Tìm hiểu Luật về Phim Nano Cách Nhiệt trên Thế Giới

Phim nano cách nhiệt được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những dân chơi xe chính hiệu. Những thông tin xoay quanh vấn đề này như: Nên chọn film nano loại nào? Quy trình dán film đạt chuẩn ra sao, cũng đã được chúng tôi giới thiệu rất chi tiết ở những bài trước đấy. Vì vậy nếu muốn tìm hiểu về nó bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Hôm nay, chonoithatoto cũng sẽ không chia sẻ thêm về những thông tin này, thay vào đó chúng ta cùng đi tìm hiểu những kiến thức luật về film nano cách nhiệt trên thế giới nhé. Bạn cảm thấy bất ngờ vì dán film nano cũng cần tuân thủ luật đúng không? Đừng tò mò thêm nữa, hãy cùng tham khảo bài viết ngay thôi nào.

Luật về phim nano cách nhiệt ô tô trên Thế Giới

Cánh lái xe hiện nay đã nhận ra sự thoải mái và tính riêng tư tăng lên sau khi dán phim nano cách nhiệt cho xe ô tô. Tuy nhiên, để hiểu các điều luật về phim cách nhiệt tại nơi ở của bạn có thể hơi phức tạp một chút. Tại nước ta hiện nay, chưa có tiêu chuẩn cho việc dán film nano cách nhiệt lên xe ô tô, nhưng chúng ta cũng nên tham khảo điều luật tại một số nước trên thế giới để có thể có những lựa chọn tốt hơn.

Tại Mỹ, luật dán film nano cách nhiệt cho xe ô tô thay đổi từ tiểu bang này sang tiểu bang khác và tại các nước trên thế giới. Luật pháp về Film nano cách nhiệt cũng không giống nhau. Nhưng có 1 số nguyên tắc chung mà người tiêu dùng có thể tự làm quen để hiểu rõ hơn các quy định này. Từ đó, giúp đảm bảo rằng film nano cách nhiệt cho xe ô tô bạn chọn tuân thủ đúng luật pháp ở mọi nơi.

Xem thêm:

Khả năng truyền sáng hay độ xuyên sáng của phim nano cách nhiệt

Các quốc gia thường quy định mức độ màu tiêu chuẩn trên cửa sổ xe dựa vào chỉ tiêu là độ xuyên sáng (VLT). Đây chính là lượng ánh sáng nhìn thấy có thể truyền xuyên qua tấm phim nano sau khi bạn dán lên trên mặt kính. Con số này càng thấp, tức là tấm phim càng tối màu. Thông thường, quy định được đề cập nếu có cũng chỉ đề cập đến độ xuyên sáng cho kính mặt trước (kính lái) và kính sườn trước.  Còn về kính hông hay kính trời thì không có quy định cụ thể.

Quy định độ xuyên sáng của phim nano cho kính lái

Theo quy định thì độ truyền sáng cho kính lái tốt nhất từ 60% trở lên để bạn luôn có tầm nhìn rõ ràng. Tại hầu hết các nước đều yêu cầu độ truyền sáng tối thiểu cho kính lái đạt từ 55% trở lên để không bị phạm luật. Còn đối với kính sườn trước thì độ truyền sáng yêu cầu từ 30% trở lên. Điều đó để đảm bảo bạn luôn nhìn gương chiếu hậu thuận lợi ngay cả vào ban đêm hay trường hợp ánh sáng yếu.

Tại đây bạn cũng cần quan tâm đến độ xuyên sáng thực của phim nano cách nhiệt (NET VLT). Đa số các thang đo về độ truyền sáng nói chung là nói về khả năng truyền ánh sáng thực tế. Tức là qua cả phim và kính, đây là điều có thể bạn cần phải lưu ý bởi nhiều nhà sản xuất ô tô đôi lúc họ nhuộm kính xe trên một số mẫu. Nếu chọn những mẫu xe đó, bạn hãy sử dụng loại sáng hơn bình thường kính xe của bạn đã nhuộm màu để đảm bảo tầm nhìn và độ xuyên sáng thực.

Có thể bạn quan tâm:

Quy định độ xuyên sáng của phim nano cho cửa sổ sườn phía trước, bên lái và bên phụ

Nói chung kính cửa sườn phía trước cần có màu nhẹ hơn cửa sổ phía sau và có độ xuyên sáng không thấp hơn 20% . Độ xuyên sáng cao là điều kiện cần thiết để người lái xe có thể quan sát đường qua kính chiếu hậu rõ ràng ngay cả vào ban đêm. Bạn phải đảm bảo độ xuyên sáng của phim nano cho kính sườn phía trước lớn hơn 20% để không phạm luật tại một số nước. Tuy nhiên, mức cần thiết có thể sẽ cao hơn chút xíu khoảng từ 25 – 35% để đạt tầm nhìn rõ ràng vào ban đêm.

Quy định độ xuyên sáng của phim nano cho cửa sổ kính sườn phía sau và kính hậu

Chỉ số độ xuyên sáng được cho phép thường khác nhau giữa các dòng xe ô tô khác nhau. Trên thực tế, không có giới hạn độ xuyên sáng được tìm thấy đối với cửa sổ kính sườn phía sau hay kính hậu. Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn mẫu phim nano cách nhiệt cửa sổ cho xe của mình.

Độ phản quang của phim nano cách nhiệt

Một số hoặc nhiều loại phim nano cách nhiệt ứng dụng công nghệ tráng phủ có chứa các nguyên tố giúp phản xạ ánh sáng mặt trời và giảm độ chói, cũng như là để giảm nhiệt năng lượng mặt trời tạo ra. Các điều luật xoay quanh độ phản quang thay đổi rất nhiều, một số địa phương chỉ cho phép một tỷ lệ phản quang nhất định hoặc không cho phép bất kỳ sự phản quang nào xuất hiện trên kính.

Tại Việt nam, tuy không có điều luật cụ thể cho film nano cách nhiệt trên xe ô tô. Chonoithatoto cũng đã thử nghiệm và kiểm tra với hầu hết các loại phim có trên thị trường sử dụng cho ô tô. Kết quả là có rất ít loại phim vượt khỏi tiêu chuẩn trung bình về độ phản quang. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn loại phim mà không cần quan tâm nhiều lắm về vấn đề này mà không lo phạm luật.

Màu sắc phim nano cách nhiệt

Các sắc luật về màu sắc phim nano cách nhiệt xe cho xe ô tô như màu đỏ, màu hổ phách, vàng, xanh dương thay đổi từ tiểu bang này sang tiểu bang khác. Một số nơi không quy định bất kỳ giới hạn nào trong khi một số khác chỉ giới hạn màu đỏ và màu hổ phách.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là một số luật về phim nano cách nhiệt khá phổ biến trên thế giới. Mặc dù tại Việt Nam chưa có điều luật chính thức về lĩnh vực này. Tuy nhiên, biết thêm những kiến thức cũng là một điều hữu ích để bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm phim tốt nhất cũng như gia tăng khả năng an toàn cho bản thân.

Nếu có điều gì thắc mắc về vấn đề này mà chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng, bạn có thể truy cập chonoithatoto.vn để trao đổi và bàn luận thêm với chúng tôi nhé.

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678