Tìm hiểu công nghệ camera 360 ô tô

Việc sử dụng ô tô làm phương tiện giao thông của người Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến. Người lái xe cũng có thêm nhiều công nghệ để hỗ trợ việc điều khiển ô tô hiệu quả hơn. Trong đó có thiết bị camera 360 ô tô đang được nhiều lái xe lựa chọn để lắp đặt cho xế hộp thân yêu của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu kỹ hơn về công nghệ camera 360 cho xe hơi đến bạn nhé.

Việc lái xe ở Việt Nam, một điều không đơn giản

Kinh tế phát triển, việc sở hữu một chiếc ô tô đã trở nên dễ dàng hơn với người dân Việt Nam. Việc di chuyển, chuyên chở bằng xe hơi luôn thuận tiện, nhanh chóng an toàn hơn so với các phương tiện đi lại cá nhân khác. Do đó mọi người tùy điều kiện hay yêu cầu công việc và cuộc sống, sẽ lựa chọn cho bản thân một chiếc xe phù hợp.

Tuy vậy, do cơ sở hạ tầng và tình trạng tham gia giao thông ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập. Điều này gây không ít khó khăn, áp lực cho người và xe mỗi khi ra đường. Nhất là với những người mới làm quen với xe hoặc tâm lý không vững sẽ cảm thấy càng bối rối, lo ngại hơn.

Một trong những điều khiến những người mới lái xe, hoặc tâm lý không vững khi lái xe lo ngại nhất. Đó chính là các góc khuất và điểm mù mà chúng ta không thể quan sát để nắm bắt được các vật cản đang tồn tại ở bên ngoài. Từ đó có thể tạo ra các va chạm gây thiệt hại từ nhẹ đến nặng cho người và xe.

Vậy nhưng đối với khó khăn này, các nhà phát triển công nghệ đã nhanh chóng tìm cách khắc phục cho bạn. Đó chính là sự ra đời của hệ thống camera 360 ô tô.

Công nghệ camera 360 ô tô giải quyết điểm góc khuất, điểm mù

Góc khuất và điểm mù đối với người lái xe khi quan sát và điều khiển ô tô. Đây là điểm ở phía sau xe mà gương chiếu hậu và gương hai bên cửa đều không thể giúp người lái xe quát sát được.

Công nghệ camera 360 ô tô chính là công nghệ dùng các thuật toán xử lý hình ảnh để tạo ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ không gian bên ngoài xe. Với hình ảnh toàn cảnh này, người lái xe sẽ hoàn toàn không còn gặp phải góc khuất điểm mù. Việc quan sát không gian bên ngoài xe sẽ chính xác rõ ràng nhất. Từ đó đảm bảo người cầm vô lăng có để đưa ra các xử lý tình huống khi tham gia giao thông hợp lý nhất.

Cấu tạo và cách hoạt động của Camera 360 ô tô

Công nghệ camera 360 độ dành cho ô tô là một hệ thống ghi lại và xử lý hình ảnh được lắp đặt trên chiếc xe.

Hệ thống camera 360 ô tô cơ bản 

Hệ thống cơ bản của camera 360 bao gồm 4 thành phần:

 • Bốn camera được lắp đặt bốn phía của xe.
 • Các dây dẫn truyền hình ảnh.
 • Hộp xử lý trung tâm có chức năng tiếp nhận, xử lý hình ảnh.
 • Màn hình trên ô tô kết nối với hộp xử lý trung tâm có chức năng hiển thị hình ảnh.

Cách thức hoạt động của hệ thống camera 360 ô tô

4 camera được lắp đặt tại bốn phía của xe.

 • Camera lắp tại mũi xe ghi hình phía trước của xe.
 • Camera lắp tại đuôi xe ghi hình phía sau xe
 • Camera lắp tại gương cửa trái của xe ghi hình phía ngoài bên trái xe.
 • Camera lắp tại gương cửa phải của xe ghi hình phía ngoài bên phải xe.

Hình ảnh ghi được của bốn camera sẽ được truyền về, xử lý bằng thuật toán. Kết quả quan trọng nhất là tổng hợp ra hình ảnh toàn cảnh 360 độ của không gian ngoài xe. Đây là hình ảnh với cái nhìn từ trên xuống của không gian bên ngoài xe được hiển thị trên màn hình trong ô tô.

