Sự khác biệt giữa đèn pha Xenon và đèn LED là gì

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng , bạn có thể nhận thấy rằng một số mẫu xe cung cấp sự lựa chọn giữa đèn pha Xenon và đèn LED. Mặc dù Xenon đã xuất hiện được một thời gian, nhưng đèn LED còn khá mới – nhưng chúng nhanh chóng càn quét ngành công nghiệp ô tô, với một số nhà sản xuất thêm đèn vào dòng sản phẩm của họ. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Cái nào là tốt nhất? Và cái nào bạn nên nhận? Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa đèn pha xenon và đèn led.

Bạn đã bao giờ di chuyển trong hoàn cảnh thiếu tầm nhìn chưa?

bóng đèn pha xenon HeartRay

Bóng đèn xenon đem lại chất lượng ánh sáng tuyệt vời

Sự khác biệt giữa đèn pha Xenon và đèn LED:

Mặc dù chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các chi tiết kỹ thuật. Nhưng một lời giải thích đơn giản về sự khác biệt chính giữa đèn pha LED và Xenon (đôi khi được gọi là đèn phóng điện cường độ cao, hay HID). Đèn pha Xenon về cơ bản là các phiên bản cực sáng, cực sáng của đèn chiếu sáng thông thường. Trong khi đèn LED sử dụng một quá trình hoàn toàn khác để tạo ra ánh sáng. Một quá trình dựa vào diot và điện tử hơn là dây tóc và khí.

Độ âm thanh xe hơi đang là xu hướng hiện nay

Do sự khác biệt của chúng, hai loại đèn có một số ưu điểm và nhược điểm so với nhau. Đèn LED nắm giữ hầu hết tất cả các lợi thế. Bao gồm kích thước (chúng nhỏ hơn, cho phép chúng được lắp dễ dàng hơn trong thiết kế xe hơi). Tuổi thọ (chúng tồn tại lâu hơn) và tiêu thụ năng lượng (chúng sử dụng rất ít). Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên, đèn LED đắt hơn rất nhiều so với Xenon. Và đó là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất ô tô đã không sử dụng công nghệ này cho đến gần đây.

Bóng đèn xe non có balast

Bóng đèn pha xenon và đèn led có gì khác nhau

Đặc điểm nổi bật của đèn pha xenon và đèn led

Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng tốt nhất có thể, chúng tôi nghĩ rằng đèn LED thường vượt trội hơn đối thủ đèn pha Xenon của họ. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào chính xác có bao nhiêu đèn LED. Nhưng hầu hết những chiếc xe hiện đại với công nghệ chiếu sáng LED dường như cung cấp ánh sáng tốt hơn. Ánh sáng ấm hơn và diện tích chiếu sáng lớn hơn một chút so với hầu hết các xe có Xenon.

Như đã nói, công nghệ chiếu sáng Xenon đã đi rất xa trong những năm qua – và Xenon không thực sự thiếu ánh sáng. Trong hầu hết các xe ô tô phổ biến sử dụng Xenon ngày nay, khả năng chiếu sáng tổng thể có thể sẽ chỉ thiếu đèn LED – nếu bạn có thể nhận ra sự khác biệt. Và trong khi đèn LED sẽ tồn tại lâu hơn Xenon, cả hai sẽ tồn tại trong nhiều năm – có thể lâu hơn hầu hết các trình điều khiển sẽ sở hữu phương tiện của họ.

bóng đèn pha xenon heartRay cao cấp

Nên chọn đèn led hay đèn pha xenon

Bạn nên chọn bóng đèn loại nào?

Nếu bạn có cơ hội mua một chiếc xe có đèn pha LED với mức giá gần bằng với một mẫu xe có đèn Xenon. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn LED. Họ sử dụng ít năng lượng hơn, họ cung cấp ánh sáng tốt hơn một chút và chúng sẽ tồn tại lâu hơn. Nhưng nếu chi phí cao hơn đáng kể, có lẽ chúng ta sẽ bỏ qua nó. Đó là bởi vì đèn pha Xenon cũng rất tuyệt vời. Và chúng tôi đã có một thời gian khó khăn để chứng minh việc tăng giá lớn để có được đèn LED, do có rất ít lợi ích của chúng. Tuy nhiên, khi đèn LED trở nên rẻ hơn để sản xuất, mong đợi nhìn thấy chúng trong một phạm vi rộng hơn của xe.

Cốp điện là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và theo dõi chúng tôi. Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua các kênh khác như  Facebook và Youtube.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678