Thiết bị cảm biến áp suất lốp có sức ảnh hưởng lớn như thế nào?

Cảm biến áp suất lốp có rất nhiều lợi ích thiết thực cho tài xế, nhất là những bác tài xế đường dài. Bởi nó giúp chúng ta theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp 24/24 ngay cả khi xe dừng, khi có vấn đề về lốp dù là nhỏ nhất, chẳng hạn như lốp bị xuống hơi một cách từ từ bằng mắt thường chúng ta không thể phát hiện ra, nhưng chính thiết bị an toàn này sẽ phát hiện ra. Sau đó, gửi đến bạn thông qua màn hình hiển thị kèm theo hình ảnh và âm thanh ảnh báo. Giúp chúng ta xử lý một cách kịp thời, tránh được những tai nạn không mong muốn. Vậy thiết bị cảm biến áp suất lốp này có sức ảnh hưởng như thế nào đối với chiếc xe hơi? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Thiết bị cảm biến áp suất lốp thực chất là một hệ thống điện tử, được thiết kế riêng  nhằm giám sát và theo dõi áp suất bên trong lốp xe. Thiết bị cảm biến áp suất lốp này sẽ gửi đến chúng ta những thông số về áp suất mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời nó cũng sẽ thông báo đến cho chúng ta biết được rằng áp suất lốp có vấn đề thông qua âm thanh, những hính ảnh trên màn hình hiển thị, thậm chí chỉ đơn giản bằng những tín hiệu nhấp nháy khi áp suất tăng hoặc giảm đột ngột.

Xem thêm:

 Thiết bị cảm biến áp suất lốp có sức ảnh hưởng lớn như thế nào?

Thiết bị cảm biến áp suất lốp hiện nay đang có hai loại chính là trực tiếp và gián tiếp. Hiện nay, những dòng xe hạng sang đã được trang bị món đồ chơi công nghệ này theo xe, nhưng những dòng xe tầm trung lại không có, thế nhưng bạn vẫn có thể mua bộ cảm biến áp suất lốp bán rời về trang bị cho chiếc xe của mình.

Với nhiệm vụ chính của mình là tránh những tình huống nguy hiểm cho tài xế cũng như những người xung quanh, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ cho bánh xe.

Tác dụng của thiết bị cảm biến áp suất lốp?

Chúng ta thường có thói quen không mấy khi quan tâm đến lốp xe, thế nhưng bạn có biết khi lái xe với cái lốp xẹp lép sẽ rất nguy hiểm và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng kéo theo như làm hỏng bộ vành, lốp, mà chi phí thay thế những bộ phận này có thể còn lớn hơn giá trị của một thiết bị cảm biến áp suất lốp. Thậm chí, khi lái xe với cái lốp quá căng với tốc độ cao, di chuyển nhanh trên đường cao tốc rất dễ nổ lốp, mất tay lái dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho chính bản thân.

Xem thêm:

Lốp cũng chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, khi trang bị thiết bị cảm biến áp suất lốp cho chiếc xe ô tô của mình, thì cảm giác lái sẽ an toàn hơn khi áp suất lốp luôn được cân bằng, đạt ngưỡng áp suất lốp tiêu chuẩn. Cũng như đảm bảo sự hoạt động tối ưu nhất của hệ thống lái, hệ thống phanh, sự tăng tốc đồng thời tạo được sự êm ái khi di chuyển xe.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp có sức ảnh hưởng lớn như thế nào?

Việc đảm bảo áp suất lốp luôn đạt ngưỡng tiêu chuẩn rất quan trọng, và thực sự cần thiết bởi nó luôn giữ được lốp xe ở trạng thái tốt nhất, tối ưu hóa tác dụng của lốp cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp. Có thể nói, chính áp suất lốp là nhân tố chính quyết định đến sự an toàn, cũng như khả năng chịu lực của lốp chứ không phải do cấu tạo hay vật liệu làm nên chiếc lốp ô tô.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp có kết cấu như thế nào?

Thiết bị cảm biến áp suất lốp có khả năng tự động nhận dạng và xác định vị trí cụ thể của từng cảm biến. Với món đồ chơi công nghệ dành cho xe hơi này chúng ta có thể tiến hành sửa chữa lốp, thay đổi vị trí lốp, thay cảm biến thậm chí còn có thể theo dõi lốp theo mùa mà không cần tháo tung ra.

Xem thêm:

Thiết bị cảm biến áp suất lốp được thiết kế một cách tinh tế, để đo lượng và hiển thị áp suất lốp theo thời gian thực. Thiết bị an toàn này sẽ cho bạn biết những bất thường vào một thời điểm bất kỳ, khi áp suất và nhiệt độ thay đổi bất thường dù xe có đang di chuyển hay đứng tại chỗ.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp có sức ảnh hưởng lớn như thế nào?

Tuy nhiên, ở nước ta thiết bị công nghệ này mới được trang bị theo dòng xe hạng sang, ở những dòng xe tầm trung thì bạn có thể lắp thêm cảm biến áp suất lốp. Ngày nay, thiết bị cảm biến áp suất lốp cũng khá phổ biến với nhiều mẫu mà và kiểu dáng khác nhau, với nhiều giá và chất lượng khác nhau, nên bạn cũng không quá khó để tìm mua cho chiếc xe ô tô của mình một bộ cảm biến phù hợp.

Van cảm biến áp suất lốp được gắn trên từng bánh xe, chúng được gắn tại vị trí van nguyên bản của xe, có trách nhiệm chính gửi thông tin về màn hình hiển thị của bộ cảm biến hay điện thoại thông minh khi:

  • Khi nhiệt độ lhay áo suất có sự thay đổi bất thường, thì thiết bị cảm biến áp suất lốp sẽ cảnh báo cho chúng ta biết bằng tín hiệu đèn, cùng âm thanh cảnh báo.
  • Là thiết bị mang lại sự an toàn, sự tiện lợi, bởi nó theo dõi được giá trị thực tế của lốp xe, cũng như cảnh báo khi có bất kỳ thay đổi bất thường nào.

Mặc dù thiết bị cảm biến áp suất lốp hiện đại như vậy nhưng nó chỉ đơn thuần giúp cho xe chạy an toàn hơn, mà không thể thay cho việc kiểm tra định kỳ hệ thống lốp mà chủ xe vẫn làm. Nên khi lắp đặt thiết bị này bạn có thể liên hệ đến Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Dù bạn đang sở hữu một dòng xe hạng sang hay chỉ là một dòng xe ô tô thuộc tầm trung thì bạn không nên bỏ qua thiết bị an toàn này. Chính nó sẽ thay bạn theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp theo giá trị thực tế của lốp, ngoài việc giúp bạn tránh được những tình huống nguy hiểm nó còn giúp bạn tiết kiệm được những khoản không hề nhỏ đâu nhé.

Đến đây chắc hẳn bạn đã tự nhận thấy sự quan trọng to lớn của thiết bị cảm biến áp suất lốp đối với mỗi chiếc xe. Và khi trang bị bộ cảm biến áp suất lốp bạn sẽ được lợi nhiều hơn hại đấy nhé. Không tin bạn hãy tự trải nghiệm.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678