng Micro USB, bằng dây sạc của Samsung, Nokia, …đều có thể sử dụng được. Hay bạn có thể mang màn hình hiển thị này và trong nhà sạc khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn đã có thể sử dụng được khoảng 2 tuần.

Còn vào mùa hè, thì nguồn năng lượng mặt trời này có thể hỗ trợ được khoảng 50 % pin.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đảo lốp ngay trên màn hình hiển thị mà không nhất thiết phải tháo rời từng bánh ra.

Một số kinh nghiệm sử dụng cảm biến áp suất lốp

Bánh trước thường đánh lái nhiều, nó tiếp xúc thường xuyên với mặt đường sinh ra ma sát nhiều. Nên nhiệt độ của bánh trường thường cao hơn bánh sau.

Bánh trước gần khoang máy hơn nên nhiệt độ từ khoang máy tỏa ra cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của lốp trước, chính vì vậy nhiệt độ của lốp trước cũng vì thế mà cao hơn lốp sau.

Khi lái xe đường dài, dưới thời tiết nắng nóng nó cũng sẽ tác động đến sự thay đổi của các thông tin hiển thị ví dụ như : lúc đầu áp suất lốp là 2,2 BAR nhưng khi lái xe khoảng 20 phút, với thời tiết nắng nóng oi bức thì chỉ số có thể thay đổi lên đến 2,3 Bar. Đây cũng là chuyện bình thường không có gì đáng ngại cả.

Để thử độ chính xác của thiết bị cảm biến áp suất lốp bất kỳ, chúng ta cần có một thiết bị HUNTER. Những thiết bị cầm tay khác như đồng hồ đo trước mỗi máy bơm hơi cũng không thể cho con số chính xác tuyệt đối được.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển trên những chặng đường dài, thì thiết bị cảm biến áp suất lốp là thiết bị an toàn hàng đầu không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Bởi với một thiết bị mang tính an toàn thì chúng ta không thể tính hết những công năng hay giá trị sử dụng của nó được.

Giá của một bộ cảm biến áp suất lốp Carcam tương đối là hợp lý, nó không đặt nặng vấn đề tài chính lên hàng đầu nên khi so sánh giá cả với những công năng nó mang lại thì tương đối rẻ.

Khi ngồi trên xe chỉ cần liếc nhìn trên màn hình hiển thị được đặt trên táp –lô là chúng ta đã biết được những thông số về áp suất cũng như nhiệt độ lốp một cách chính xác, sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trên mọi cung đường dù xa hay gần. Chúc các bạn lái xe an toàn.