Tìm hiểu quy trình lắp đặt Camera 360 ô tô chính xác nhất

Công nghệ camera 360 ô tô rất hữu ích cho người cầm lái. Thiết bị giúp việc quan sát và lái xe hiệu quả hơn, giúp hành trình đi xe an toàn, nhanh chóng hơn. Do đó nhiều chủ xe ngày càng tin tưởng lựa chọn sản phẩm để lắp đặt cho ô tô của mình. Để thiết bị hoạt động thật sự hiệu quả trên xe của bạn. Ngoài việc lựa chọn được camera 360 độ phù hợp cho xe và có chất lượng cao. Thì bạn cũng cần đảm bảo việc lắp đặt thiết bị thật chuẩn xác vào xe của mình. Trước khi mang xe đến các showroom hay cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt, có nhiều bạn rất muốn nắm được kiến thức về việc lắp đặt này. Hiểu được mong muốn đó, trong bài viết này chonoithatoto.vn sẽ giới thiệu đến bạn về quy trình lắp đặt camera 360 cho ô tô chính xác nhất.

Công nghệ camera 360 ô tô rất hữu ích cho xe hơi của chúng ta

Điều kiện cơ sở hạ tầng còn kém, tình trạng giao thông hỗn loạn của Việt Nam gây ra không ít khó khăn cho việc di chuyển bằng ô tô. Một trong những vấn đề lớn mà lái xe thường gặp phải là khó quan sát được vật cản do bị cản trở tầm nhìn bởi các góc khuất, điểm mù. Do đó chúng ta có thể điều khiển xe không hợp lý dẫn đến va chạm với vật cản, gây ra các thiệt hại về xe, thậm chí là về người.

Để khắc phục triệt để bất lợi về góc khuất, điểm mù, các nhà công nghệ đã phát triển nên hệ thống camera 360 ô tô. Đây là hệ thống 4 camera lắp ở 4 phía của xe để ghi hình không gian 4 phía bên ngoài xe. Các hình ảnh này được xử lý tại hộp trung tâm để tạo ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ không gian bên ngoài xe. Với hình ảnh toàn cảnh này, các góc khuất, điểm mù đã bị loại bỏ giúp người cầm lái quan sát được toàn cảnh không gian trên đường chính xác nhất. Lái xe dễ dàng nhận biết vật cản và tránh được va chạm của xe với vật cản hiệu quả nhất.

Ngoài tính năng chính là giúp quan sát chính xác không gian ngoài xe vào ban ngày lẫn ban đêm, thì camera 360 ô tô còn nhiều tính năng hữu ích khác cho xe hơi. Ví như vạch điều hướng giúp lùi đỗ, rẽ hướng chính xác, khả năng lưu trữ hành trình đi xe, giám sát xe…

Xem thêm :

Quy trình lắp đặt camera 360 ô tô chính xác nhất

Do những tính năng cực kỳ hữu dụng của hệ thống camera 360 ô tô. Hiện nay đang có ngày càng nhiều chủ xe lựa chọn lắp đặt thiết bị này cho xế hộp của mình. Các cơ sở cung cấp dịch vụ tiến hành lắp đặt hệ thống này ra sao là điều băn khoăn của nhiều người. Vậy sau đây là quy trình lắp đặt camera 360 độ cho ô tô chính xác nhất.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư cho việc lắp đặt

Điều cần làm trước tiên của quá trình lắp đặt camera 360 ô tô chính là chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư chất lượng cao.

 • Thiết bị camera 360 cho ô tô cần phù hợp với chiếc xe định lắp đặt và đảm bảo là hàng chính hãng, chất lượng cao.
 • Các vật tư để lắp đặt gồm có máy khoan và các trang thiết bị khác cần hoạt động tốt, các tấm bạt dùng để hiệu chỉnh cần đúng quy chuẩn.
 • Nhân viên lắp đặt phải có tay nghề chuyên môn cao.

Xác định vị trí lắp đặt hệ thống camera 360 ô tô trên xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư, nhân lực cho quá trình lắp đặt. Bước tiếp theo là cần xác định trước về các vị trí sẽ lắp đặt hệ thống camera 360 ô tô trên xe. Bao gồm vị trí đặt hộp xử lý tổng, vị trí gắn 4 camera vào mũi, đuôi, hai bên gương cửa xe.

