03 bước đơn giản để lắp Camera 360 oris cho xe ô tô

Camera 360 oris là loại camera 360 được rất nhiều người tin dùng bởi những tính năng ưu Việt mà nó mang lại. Bạn đã trang bị hệ thống Camera 360 oris cho xe hơi của mình hay chưa? Và bạn đã biết cách lắp Camera 360 Oris cho xe hơi hay chưa? Xem ngay 3 bước đơn giản để lắp Camera 360 Oris cho xe ô tô dưới đây nhé.

Khảo sát và đánh giá về mặt tổng thể

Trước khi lắp Camera 360 oris cho xe ô tô, điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là xem xét chủng loại và nắm được các thông số chuyển góc lái của ô tô. Sau đó, bạn cần xem xét tổng thể và xác định 4 vị trí lắp Camera 360 oris (Vì hệ thống Camera 360 oris có 4 mắt camera: phía trước, phía sau và hai bên gương)

Lắp Camera 360 oris

Xem ngay 3 bước đơn giản để lắp Camera 360 oris cho xe ô tô

Lắp Camera 360 oris gồm 4 mắt camera: phía trước, phía sau và hai bên gương

Đi dây bên trong xe

Đối với mắt Camera trước: Bạn tháo lắp cốp phụ và phân bố dây kéo dài của mắt Camera sau từ biển số xe đến vị trí cốp phụ.

Đối với mắt Camera trái và phải: Bạn gỡ bỏ các gương cánh, tháo các miếng trang trí ở cửa cabin trước và phía sau. Sau đó, bạn tháo mặt kính của gương cánh và đi dây camera cánh từ gương cánh đến cửa trước cabin. Bạn gộp tất cả các dây kéo dài từ lớp giữa của cabin đến cốp phụ.

Cài đặt Camera 360 oris

Đối với mắt camera trước:

Bạn đặt mắt camera trước vào giữa logo của ô tô và kết nối camera với cáp kéo dài. Bạn lưu ý kiểm tra thật cẩn thận khoảng rộng của tầm nhìn và đảm bảo rằng camera không bị chắn bởi các vật cản trước mặt. Sau đó thì bạn cố định mắt camera trước bằng vít và các dụng cụ kim loại.

Đối với mắt camera sau:

Bạn tháo biển số xe và những thanh bên trong của cốp xe. Tiếp đến, bạn gắn tấm định vị của mắt camera sau vào nơi khoan lỗ, khoan một lỗ để lắp mắt camera vào bên trái của biển số xe.

Bạn đi dây cáp từ biển số xe đến vị trí cốp phụ và hãy kéo dài cáp đến cực dưng 12V của đèn hậu. Bạn kiểm tra xem mắt camera sau đã hoạt động hay chưa thông qua DVD ô tô rồi lắp cốp xe trở lại như ban đầu.

Đối với mắt camera trái và phải:

Bạn gắn mắt camera vào vị trí phía dưới gương trái để hiển thị được hình ảnh bên trái và ngược lại. Hãy sử dụng các mũi khoan tương ứng để khoan các lỗ ở đáy. Sau đó, bạn lắp lõi camera hình cầu bên trong, kết nối với dây cáp, vặn chặt ốc vít. (Vặn chặt ốc vít nhưng vẫn giữ cho lõi của camera xoay được nhé). Bạn kết nối các cáp kéo dài tương ứng với từng mắt camera.

Bạn hãy kiểm tra xem các mắt camera đã hoạt động hay chưa thông qua màn hình DVD ô tô và lưu ý phải giữ cho tất các điểm hiệu chỉnh phân bố chính xác trên màn hình nhé.

