Tính năng và đặc điểm các loại bóng đèn xe ô tô

Laser, máy chiếu, đèn LED. Không, đây không phải là danh sách tài liệu của một số nhà hoạch định ánh sáng. Mà là công nghệ đèn pha đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và đang tìm chỗ trên những chiếc xe của chúng tôi. Và, ngày càng khó khăn hơn để vượt qua thuật ngữ; Đèn LED, halogen, máy chiếu, xenon. Vậy, chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu về các loại bóng đèn xe ô tô trong bài viết dưới đây.

Bóng đèn xenon tăng sáng HEARTRAY

Bóng đèn xenon tăng sáng HEARTRAY

Các halogen là gì?

Một bóng đèn halogen tương tự như một bóng đèn điện được tìm thấy trong bất kỳ hộ gia đình. Nhưng trong khi bóng đèn thông thường của bạn có dây tóc (dây nhỏ) nóng lên và phát ra ánh sáng, thì đèn halogen sử dụng khí halogen để tăng độ sáng.

Những bóng đèn này không hiệu quả lắm, vì phần lớn năng lượng bị lãng phí trong nhiệt thay vì ánh sáng. Bóng đèn halogen được sử dụng trong ô tô thường phát ra ánh sáng màu vàng và mặc dù công nghệ đã hơn 50 năm tuổi, nó vẫn được sử dụng rộng rãi. Về độ sáng, đèn halogen có khoảng cách ném khoảng 100 mét.

bóng đèn halogen xe ô tô

Bóng đèn halogen được trang bị trên hầu hết xe ô tô

Xem thêm về hệ thống camera 360 độ ô tô hỗ trợ lái xe an toàn:

Đèn pha xenon là gì?

Bóng đèn xenon còn được gọi là HID (phóng điện cường độ cao), đèn xenon tương tự như đèn ống có mặt khắp nơi. Không có dây tóc nào bị nóng lên, thay vào đó, khí xenon được tích điện. Điều này tạo ra ánh sáng trắng xanh có màu gần với ánh sáng tự nhiên. Đèn xenon đắt hơn halogen nhưng thường kéo dài hơn và hiệu quả hơn. Như đã thấy với đèn ống, những đèn này cũng có độ trễ nhỏ trước khi chiếu sáng và mất một thời gian để phát sáng đầy đủ, đó là lý do tại sao các chùm sáng cao và đi qua thường có thêm một bóng đèn halogen. Như vậy, một chiếc xe sẽ có hai bóng đèn trong mỗi đơn vị đèn làm cho nó có tổng cộng bốn.

HEARTRAY GEN 4 phiên bản cao cấp nhất

Bóng đèn xenon HEARTRAY GEN 4 phiên bản cao cấp nhất

Đèn pha bi-xenon là gì?

Thuật ngữ đèn pha bi-xenon hơi khó hiểu, vì ‘bi’ gợi ý hai. Nhưng một bi-xenon chỉ sử dụng một đèn xenon cho chùm sáng cao, sau đó được di chuyển hoặc tô bóng mỗi khi được cung cấp một chùm tia thấp. Do đó, đèn bi-xenon đôi khi rẻ hơn và cũng chiếm ít không gian hơn trong bộ đèn.

Lumens là lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn. Lumens cao hơn, ánh sáng sáng hơn.

Tìm hiểu thêm tiện ích Cửa Hít ô tô sang trọng và lịch lãm:

Một ống kính máy chiếu là gì?

Đừng nhầm lẫn những thứ này với đèn ống kính máy chiếu; những cái này không nhất thiết chỉ ra bóng đèn xenon. Máy chiếu là một ống kính đơn giản được sử dụng để tập trung nguồn sáng vào đường. Nó khá giống với một máy chiếu phim bạn có thể có trong văn phòng hoặc nhà của bạn. Như bạn có thể đoán, một ống kính máy chiếu có thể được sử dụng với bất kỳ nguồn sáng nào: halogen, xenon hoặc đèn LED.

Bóng đèn xe hơi HEARTRAY

Bóng đèn xe hơi HEARTRAY là phiên bản xenon cao cấp nhất hiện nay

Đèn pha LED là gì?