 • Đầu tiên là xác định vị trí của hộp xử lý tổng ở trong xe. Việc xác định trước này rất quan trọng để từ đó tính độ dài của dây cáp nối của 4 camera đến hộp xử lý trung tâm được chính xác nhất. Việc này tránh được tình trạng khi làm phải nối dây, ảnh hưởng đến truyền dẫn tín hiệu, gây nhiễu hình ảnh ghi được.
 • Việc xác định trước vị trí lắp đặt của 4 camera vào xe vừa để tính chính xác độ dài dây cáp kết nối với hộp xử lý tổng. Quan trọng hơn là các vị trí được xác định này phải đảm bảo tạo ra điểm hợp lý trong tầm quan sát, giúp quan sát tối đa từng phía không gian bên ngoài của xe. Việc này cũng đảm bảo thao tác khoan lỗ và lắp đặt 4 mắt camera được nhanh chóng và chính xác.

Tiến hành lắp đặt thiết bị

Sau khi đã xác định chính xác được các vị trí định lắp đặt thiết bị. Nhân viên sẽ bắt tay vào tiến hành lắp đặt thiết bị.

Kết nối hộp xử lý tổng với màn hình trong xe

 • .Nối các dây dẫn tín hiệu của hộp vào cổng kết nối nhận tín hiệu của màn hình ở trong xe.

Lắp camera trước vào xe

 • Vị trí lắp đặt camera trước của hệ thống thường là logo của hãng xe ở mũi xe. Khoan tạo lỗ và gắn cố định mắt camera vào vị trí này.
 • Đi dây từ camera vào trong xe nối với hộp xử lý tổng. Thường là kéo dây theo hai bên đường mép của capo xe đi vào trong xe.
 • Điều quan trọng là dân cáp ở đây cần bọc lớp cách nhiệt để bảo vệ trước sức nóng của động cơ khi xe vận hành.
 • Bật hệ thống xem hình ảnh mà camera ghi được ở trên màn hình hiển thị. Đảm bảo không bị chắn tầm nhìn.

Lắp camera sau của xe

 • Vị trí lắp đặt camera sau của xe thường là ở sát phía trên của biển số xe.
 • Nhân viên sẽ tháo các thanh trong của nắp cốp sau, cửa sau (hoặc đuôi xe), biển số xe và tiến hành khoan tạo lỗ rồi gắn cố định camera vào vị trí bên trái biển xe.
 • Dây cáp của thiết bị thường sẽ được dẫn theo một trong hướng, hoặc là đi theo doanh cửa trên hoặc men theo sàn xe kết nối với hộp xử lý trung tâm.
 • Sau khi kiểm tra hình ảnh hiển thị trên màn hình đảm bảo rõ ràng không bị chắn tầm nhìn, thấy được pa đờ sốc của xe.
 • Lắp lại các phần của đuôi xe nhu cũ.

Lắp camera bên trái của xe

 • Vị trí xác định trước của camera trái của xe là ở đáy của gương chiếu hậu gắn trên cửa bên trái của xe.
 • Nhân viên sẽ tháo rời hẳn gương xuống.
 • Tháo kính gương ra và khoan tạo lỗ ở đáy vỏ gương, nếu chỗ khoan không được bằng phẳng thì sẽ dùng miếng đệm để gắn cố định nhãn cầu ghi hình của camera.
 • Gắn vỏ ngoài của camera trái.
 • Tiến hành đi dây qua cửa xe để nối với hộp xử lý tổng ở trong xe.
 • Kiểm tra hình ảnh hiển thị trên màn hình đảm bảo rõ nét.
 • Xoay góc camera để kiểm tra hình ảnh hiển thị của góc quay đảm bảo nhìn thấy được bánh trước bên trái lẫn bánh sau bên trái của xe.
 • Cuối cùng lắp lại kính gương vào gương và gắn gương vào cửa xe như cũ.

Lắp camera bên phải của xe

 • Vị trí xác định trước của camera phải của xe là ở đáy gương chiếu hậu gắn trên cửa bên phải của xe. Các thao tác lắp đặt, khoan lỗ, gắn cố định thiết bị, đi dây kiểm tra hình ảnh đều tương tự như đối với camera bên phải của xe.
 • Khi xoay góc và kiểm tra trên màn hình thì cần đảm bảo thấy được hình ảnh của bánh trước bên phải và bánh sau bên trái của xe.

Lắp cố định hộp xử lý tổng và bảng điều khiển (nhận tín hiệu điều khiển từ xa)

 • Dây cáp của toàn bộ 4 mắt camera đã được nối vào hộp xử lý trung tâm. Toàn bộ các dây cáp được bó lại cho gọn và lắp cố định hộp xử lý tổng vào vị trí đã xác định trước. Vị trí này thường ở ngay phía dưới nơi đặt màn hình của xe.
 • Tiếp đó là tới thiết bị điều khiển hệ thống camera 360 ô tô với các nút bấm nhập lệnh bằng tay có mắt nhận tín hiệu nhập lệnh bằng điều khiển từ xa, hoặc có phần ghi nhận lệnh nhập bằng giọng nói. Nhân viên sẽ hỏi kiến khách để dán bản điều khiển của hệ thống vào vị trí mong muốn. Vị trí này thường đáp ứng yêu cầu là người cầm lái chính của xe thấy thuận tiện nhất khi nhập lệnh trong lúc điều khiển xe.

