Top 10 Tính năng Cảm biến áp suất lốp BLUETOOTH TN500

Cảm biến áp suất lốp đã trở thành một người bạn đồng hành cùng các bác tài trên mọi nẻo đường, thiết bị này không chỉ mang lại sự an toàn cho xe mà còn giúp tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ từ việc tiết kiệm nhiên liệu, thêm vào đó là sự gần gũi với môi trường không gây ô nhiễm độc hại. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cảm biến áp suất lốp thuộc nhiều hãng khác nhau, mỗi dòng sản phẩm đều ẩn chứa những tính năng đặc biệt riêng không cái nào giống cái nào. Cảm biến áp suất lốp Bluetooth Tn500 cũng vậy, là dòng cảm biến áp suất lốp có chất lượng cao. Đây là dòng sản phẩm có khả năng đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về tính năng về giám sát áp suất và nhiệt độ lốp, bên cạnh đó cảm biến áp suất lốp Bluetooth Tn500 còn hỗ trợ kết nối không dây, cũng như gửi các tín hiệu đến các ứng dụng Android như điện thoại Android, IOS, máy tính bảng… Còn rất nhiều tính năng khác nữa, chúng mình cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này về cảm biến áp suất lốp Bluetooth.

Tính năng nổi bật của cảm biến áp suất lốp Bluetooth TN500

Cảm biến áp suất lốp Bluetooth Tn500 là hệ thống giám sát áp suất và nhiệt độ lốp thông qua kết nối Bluetooth lên màn hình hiển thị điện thoại, hay đầu DVD Android, hoặc IOS với van cảm biến gắn trong lốp xe.

Cảm biến áp suất lốp thực chất là một hệ thống giám sát áp suất lốp, bao gồm: hệ thống sử dụng công nghệ điện tử ô tô, công nghệ cảm biến, công nghệ kết nối không dây nhằm giám sát áp suất và nhiệt độ của lốp theo thời gian thực một cách chính xác nhất.

Khám phá những tính năng vượt trội của cảm biến áp suất lốp BLUETOOTH TN500

Cảm biến áp suất lốp Bluetooth sẽ gửi đến bạn các âm thanh cảnh báo khi: áp suất lốp bị giảm hay quá căng hơi để bạn có những phương án xử lý kịp thời, tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, mang lại sự an toàn cho tài xế và các hành khách trên xe.

Vì đây là dòng sản phẩm cao cấp, nó truyền thông tin qua hệ thống Bluetooth 4.0, chính vì vậy bạn sẽ không lo bị lỗi kết nối ngay cả khi tắt máy. Tuy nhiên, điện thoại hay bất cứ thiết bị nào bạn chọn làm thiết bị hiển thị cần phải có Bluetooth 4.0 trở lên thì mới có thể phù hợp với cảm biến áp suất lốp cao cấp này.

Cảm biến áp suất lốp Bluetooth có tính năng gì nổi bật không?

Nhìn tổng thể thì cảm biến áp suất lốp Bluetooth cũng giống như hầu hết các dòng cảm biến áp suất lốp khác, tuy nhiên nó cũng có rất nhiều tính năng nổi bật mà chỉ có ở TPMS Bluetooth mới có như:

  • Có khả năng kết nối Bluetooth và ứng dụng trên Android thậm chí cả trên IOS
  • Cảm biến áp suất lốp Bluetooth có thể giao tiếp qua cổng OBD-II 16 chân
  • Hiển thị một cách chính xác và rõ nét trên màn hình hiển thị những thông tin về áp suất và nhiệt độ lốp của bốn bánh.
  • Giúp tài xế xử lý những tình huống do tăng hoặc giảm áp suất lốp một cách kịp thời nhờ hệ thống âm thanh cảnh báo sớm.

Xem thêm:

 

  • Bên cạnh đó, với cảm biến áp suất lốp Bluetooth bạn có thể tự cài đặt ngưỡng cảnh báo áp suất ở mức cao và thấp phù hợp với chiếc xe của bạn.
  • Bốn van cảm biến được gắn bên trong lốp xe nên độ bền của pin có thể lên đến 5 năm, và bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc mất van hay bị trẻ đùa nghịch làm hỏng.
  • Cảm biến áp suất lốp Bluetooth còn có khả năng hỗ trợ hệ điều hành Android và IOS rất tốt.

Nguyên lý làm việc của cảm biến áp suất lốp Bluetooth TN500

Trong thực tế, cảm biến áp suất lốp sẽ ở chế độ nghỉ nhằm tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên khi có hiện tượng rò rỉ hơi, làm giảm áp suất lốp hoặc nhiệt độ lốp tăng cao, lúc này cảm biến áp suất lốp sẽ tự động kích hoạt và gửi đến tài xế những tín hiệu cảnh báo về bộ thu cắm tại cổng ODB II.

Trong cấu tạo của bộ thu này đã được tích hợp sẵn loa, nên khi phát hiện ra dấu hiệu bất thường của áp suất và nhiệt độ lốp nó sẽ phát ra âm thanh cảnh báo, song song với đó là gửi tín hiệu lên màn hình điện thoại Android, IOS, máy tính bảng…Tùy vào cài đặt của bạn, nó sẽ phát ra âm thanh cảnh báo liên tục cho đến khi bạn đã xử lý xong sự cố.

Xem thêm:

 

Cảm biến áp suất lốp Bluetooth hoạt động theo nguyên tắc gửi tín hiệu cảnh báo khi có sự thay đổi về áp suất hay nhiệt độ lốp. Chính vì vậy, sau khi kết nối vì một lý do nào đó bạn rút bộ thu ra khỏi cổng ODB II và cắm lại sẽ làm cho giá trị thông tin về áp suất và nhiệt độ bị biến mất.

Để kích hoạt chúng hoạt động trở lại bạn cần xì hết hơi ở lốp, hoặc không thì bạn phải bơm thêm hơi với mục đích tạo ra giá trị mới để kích hoạt các cảm biến hoạt động và gửi giá trị mới.

Khám phá những tính năng vượt trội của cảm biến áp suất lốp BLUETOOTH TN500

Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt cảm biến áp suất lốp đã gửi những thông số về áp suất và nhiệt độ lốp đến màn hình hiển thị, giúp tài xế theo dõi được áp suất và nhiệt độ lốp  một cách thường xuyên và liên tục theo thời gian thực một cách chính xác.

Với những tính năng và phương thức hoạt động hiện đại của mình, cảm biến áp suất lốp Bluetooth đã nhanh chóng chinh phục được đông đảo khách hàng tin dùng, từ những khách hàng khó tính nhất cũng bị nó khuất phục.

Từ đó, bạn đã phần nào hiểu được sự quan trọng của cảm biến áp suất lốp đối với mỗi chiếc xe ô tô của mình, đến đây chắc hẳn bạn đã tự tìm được cho mình câu trả lời rằng có nên hay không nên trang bị thiết bị an toàn cho xe này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cảm biến áp suất lốp Bluetooth Tn500, với những thông tin trên hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về cảm biến áp suất lốp. Ngoài là một thiết bị an toàn ra thiết bị cảm biến áp suất lốp Bluetooth Tn500 còn là một người bạn đồng hành cùng những bác tài trên mọi cung đường.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678