Sự thật Cảm biến Áp suất Lốp Hết Pin có Thay được không?

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị không thể thiếu trên mỗi chiếc xe hơi, nó có tác dụng đo áp suất và nhiệt độ lốp khi xe đang di chuyển hay cả khi xe dừng, sau khi đo đạc xong các thông số này sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị giúp người lái theo dõi và giám sát áp suất cũng như nhiệt độ bên trong lốp một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, một số bác tài vẫn còn thắc mắc không biết cảm biến áp suất lốp hết pin có thay được không? Hôm nay Nội Thất Ô tô Bắc Nam sẽ cùng các bác khám phá xem liệu cảm biến áp suất với nhiều tính năng nổi bật như vậy thì khi hết pin có thay thế được hay không?

Lắp cảm biến áp suất lốp bạn sẽ được gì?

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp cho xe , bạn sẽ nhận được ít nhất Mười lợi ích sau:

 • Hiển thị thông số về áp suất và nhiệt độ bên trong lốp của bốn bánh cùng một lúc, chính vì vậy người sử dụng cũng dễ dàng theo dõi, và lên phương án xử lý hơn.
 • Đưa ra cảnh báo khi lốp xe gặp các vấn đề bất thường trong quá trình di chuyển chẳng hạn như khi áp suất lốp xuống thấp dưới mức giới hạn cho phép, từ đó tự chủ lên phương án xử lý kịp thời để không “đi tong” mất bốn quả lốp.

Sự thật Cảm biến Áp suất Lốp Hết Pin có Thay được không?

 • Cảnh báo khi nhiệt độ lốp tăng đột ngột, tránh được tình trạng nổ lốp khi di chuyển.
 • Màn hình hiển thị sắc nét, rõ ràng, đơn giản nên người sử dụng có thể đọc các thông tin được dễ dàng hơn.
 • Lắp đặt các van cảm biến một cách đơn giản, dễ dàng, được thiết kế chống nước, chống bụi, chống trộm.
 • Tuổi thọ của pin dài, dao động trong khoảng 4 đến 5 năm.
 • Bác cũng có thể tự cài đặt mức áp suất lốp hay nhiệt độ lốp cho phù hợp với chiếc xe của mình.
 • Cài đặt đơn hiển thị của áp suất và nhiệt độ lốp khá đơn giản.
 • Khi đảo lốp mà không cần đảo van cảm biến một cách thuận tiện, thao tác đơn giản.

Có thể bạn quan tâm:

Pin cảm biến áp suất lốp có ưu điểm gì?

Cũng giống như những sản phẩm khác, pin là một bộ phận quan trọng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của một sản phẩm. Pin cảm biến áp suất lốp cũng vậy, nó cũng chứa đựng những ưu điểm rất riêng như:

 • Hấp thụ trực tiếp nguồn năng lượng mặt trời.
 • Tuổi thọ trung bình của mỗi pin vào khoảng 3 đến 5 năm.
 • Thiết kế nhỏ gọn, thao tác lắp đặt đơn giản.
 • Chi phí thay thế thấp.

Sự thật Cảm biến Áp suất Lốp Hết Pin có Thay được không?

Xem ngay:

Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp đến từ nhiều nhà sản xuất và phân phối khác nhau, kích thước, mẫu mã cũng như chất lượng khác nhau, thế nhưng dù như thế nào thì van cảm biến áp suất lốp cũng được phân chia thành hai loại chính là:

 • Van cảm biến áp suất lốp gắn trong
 • Van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Điểm giống và khác nhau giữa hai loại van cảm biến áp suất lốp

Giống nhau

Dù bạn chọn dùng van cảm biến gắn trong hay gắn ngoài thì một bộ đầy đủ sẽ có những phụ kiện sau đi cùng:

 • Một miếng dán chống trượt để dán trên đồng hồ hiển thị.
 • Một màn hình hiển thị.
 • Bốn van cảm biến
 • Bộ sạc dự phòng
 • Sách hướng dẫn sử dụng.

Về chức năng của các bộ phận này của cả hai loại cảm biến áp suất lốp tương đối giống nhau

Màn hình hiển thị:

Được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Trên bề mặt có hai nút nhỏ chỉ cần bấm giữ khoảng 5 giây nó sẽ hiển thị đầy đủ các thông số về áp suất lốp, tiếp đó nó sẽ điều chỉnh về ngưỡng áp suất lốp theo tiêu chuẩn, thông thường sẽ nằm trong khoảng 1.9 đến 3.2

Miếng dính chống trượt

: Thông thường màn hình hiển thị được đặt trên mặt táp-lô của xe, nên muốn màn hình không bị rơi, bị xê dịch khi di chuyển bạn cần sử dụng đến miếng dính chống trượt này, nhằm cố định màn hình hiển thị một cách chắc chắn hơn, không bị rơi khi phanh gấp hay đi vào ổ gà, ổ voi.

Bộ sạc

: ngày nay với sự phát triển vượt bậc trong công nghệ thì pin của các loại cảm biến đều có khả năng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, thế nhưng để phòng trong một số trường hợp không thể sử dụng chức năng này nhà sản xuất cảm biến áp suất lốp đã trang bị thêm bộ sạc dự phòng cho mỗi bộ cảm biến, ví dụ như xe thường xuyên phải di chuyển trong đêm, hay mưa kéo dài nhiều ngày.
Xem ngay:

Khác nhau

Điều làm nên sự khác biệt của bộ cảm biến áp suất lốp đó chính là vẫn cảm biến, mỗi bộ cảm biến áp suất lốp sẽ được trang bị tối thiểu bốn van cảm biến và tối đa là 5 vấn cảm biến ( vẫn dùng cho lốp xe dự phòng), tuy nhiên:

Van cảm biến áp suất lốp gắn trong: được lắp trực tiếp vào bên trong lốp xe, nó thay thế luôn van xe nguyên bản.

Van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: được xoáy trực tiếp vào van của bánh xe.

Cảm biến áp suất lốp khi hết pin có thay được không?

Pin cảm biến áp suất lốp khi hết pin có thay được hay không còn phụ thuộc vào việc bác dùng loại cảm biến nào? Cảm biến áp suất lốp gắn trong hay gắn ngoài.

Sự thật Cảm biến Áp suất Lốp Hết Pin có Thay được không?

Bởi đa số pin cảm biến của van cảm biến gắn ngoài đều có thể thay thế được, bằng một vài thao tác đơn giản các bác có thể thay thế ngay tại nhà, thêm vào đó pin cho cảm biến áp suất lốp gắn ngoài cũng rất dễ tìm mua, ở cửa hàng bách hóa, cửa hàng sửa chữa đồng hồ, siêu thị…

Trong thực tế có một số ý kiến cho rằng cảm biến áp suất lốp gắn trong có thể thay thế được pin, nhưng do môi trường làm việc khắc nghiệt nhà sản xuất thường làm van cảm biến này dạng đúc kín mít, nên rất ít khi thay thế pin, khi hết thông thường phải thay bộ cảm biến mới.

Xem ngay:

Bây giờ thì chắc các bác đã hiểu cảm biến áp suất lốp khi hết pin có thay thế được không? rồi đúng không ạ. Để biết chi tiết hơn về bộ sản phẩm cảm biến áp suất lốp hãy liên hệ với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để được tư vấn miễn phí cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn về lắp đặt cũng như cách thức chăm sóc xe đúng nhất nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678