Hiệu chỉnh hệ thống cho đồng bộ, chính xác

Sau khi nhân viên đã lắp đặt cố định toàn bộ 4 mắt camera vào 4 phía của xe và kiểm tra để xác định tính chính xác cần có của hình ảnh ghi được. Bước cuối cùng của quy trình lắp đặt camera 360 ô tô chính là hiệu chỉnh lại hệ thống cho đồng bộ, chính xác với việc sử dụng các tấm bạt đúng quy chuẩn.

 • Nhân viên sẽ sắp xếp 4 tấm bạt gồm 2 tấm bạt có độ dài 2m ở phía trước và phía sau của xe với khoảng cách so với xe là 50 cm. Và 2 tấm bạt có độ dài 1m sẽ được đặt ở hai bên trái phải của xe cách đều so 2 tấm bạt có độ dài 2 m và có khoảng cách so với ô tô cũng là 50 cm.
 • Bật hệ thống camera 360 ô tô để tiến hành ghi hình 4 phía của chiếc xe.
 • Nhập lệnh vào bảng điều khiển chọn chế độ hiển thị hình ảnh ghi được của từng camera.
 • Sau đó là các lệnh lên, xuống, trái, phải để di chuyển điểm ảnh trên hình. Khi đó các lệnh trên, dưới, trái, phải cho ra các điểm ảnh sẽ ứng với các điểm góc của các tấm bạt làm chuẩn là chính xác.
 • Thực hiện như vậy với toàn bộ 4 camera để xác định lại việc ghi hình từng phía được căn chỉnh chính xác hoàn toàn.
 • Chọn chế độ hiển thị hình ảnh toàn cảnh 360 độ của không gian ngoài xe. Xem xét kỹ chất lượng ghép ảnh đảm bảo cho ra hình ảnh toàn cảnh chuẩn xác.

Kiểm tra cách hoạt động của toàn bộ các tính năng được trang bị cho hệ thống camera 360 ô tô.

 • Đưa ô tô vào không gian thiếu ánh sáng để kiểm tra hoạt động ghi hình của camera hồng ngoại đảm bảo hiệu quả.
 • Để xế hộp di chuyển lùi đỗ, rẽ hướng, bật xi nhan đèn hiệu để kiểm tra chế độ hiển thị vạch điều hướng đảm bảo rõ ràng, chính xác.

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt camera 360 ô tô uy tín, chất lượng hàng đầu

Trên đây là quy trình lắp đặt camera 360 cho xe hơi chính xác nhất. Tuy vậy để đảm bảo quá trình này diễn ra hoàn hảo và đem đến hiệu quả tối đa của thiết bị cho ô tô. Điều quan trọng đã được đề cập ngay từ đầu chính là việc lắp đặt cần được thực hiện bởi nhân viên có tay nghề chuyên môn . Do đó bạn rất cần lựa chọn các địa chỉ các cơ sở cung cấp dịch vụ lắp đặt uy tín, chất lượng.

Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam đang được đánh giá có uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam về cung cấp sản phẩm, dịch vụ của nội, ngoại thất ô tô. Ở đây, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp các sản phẩm camera 360 ô tô chính hãng với chất lượng và giá thành tốt nhất. Bao gồm các dòng sản phẩm camera 360 DCT, camera 360 Panorama, camera 360 Oris, camera 360 Owin, camera 360 Omnivue…Dịch vụ lắp đặt camera 360 độ cho ô tô của cơ sở được thực hiện bởi đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên lành nghề. Các khâu sửa chữa, bảo hành được thực hiện chu đáo. Chắc chắn sẽ làm quý khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Kết luận

Hệ thống camera 360 ô tô đem đến rất nhiều giá trị hữu ích cho xe hơi và cuộc sống của chúng ta. Bao gồm việc giúp quan sát và điều khiển, lưu giữ hành trình, giám sát xe hiệu quả. Do vậy ngày càng nhiều chủ xe lắp đặt thiết bị này cho ô tô của mình. Để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất cần đảm bảo là hàng chính hãng, chất lượng cao và được lắp đặt chính xác. Hy vọng những gì bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ được quy trình lắp đặt camera 360 cho ô tô chính xác nhất. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, tìm mua, lắp đặt thiết bị cho xế hộp của mình. Xin mời bạn đến với website: chonoithatoto.vn của Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ được cung cấp cho chiếc xe yêu quý.

Xem thêm :

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678