Ngoài tính năng chính này, hệ thống camera 360 ô tô còn được phát triển, tích hợp thêm nhiều tính năng đa dạng khác.

Các tính năng của thiết bị camera 360 ô tô hiện nay

Công nghệ camera 360 ô tô đang ngày càng được nhiều hãng sản xuất triển khai cho ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Trong đó bao gồm những thương hiệu nổi bật nhất như camera 360 Oris, camera 360 Owin, camera 360 Panorama, camera 360 Oview, camera 360 Omnivue…Mỗi dòng sản phẩm có thể có các tính năng tích hợp thêm khác nhau khá phong phú. Những tính năng phổ biến nhất được triển khai trên các dòng sản phẩm này gồm có.

 • Hiển thị hình ảnh toàn cảnh 360 độ không gian bên ngoài xe.
 • Hiển thị từng phía của xe khi xe tiến, lùi, xi nhan rẽ trái phải.
 • Có nhiều chế độ hiển thị hình ảnh khác nhau. Có thể xem cùng lúc từ hai đến năm hình ảnh trình chiếu.
 • Hiển thị vạch căn đỗ xe giúp đỗ xe chính xác.
 • Hiển thị vạch điều hướng giúp vòng xe chính xác.
 • Tự động chuyển đổi màn hình, chiếu hình ảnh hành trì khi xe chạy ở tốc độ chậm lại.
 • Thực hiện việc hiển thị hình ảnh dựa trên lệnh bằng giọng nói của lái xe.
 • Camera trang bị hồng ngoại hỗ trợ ghi hình vào ban đêm.
 • Sử dụng thuật toán để hiệu chỉnh hình ảnh rõ nét nhất dù ngày hay đêm.
 • Ghi hình dù xe đã tắt máy. Đây giống như hộp đen của xe hơi.
 • Hình ảnh được lưu trữ lâu dài có thể xem lại, trích xuất bất cứ lúc nào.
 • Bộ nhớ có dung lượng lớn có thời gian ghi hình lâu từ vài tháng đến một năm.

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt camera 360 ô tô uy tín, chất lượng

Những tính năng của hệ thống camera 360 ô tô đem lại cho người lái xe khả năng quan sát toàn diện và xử lý tình huống chính xác hơn. Do vậy mọi người ngày càng ưa chuộng lựa chọn lắp đặt thiết bị này cho xế hộp của mình. Tuy vậy để thiết bị hoạt động hiệu quả nhất cần đảm bảo hai điều kiện tiên quyết. Đó là sản phẩm chính hãng và việc lắp đặt chính xác. Do đó việc lựa chọn cơ sở cung cấp và lắp đặt chất lượng là điều rất quan trọng cho bạn.
Hiện nay, ở Hà Nội có địa chỉ Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam đang được giới yêu xe đánh giá rất cao về uy tín và chất lượng trong việc cung ứng, lắp đặt trang thiết bị nội, ngoại thất ô tô.

Tại đây, chúng tôi cung ứng cho bạn các sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng của các thương hiệu camera 360 độ dành cho ô tô như: camera 360 Oris, camera 360 Owin, camera 360 Panorama, camera 360 Owin, camera 360 Omnivue…Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tình tư vấn cho bạn về các tính năng, cách thức sử dụng cùng báo giá của từng sản phẩm để bạn lựa chọn được thiết bị camera 360 ô tô thích hợp nhất. Các dịch vụ lắp đặt và bảo hành của cơ sở luôn rất chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất trên xe của bạn.

Kết luận

Công nghệ camera 360 ô tô có những tính năng nổi bật trong việc hỗ trợ người lái xe quan sát và xử lý tình huống hiệu quả nhất. Do vậy đây là thiết bị nên được lắp đặt trên ô tô của chúng ta. Và hiện nay đang ngày càng có nhiều người lựa chọn lắp đặt thiết bị này cho xế hộp của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua và lắp đặt camera 360 độ cho ô tô thân yêu. Xin mời bạn ghé thăm website: chonoithatoto.net của Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam. Đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ được hài lòng với chiếc xe được nâng cấp hệ thống camera 360 độ với hoạt động cực kỳ hiệu quả trên mọi cung đường.

Có thể bạn quan tâm :

 

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678