Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp đã dần trở nên quen thuộc hơn với mỗi bác tài, nó giường như là một thiết bị không thể thiếu trong những chặng đường. Bởi nó sẽ giúp bạn vận hành trở nên an toàn và thuận tiện hơn rất nhiều. Trên thị trường nội thất ô tô hiện nay cảm biến áp suất lốp được chia làm hai loại: cảm biến áp suất lốp gắn trong và gắn ngoài. Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp gắn ngoài có những ưu và nhược điểm gì nhé.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem cảm biến áp suất gắn ngoài là gì? bạn hiểu một cách đơn giản như sau: cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là loại cảm biến có đầu cảm biến gắn ở vị trí bên ngoài lốp xe, nằm ở ngay đầu van bánh xe.

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Bộ cảm biến áp suất gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là một thiết bị cảnh báo áp suất lốp của bánh xe và hiển thị thông tin trên màn hình DVD của xe hay chiếc điện thoại thông minh. Nó cung cấp thông tin về nhiệt độ cũng như áp suất lốp xe giúp chủ xe điều khiển được an toàn hơn.

Mắt thường rất khó có thể quan sát được xem tình trạng của nó ra sao, nó đang trong tình trạng đủ hay thừa áp suất. Chính vì thế, bạn cần cài đặt cảm biến áp suất lốp cho bánh xe là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Bởi lái xe trong tình trạng lốp non rất dễ dẫn đến các tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như mất lái gây nên tai nạn không mong muốn. Bên cạnh đó, khi chạy xe với lốp non còn gây tốn rất nhiều nhiên liệu cụ thể là nó rất tốn xăng, tốc độ lái cũng vì thế mà chậm hơn.

Ngược lại, nếu bạn bơm lốp quá căng mà bạn không biết để điều chỉnh kịp thời thì dưới tác động xấu của thời tiết lốp rất dễ bị nổ, hơn nữa khi lốp xe bị nhiệt độ quá cao tác động vào làm tăng mức độ cảm lăn, làm tiêu hao năng lượng…Tuy nhiên, khi gắn cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thì tất cả những vấn đề trên đều được giải quyết một cách đơn giản.

Cảm biến áp suất lốp van rời hay còn gọi là cảm biến áp suất lốp gắn ngoài, thiết bị này có thể thay thế van của bánh xe.

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất gắn ngoài cũng có những ưu điểm tương tự như những loại cảm biến áp suất lốp khác như mang lại tính an toàn, thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, cảm biến áp suất gắn ngoài còn có những đặc điểm nổi bật khác tạo nên sự khác biệt, mà chỉ có ở cảm biến áp suất gắn ngoài mới có như:

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Thứ nhất: dễ dàng lắp đặt, không cần nhờ đến sự tác động của máy móc như máy ra vào lốp hoặc các máy cân bằng lốp mà bạn vẫn có thể lắp đặt một cách dễ dàng.

Thứ hai: bạn có thể dễ dàng thay thế các đầu cảm biến nếu không may nó có vấn đề, có lỗi.

Thứ ba: Bạn không cần phải động chạm vào bất kỳ hệ thống thiết bị nào của xe.

Thứ tư: có thể thay thế pin khi pin hết một cách thuận tiện.

Nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là gì?

Ngoài những ưu điểm trên thì cảm biến áp suất lốp gắn ngoài cũng tồn tại những nhược điểm sau:

Bạn cần phải sử dụng đến dụng cụ chuyên dụng để bơm hơi cho lốp mối khi lốp xe non quá, hay căng quá.

Ưu và nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Nhược điểm lớn nhất của cảm biến áp suất gắn ngoài đó chính là rất dễ bị mất cắp vì nó lộ ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, bộ cảm biến áp suất lốp là các dạng màn hình hiển thị khác nhau, bạn có thể chọn cách hiển thị thông tin thông qua điện thoại thông minh hay màn hình LCD, thậm chí hiển thị ngay trên chiếc đồng hồ thông minh của bạn.

Ở nước ta cảm biến áp suất gắn ngoài đều được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc, chính vì vậy nó cũng có giá cả khác nhau từ rẻ đến đắt, giao động trong khoảng từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.

Các bác tài gần đây thường truyền tai nhau loại cảm biến áp suất lốp gắn ngoài Tire Pressure Monitoring System FOBO Tire được đánh giá cao nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Đó là một số thông tin về cảm biến áp suất lốp gắn ngoài mà bạn có thể tham khảo, từ đó đưa ra những nhận định cho cảm biến áp suất lốp gắn ngoài dành cho xế yêu của bạn.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678