10 lời khuyên khi sử dụng camera giám sát hành trình cho ô tô

Camera hành trình là một trong những thiết bị không còn quá xa lạ đối với những cánh tài xế. Tuy nhiên, còn khá nhiều người đang sử dụng camera hành trình nhưng chưa hiểu hết về nó. Trong bài viết ngày hôm nay, Nội thất ô tô Bắc Nam sẽ đưa ra 10 lời khuyên hữu ích khi sử dụng camera hành trình đến cho các bạn được rõ.

camera hành trình ô tô

1. Những lợi ích camera hành trình mang lại

Hàng năm đất nước ta có tới hàng nghìn các vụ tai nạn giao thông xảy ra do người lái xe không an toàn. Camera hành trình sẽ giúp chúng ta xác định được nguyên nhân vụ tai nạn và xác định được ai là người có lỗi. Từ đó, việc cung cấp các đoạn phim lấy ra từ camera hành trình trên ô tô từ những va chạm thông thường tới những vụ tai nạn gây thương vong đều được các công ty bảo hiểm ô tô và cơ quan công an khuyến khích.

camera hành trình ô tô

Xem thêm:

2. Camera giám sát hành trình thông minh hơn nhiều so với máy quay thông thường.

So với một máy quay video thông thường thì camera hành trình vận hành thông minh hơn. Bạn có thể gắn camera trên gương chiếu hậu, trên kính chắn gió để có thể giám sát lại toàn bộ hành trình của mình trong 1 tập tin dài. Nhưng nếu như thẻ nhớ trên máy quay của bạn hết trước khi kết thúc hành trình thì phải làm thế nào?

Camera giám sát hành trình có ưu thế chính là việc chia tách video thành nhiều phần nhỏ tự động, thường các video từ 1 – 3 phút. Khi thẻ nhớ đầy, camera hành trình sẽ thực hiện chế độ ghi chồng, xóa đi dữ liệu của các đoạn video cũ nhất.

Tuy nhiên, các đoạn phim quan trọng sẽ được khóa lại và bảo vệ khỏi chế độ tự động xóa nếu như camera hành trình quay được hành trình nguy hiểm hoặc có sự thay đổi đột ngột về tốc độ.

3. Định dạng thẻ nhớ camera hành trình sau 2 – 3 tuần

Tuy camera hành trình nào cũng trang bị chức năng ghi chồng, nhưng những đoạn phim quay lại hành trình nguy hiểm sẽ được ghi lại trong thẻ nhớ theo thời gian. Nếu như bạn không xóa thủ công những đoạn phim này sẽ gây ra hiện tượng thẻ nhớ bị đầy dẫn đến lỗi trong lưu tệp phim quay được. Chính vì vậy mà chủ ô tô cần định dạng lại thẻ nhớ khoảng từ 2 – 3 tuần 1 lần. Thông thường, bạn có thể có thể định dạng ngay trên menu của camera hành trình mà không cần tháo thẻ nhớ ra.

4. Lưu ý tới vị trí lắp camera hành trình ở đâu trên ô tô

Khi lắp camera hành trình cho ô tô chúng ta không nên chạm quá 40mm vào khu vực của lưỡi gạt nước của ô tô và không được gắn trong những khu vực trực tiếp trên vô lăng xe. Ngoài ra, một số loại camera hành trình hiện nay với hình thức là chiếc gương chiếu hậu đa năng khiến cho việc lắp đặt và vị trí lắp không còn là vấn đề đối với chủ chiếc xe hơi

5. Không nên để màn hình của camera giám sát hành trình hiển thị khi xe đang chạy

Nếu camera hành trình có đi kèm một màn hình hiển thị cùng thì cần chắc chắn rằng màn hình sẽ tắt hoặc tự động tắt sau vài giây để không gây ra mất tập trung cho người lái xe. Một số trường hợp ngoại lệ khi lùi xe, rẽ sang đường, đậu xe trong bãi thì màn hình sẽ hiển thị để người lái xe xem hình ảnh bên ngoài để điều khiển cho phù hợp.

camera hành trình ô tô

Xem thêm:

Trên đây là những lời khuyên chân thành từ Nội thất ô tô Bắc Nam mang tới cho quý khách hàng, với mong muốn mang lại điều tốt đẹp nhất đến với quý khách.

Hãy đến với Nội thất ô tô Bắc Nam, quý khách sẽ được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Thông qua đó, quý khách có thể thoải mái chọn lựa camera hành trình theo tùy ý.

Chúng tôi tin chắc sẽ đem lại cho Quý Khách Hàng những giải pháp tối ưu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi quý khách vui lòng truy cập vào website: chonoithatoto.vn hoặc liên hệ cho chúng tôi qua Hotline:0966.424.678. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678