Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Khi nào nên thay bọc ghế da cho ô tô?

Theo năm tháng, chiếc ghế da trên ô tô của bạn sẽ bị cũ dần đi, đó cũng là lúc bạn nên thay đổi diện mạo mới cho xế cưng của mình. Bọc ghế da mới cho ô tô tạo sự sang trọng, không gian nổi bật, khang trang hơn rất nhiều. Tuy nhiên bọc ghế da ô tô mới vào thời điểm nào cho hợp lý? Khi nào thì chúng ta mới nên thay? Cùng Nội thất ô tô Bắc Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vậy khi nào cần thay bọc ghế da cho ô tô?

Hiện nay đa số người sử dụng ô tô đều không thể xác định được chính xác thời điểm khi nào cần thay bọc ghế da ô tô. Nhiều trường hợp cho rằng không cần thay bọc ghế da vì chúng vẫn có thể sử dụng, gây tốn kém chi phí.

Để đảm bảo cho quá trình lái xe được an toàn việc thay ghế da cho ô tô đúng thời điểm là điều vô cùng quan trọng. Khi xe thường xuyên được hoạt động đồng nghĩa với việc người lái xe cũng vận hành theo, việc thay ghế da mới sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho người lái xe, như vậy độ an toàn sẽ lên cao hơn.

Thay bọc ghế da cho ô tô phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Ghế da bị ăn mòn: Dù bạn có sử dụng ghế da của hãng nào thì cũng đều bị ăn mòn theo thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn cần xác định được chính xác khi nào cần thay bọc ghế da mới và ghế da bị mòn ở mức độ nào thì nên thay bọc ghế da mới. Xuyên suốt quá trình chúng ta sử dụng, con người tác động vào ghế da vô cùng lớn dẫn đến bị bào mòn và màu sắc nhạt dần đi.
  • Ghế da bị rạn nứt, sờn da: Dưới tác động gay gắt của ánh nắng mặt trời chiếu vào trong xe, gây nên tác dụng ngoài ý muốn đó chính là ghế da bị rạn nứt. Sẽ rất khó chịu khi phải ngồi lên chiếc ghế đã rạn nứt gây cảm giác khó chịu cho người lái xe khi lưu thông trên trên đường.
  • Ghế da khi bị rách: Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến ghế da ô tô của bạn bị rách. Do tác động của con người đã khiến ghế da bị rách, thay bọc ghế da mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho ô tô của bạn.
  • Ghế da đã cũ: Khi chúng ta sử dụng được một thời gian dài mà chưa được thay ghế da, ghế da sẽ bị cũ, bác màu, không còn đẹp như trước. Chính vì vậy bọc ghế da mới cho xế yêu của mình là quyết định đúng đắn cho bạn. Thay bọc ghế da mới không những mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ô tô mà còn tạo cảm giác sang trọng và thời thượng cho xế cưng của bạn.

Việc thay bọc ghế da mới không phụ thuộc vào thời gian bạn có sử dụng xe thường xuyên hay không, bởi vậy mà không có lịch định kỳ thay bọc ghế da ô tô cố định. Việc khi nào cần thay bọc ghế da ô tô phải dựa trên tình trạng hiện tại của ghế da ô tô.