Top 10 Lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp CAREUD U912T

Bạn có thể dễ dàng hình dung ra cảnh tượng khi chạy xe với vận tốc 90km/h, và một trong  bốn bánh bị giảm áp suất một cách đột ngột thì nó sẽ ra sao rồi chứ. Khi bạn phát hiện ra và dừng xe kịp thời thì chiếc lốp đó cũng đã đi tong rồi. Hay đơn giản hơn, khi bạn chạy xe với áp suất lốp khoảng 2.1 đến 2,4 Bar, với nhiệt độ ngoài trời khoảng 35 độ C, chính điều này sẽ làm cho nhiệt độ của lốp tăng lên 70 độ C, làm cho áp suất lốp tăng lên 3.0 Bar.Chính những nguyên nhân này sẽ tác động làm cho lốp quá nóng, lốp căng lên và điều này vô tình làm cho hệ thống phanh bị ảnh hưởng. Nhẹ thì sau vài hôm nếu để ý thì lốp xe của bạn có hiện tượng như sắp có “em bé” nặng thì nó sẽ nổ tung ngay lúc đó.

Tuy nhiên, khi trang bị cảm biến áp suất lốp thì tất cả những vấn đề trên bạn sẽ không phải lo lắng nữa, bởi nó sẽ gửi đến bạn những âm thanh cảnh báo kèm theo tín hiệu và vị trí lốp có vấn đề một cách chính xác nhất. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm lái xe khi trên xe có bộ cảm biến áp suất lốp Careud U912t. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cảm biến áp suất lốp Careud U912t có chức năng gì nổi bật

Bộ cảm biến áp suất lốp Careud U912t thường được trang bị cho dòng xe sang Suzuki.

Điều làm nên sự khác biệt của dòng cảm biến áp suất lốp này chính là: Pin của van cảm biến áp suất lốp Careud u912t có tuổi thọ 4 năm, và khi một trong bốn van cảm biến áp suất lốp hết pin, bạn chỉ cần vặn ốc ngay cạnh van cảm biến ra là có thể thay pin một cách dễ dàng, và sử dụng bình thường như van cảm biến mới.

Xem thêm: 

Trên van cảm biến áp suất lốp Careud U912t có những ký hiệu tương đương với vị trí lắp đặt của từng lốp, đồng thời có một lỗ nhỏ dùng để nhận hơi áp suất.

Lý do khiến bạn không thể không lắp cảm biến áp suất lốp CAREUD U912T

Màn hình hiển thị có chứa đựng một đầu dây ăng-ten dùng để tiếp nhận thông tin áp suất lốp từ bốn van cảm biến một cách dễ dàng hơn, nó sử dụng nguồn điện được tích hợp sẵn trên xe thông qua cổng Micro USB. Nó được lắp đặt ngay cạnh nút chỉnh gương trên bảng táp-lô, nơi mà tài xế có thể theo dõi và giám sát áp suất lốp một cách thuận tiện nhất.

Một điều làm nên sức hút của bộ cảm biến áp suất lốp Careud U912t nữa đó chính là, màn hình hiển thị có rất nhiều kích thước khác nhau, rất phù hợp với các lỗ chờ trên tất cả các dòng xe. Chính vì vậy, bạn chỉ cần xác định được kích thước lỗ chờ nằm trên táp -lô và đối chiếu với kích thước màn hình hiển thị là được.

Xem thêm:

Sở hữu kích thước nhỏ gọn nhưng không vì thế mà nó gây cản trở cho việc quan sát khi khởi động cũng như làm mất sự tập trung khi lái xe như các loại cảm biến áp suất lốp khác.

Giám sát và hiển thị thông số về áp suất và nhiệt độ từng bánh xe, cũng như nguồn điện của xe trong toàn thời gian di chuyển. Cảnh báo bằng âm thanh trên màn hình hiển thị khi một trong bốn bánh xe gặp sự cố.

Đồng thời, cảm biến áp suất lốp Careud U912t được sử dụng chip FreeScale của Mỹ, chính vì vậy nó cho chúng ta sự chính xác cao, thông tin về áp suất và nhiệt độ được cập nhật liên tục, sau 3 giây nó sẽ tự cập nhật một lần.

Van cảm biến áp suất lốp gắn trong nên chúng ta không lo mất cắp.

Khi đảo lốp chúng ta không nhất thiết phải đảo cảm biến mà chỉ cần reset ngay trên màn hình hiển thị.

Hướng dẫn lắp đặt và chỉnh thông số TPMS Careud u912 t

Để cài đặt cảm biến áp suất lốp Careud U912t cũng gần giống với cách cài đặt của các bộ cảm biến áp suất lốp khác đang có mặt trên thị trường. Cụ thể:

Đầu tiên bạn ấn giữ nút “SET”  hiện ra hai đơn vị PSI và BAR và tiến hành cài đặt, thông thường chúng ta sẽ dùng Bar tương ứng với đơn vị kg, sau khi cài đặt xong ấn nút ” SET” một lần nữa. Việc cài đặt thông số áp suất lốp cũng khá đơn giản, và nó cũng có một cái hay ở dòng sản phẩm này đó chính là, khi cài đặt thông số áp suất lốp mà chúng ta không biết ngưỡng áp suất lốp tiêu chuẩn của xe mình là bao nhiêu, bạn có thể bấm cho đến khi giá trị lớn nhất, sau khi đạt đến ngưỡng cao nhất nó sẽ tự động quay về mức áp suất nhỏ nhất. Sau khi cài đặt xong, ấn nút “Set” một lần nữa để hoàn thiện việc cài đặt.

Lý do khiến bạn không thể không lắp cảm biến áp suất lốp CAREUD U912T

Tiếp theo là cài đặt nhiệt độ tối đa để cảnh báo trên màn hình lúc này đang hiển thị mức mặc định là 65 độ C. Nếu bạn muốn thay đổi thông số này bạn tiến hành làm như sau. Đầu tiên ấn nút ” Set”  sau đó ấn nút bên phải, chọn mức nhiệt độ tối đa, sau đó ấn nút ” Set”.

Bạn cũng có thể tiến hành đảo lốp ngay trên màn hình hiển thị, để làm được điều này ấn nút ”  Set” , tiếp đó ấn nút bên phải, sau khi đảo lốp thành công, ấn lại nút ” Set” một lần nữa.

Van cảm biến áp suất lốp Careud U912t, được lắp trên chính vị trí van nguyên bản của xe.

Xem thêm:

Trên đây là đôi nét về cảm biến áp suất lốp Careud U912t, dòng cảm biến áp suất lốp tiên tiến hiện đại của Mỹ, từ những tính năng nổi bật của mình dòng sản phẩm này đã được cánh tài xế Việt Nam tin dùng và ưu ái cho những nhận định cao. Với những tính năng như vậy, thì giá trị của một bộ cảm biến áp suất lốp là  hoàn toàn hợp lý nếu không muốn nói là quá rẻ so với chi phí thay mới cho lốp, vành…

Bên cạnh đó, nó sẽ trao cho bạn sự tự tin vào tay lái của mình hơn khi chỉ cần liếc qua màn hình hiển thị được đặt trên táp-lô, là những thông số về áp suất và nhiệt độ lốp được hiện ra một cách chính xác. Mà không cần lo lắng đến những vấn đề về lốp, tạo cảm giác an toàn trên mỗi chuyến đi. Nếu bạn còn đang phân vân có thể liên hệ với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam ngay hôm nay để được tư vấn lắp đặt cũng như chọn cho chiếc xe của mình bộ cảm biến áp suất lốp phù hợp nhất.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678