Nói chung, một đèn LED hoặc đi-ốt phát sáng thải ra ánh sáng từ sự chuyển động của các điện tử và như vậy. Là một hệ thống đơn giản và hiệu quả cao. Ưu điểm của đèn LED là chúng phát sáng ngay lập tức. Cực kỳ hiệu quả và tồn tại lâu hơn nhiều so với các nguồn sáng khác. Vì vậy, chúng thường được sử dụng trong đèn đuôi và đèn chạy ban ngày. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, vấn đề về cường độ ánh sáng thấp hơn đang được khắc phục. Đến mức đèn LED đang tìm ứng dụng trong đèn pha. Lợi ích bổ sung ở đây là đèn LED có thể phát ra ánh sáng có màu gần hơn với ánh sáng ban ngày. Tất nhiên, một số nhà sản xuất sử dụng đèn LED cho các chùm sáng thấp. Trong khi một số có đèn LED đầy đủ (thấp và cao).

bóng đèn led xe ô tô

Bóng đèn led mang lại chất lượng ánh sáng tốt hơn bóng nguyên bản

Đèn chạy ban ngày là gì?

Đây chủ yếu là đèn LED luôn sáng khi xe đang bật. Ở dạng LED. Chúng tiêu thụ năng lượng không đáng kể và trong khi hầu hết mọi người thích chúng vì thiết kế và kiểu dáng của chúng. Chúng có nghĩa là để tăng khả năng hiển thị ban ngày của chiếc xe của bạn. Họ không tốn nhiều chi phí và nhiều nhà sản xuất đang cung cấp cho họ. Như một tính năng tiêu chuẩn trên xe hơi của họ.

bóng đèn chiếu sáng ban ngày

Bóng đèn chiếu sáng ban ngày giúp bạn lái xe an toàn hơn

Đèn laser là gì?

Những ánh sáng này kích thích một loại khí bằng chùm tia laser. Sau đó phát sáng cực mạnh, phát ra ánh sáng mạnh mẽ. Ưu điểm của đèn laser là chúng nhỏ hơn rất nhiều và có thể chiếu sáng con đường phía trước xa hơn nhiều. Lâu nay, công nghệ này còn khá mới và chỉ được sử dụng trong một vài chiếc xe hạng sang trên toàn thế giới. Đừng quên, nó khá đắt.

bóng đèn led xe ô tô

Bóng đèn led được trang bị trên những chiếc xe phiên bản mới

Đèn góc là gì?

Những đèn này bật ngay khi vô lăng bật. Vì vậy, họ cung cấp cách chiếu sáng trước khi xe rẽ, chiếu sáng khu vực mà tài xế dự định đi. Đèn cũng tự động tắt khi xe hoàn thành khúc cua. Các đèn là đơn vị chính hoặc là đèn riêng biệt sáng lên khi cần thiết.

Có thể bạn quan tâm camera hành trình hàn quốc:

Đèn pha LED kỹ thuật số là gì?

Sử dụng hệ thống này, bạn có thể lái xe với đèn pha bật lên cao. Đèn pha có khả năng tắt các khu vực chọn lọc của ánh sáng. Tùy thuộc vào vị trí giao thông sắp tới. Nó khá hữu ích vì nó ngăn chặn chiếc xe làm mù các tài xế phía trước. Đây là công nghệ đắt tiền và chỉ được giới thiệu trên những chiếc xe sang trọng được lựa chọn ở Ấn Độ.

Công nghệ ánh sáng ô tô, giống như tất cả các tiến bộ khác, đang phát triển với tốc độ ánh sáng. Bạn có thể mong đợi công nghệ nhỏ giọt xuống các phân khúc nhỏ hơn. Khi công nghệ mới hơn tiếp tục xuất hiện. Bạn có thể muốn mua nhiều sản phẩm đèn pha hậu mãi có sẵn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn mua từ các công ty có uy tín. Ngoài ra, hãy nhớ lịch sự và chỉ sử dụng một chùm tia đầy đủ khi thực sự cần thiết.

BALLAST ô tô HEARTRAY

BALLAST ô tô HEARTRAY

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và theo dõi chúng tôi. Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua các kênh khác như  Facebook và Youtube.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678