Top 5 lời khuyên vàng khi sử dụng Camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị được sử dụng phổ biến trên tất cả các loại phương tiện vận tải hành khách và các phương tiện cá nhân. Không ai có thể phủ nhận được những công dụng mà Camera hành trình đem lại như: Hạn chế tai nạn giao thông, giúp cho công ty bảo hiểm ô tô xác định được nguyên nhân vụ tai nạn và xác định được ai là người có lỗi.

Để giúp bạn có thêm kiến thức về sản phẩm Camera hành trình cũng như những công dụng mà nó đem lại. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên khi sử dụng Camera hành trình.

Xem thêm:

Top 5 lời khuyên vàng khi sử dụng Camera hành trình.

Khi sử dụng Camera hành trình bạn cần lưu ý những điều sau:

Sử dụng loại Camera hành trình phù hợp với mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Camera hành trình thông minh, được trang bị rất nhiều chức năng đặc biệt và có độ phân giải cao. Và đương nhiên là giá của những chiếc Camera hành trình đó cũng không hề rẻ.

Vì vậy khi chọn mua Camera hành trình, bạn nên chọn loại Camera hành trình phù hợp với mục đích sử dụng để có thể vận dụng được tối đa những chức năng mà Camera hành trình đem lại.

  • Nếu như bạn chỉ dùng nó như một thiết bị cảnh báo, ghi lại những tình huống va chạm, thì bạn không cần mua một chiếc Camera hành trình đắt tiền. Bởi những chức năng bạn cần thì bất kỳ một chiếc Camera hành trình nào cũng có thể đáp ứng. vì vậy bạn chỉ nên chọn mua một chiếc Camera có dung lượng vừa phải, không có quá nhiều tính năng đặc biệt.
  • Nếu bạn muốn cùng chiếc Camera hành trình đó đi khám phá các những vùng đất mới thì bạn nên chọn mua những sản phẩm có dung lượng lớn, độ phân giải cao, có nhiều tính năng thông minh khác.

Định dạng thẻ nhớ Camera hành trình sau 2 – 3 tuần

Tuy Camera hành trình nào cũng trang bị chức năng ghi chồng, nhưng những đoạn phim quay lại hành trình nguy hiểm sẽ được ghi lại trong thẻ nhớ theo thời gian. Nếu như bạn không xóa thủ công những đoạn phim này sẽ gây ra hiện tượng thẻ nhớ bị đầy dẫn đến lỗi trong lưu tệp phim quay được.

Chính vì vậy mà chủ ô tô cần định dạng lại thẻ nhớ khoảng từ 2 – 3 tuần 1 lần. Thông thường, bạn có thể có thể định dạng ngay trên menu của Camera hành trình mà không cần tháo thẻ nhớ ra.

Lưu ý tới vị trí lắp Camera hành trình ở đâu trên ô tô

Camera hành trình không nên chạm quá 40mm vào khu vực của lưỡi gạt nước của ô tô và không được gắn trong những khu vực trực tiếp trên vô – lăng xe. Ngoài ra, một số loại Camera hành trình hiện nay với hình thức là chiếc gương chiếu hậu đa năng khiến cho việc lắp đặt và vị trí lắp không còn là vấn đề đối với chủ chiếc xe hơi.

Không nên để màn hình của Camera giám sát hành trình hiển thị khi xe đang chạy

Nếu Camera hành trình có đi kèm một màn hình hiển thị cùng thì cần chắc chắn rằng màn hình sẽ tắt hoặc tự động tắt sau vài giây để không gây ra mất tập trung cho người lái xe. Một số trường hợp ngoại lệ khi lùi xe, rẽ sang đường, đậu xe trong bãi thì màn hình sẽ hiển thị để người lái xem hình ảnh bên ngoài để điều khiển cho phù hợp.

Trên đây là những những lời khuyên khi sử dụng Camera hành trình. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn phần nào trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm Camera hành trình.

Xem thêm:

Hãy đến với Nội thất ô tô Bắc Nam, quý khách sẽ được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Thông qua đó, quý khách có thể thoải mái chọn lựa camera hành trình theo tùy ý.

Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho Quý Khách Hàng những giải pháp tối ưu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng truy cập vào website: chonoithatoto.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:0966.424.678. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678