Xem thêm:

Đánh giá các loại camera 360 độ ô tô trên thị trường

Giới thiệu Camera 360 ô tô hệ thống quan sát toàn cảnh

Camera 360 cho xe Mazda 3 Facelift

Camera 360 ô tô – Công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn

Lắp camera 360 Oris cho xế yêu với 4 bước đơn giản

Xem ngay 3 bước đơn giản để lắp Camera 360 oris cho xe ô tô

Hãy kiểm tra xem các mắt camera đã hoạt động hay chưa thông qua màn hình DVD ô tô sau khi lắp Camera 360 oris

Cài đặt bộ điều khiển tổng

  • Tháo bảng điều khiển trung tâm, kết nối video đảo chiều của màn hình DVD ô tô.
  • Chế độ IR: hãy đặt bộ thu hồng ngoại ở đúng vị trí.
  • Chế độ mã hóa luân chuyển: Hãy chọn vị trí thích hợp của bảng táp lô để khoan lỗ và sử dụng ốc vít cố định đảy bảng, kết nối cáp với trị trí đặt bộ điều khiển tổng.
  • Nút 2.4G: Dán vào vị trí lắp đặt nguyên bảng của xe.
  • Nối dây nguồn đến cổng nguồn, kết nối dây nịt đến bộ điều khiển tổng
  • Cố định bộ điều khiển tổng ở vị trí thích hợp, tránh che lỗ thoát hơi.
  • Kết nối tất cả các dây để kiểm ta chức năng.

Căn chỉnh Camera 360 Oris

Bước căn chỉnh Camera 360 Oris mất khoảng 20 phút, và chủ yếu dựa vào kinh nghiệm cũng như phụ thuộc vào từng dòng xe. Khi đó, bạn sẽ có thể tiến hành căn chỉnh được vị trí lắp đặt và hướng góc để các mắt camera thu về được những hình ảnh tối ưu nhất về DVD ô tô. Trong đó:

Điều chỉnh góc quay của các mắt camera: Bạn xoay camera phụ theo hình ảnh để giữ thân xe sao cho hình ảnh gần với đường hiệu chuẩn. Giữ điểm hiệu chỉnh trái và phải theo vị trí đối xứng trên màn hình và sau đó là cài đặt phản chiếu của cảm biến camera.

Hiệu chuẩn hệ thống: Sau khi lắp đặt bạn sẽ có được một hệ thống hiệu chuẩn đầy đủ để đảm bảo chính xác của ảnh ghép và hướng dẫn đậu xe.

Kiểm tra lại và đánh giá tổng thể

Xem ngay 3 bước đơn giản để lắp Camera 360 oris cho xe ô tô

Kiểm tra lại và đánh giá tổng thể là bước cuối cùng của quá trình lắp Camera 360 Oris

Đây là bước cuối cùng của một quá trình lắp Camera 360 Oris. Lúc này, bạn sẽ kiểm tra lại một lần nữa xem toàn bộ hệ thống Camera 360 Oris có vấn đề gì xảy ra hay không? Hình ảnh thu về có rõ ràng hay không, có liền nét tại 4 góc hay chưa, vạch chuyển hướng đã chính xác hay chưa.

Bạn đã nắm được các bước để lắp Camera 360 Oris hay chưa? Thật sự cách lắp đặt này cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nếu bạn có những thắc mắc hay cần hỗ trợ về dịch vụ lắp Camera 360 Oris thì hãy liên hệ ngay đến Công ty TNHH công nghệ và dịch vụ Bắc Nam nhé. Ở đây cung cấp tất cả các sản phẩm nội thất, ngoại thất ô tô cùng những dịch vụ lắp đặt và sửa chữa rất uy tín đấy. Hãy tham khảo ngay nhé.

Bạn cũng đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất về các vấn đề liên quan tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình lắp đặt camera 360 Oview cho ô tô chuẩn, mang lại hiệu quả cao

Dịch vụ lắp đặt camera 360 ô tô cho xe Mercedes C200 uy tín nhất Hà Nội

Cải thiện tầm nhìn trong sương với “camera 360 oview”

Có nên lắp Camera 360 độ ô tô cho hyundai Santafe?

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678