Đây là cách sử dụng Cảm biến Áp suất Lốp chuẩn nhất

Món đồ chơi công nghệ an toàn cao, cảm biến áp suất lốp là thiết bị dùng để theo dõi, giám sát và giữ áp suất lốp cũng như nhiệt độ lốp luôn ở mức tiêu chuẩn. Món ” đồ chơi công nghệ” này sẽ thông báo cho chúng ta biết tình trạng của lốp xe như lốp quá non hay quá căng, nhiệt độ quá cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết được những tiện ích của món nội thất ô tô này mang lại, cũng như cách sử dụng cảm biến áp suất lốp chuẩn nhất . Ở bài viết này, Nội Thất Ô TÔ Bắc Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng của cảm biến áp suất lốp đơn giản nhất và dễ hiểu nhất.

Cảm biến áp suất lốp được cấu tạo như thế nào?

Một bộ cảm biến áp suất lốp chính hãng, sẽ bao gồm các bộ phận sau:

 • Van cảm biến áp suất lốp.
 • Đồng hồ hiển thị.
 • Miếng dính chống trượt.
 • Bộ sạc dự phòng.
 • Sách hướng dẫn sử dụng.

Đây là cách hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp chuẩn nhất

Xem ngay:

Mỗi bộ phận đều có những chức năng và nhiệm vụ riêng, cụ thể:

Van cảm biến

Một bộ cảm biến áp suất lốp thông thường sẽ có bốn van cảm biến áp suất lốp. Tuy nhiên, ở một số dòng cảm biến áp suất lốp cao cấp thì có đến năm van cảm biến áp suất lốp, Bốn van cảm biến chính và một van cảm biến dành cho lốp phụ, tính đến thời điểm này thì chỉ có duy nhất cảm biến áp suất lốp Tn 408 mới có điều này.

Thông thường van cảm biến có hai hình dạng khác nhau, tương thích với cảm biến gắn van trong và cảm biến gắn van ngoài.

Đây là cách hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp chuẩn nhất

 • Van cảm biến áp suất lốp gắn trong có hình dạng như một chiếc chìa khóa, có ốc xoáy ở đầu, khi lắp đặt thợ sửa chữa sẽ tháo lốp xe và gắn trực tiếp van cảm biến này vào thay cho van xe nguyên bản.
 • Còn đối với van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thì khi lắp đặt, thợ sửa chữa xe không phải tháo lốp ra như van cảm biến gắn trong, mà gắn trực tiếp đầu van cảm biến này lên van xe nguyên bản.

Đồng thời trên mỗi van cảm biến sẽ có ký hiệu rõ ràng tương ứng với vị trí lắp đặt trên từng lốp xe chẳng hạn như:

 • FL: van cảm biến tương ứng với lốp trước trái
 • FR: van cảm biến này tương ứng với lốp trước phải.
 • RR: van cảm biến được lắp vào vị trí lốp xe sau bên phải.
 • RL: van cảm biến lắp tại vị trí lốp sau bên trái của xe.

Dựa vào những ký hiệu này, thợ sửa chữa sẽ không gặp khó khăn trong việc lắp đặt vào vị trí van cảm biến vào từng lốp xe tương ứng.

Đồng hồ hiển thị (màn hình hiển thị)

Đây là bộ phận thu phát tín hiệu về thông tin của áp suất và nhiệt độ lốp, giúp tài xế theo dõi và giám sát áp suất lốp một cách dễ dàng hơn.

Bạn cần biết:

Trên màn hình hiển thị thể hiện đồng thời cùng lúc thông tin về áp suất cũng như nhiệt độ lốp, bên cạnh đó những thông tin về năng lượng pin, nguồn ánh sáng năng lượng mặt trời…cũng được hiển thị một cách rõ ràng.

Đây là cách hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp chuẩn nhất

Ngoài ra, sau khi tiến hành lắp đặt van cảm biến vào bốn bánh xe xong, thông qua mà hình hiển thị chúng ta có thể cài đặt về đơn vị hiển thị của áp suất, nhiệt độ lốp từ Psi về Bar hay từ độ F về độ C sao cho dễ sử dụng nhất. Ở một số màn hình hiển thị của dòng cảm biến áp suất lốp cao cấp chúng ta còn thực hiện việc đảo lốp ngay trên màn hình hiển thị một cách khá đơn giản, mà không cần thiết phải tháo van cảm biến ra lắp lại rất phức tạp.

Bên cạnh đó, thông qua màn hình hiển thị chúng ta cũng có thể cài đặt ngưỡng áp suất và nhiệt độ lốp ở mức cao nhất hoặc thấp nhất sao cho phù hợp với chiếc xe yêu quý của mình, thông thường sẽ nằm trong tầm giao động từ 1.8 Bar đến 3.2 Bar còn về nhiệt độ thì từ _ 40 độ C đến 125 độ C.

Trong quá trình hoạt động nếu áp suất hay nhiệt độ lốp vượt quá mức áp suất tiêu chuẩn thì hệ thống sẽ gửi đến âm thanh cùng đèn tín hiệu nhấp nháy, giúp cho tài xế biết và có những phương án xử lý kịp thời, tránh những tình huống xấu có thể xảy ra do lốp gây nên.

Miếng dính chống trượt ( miếng cao su non)

Được làm từ chất liệu cao su non nguyên chất, miếng dính chống trượt được thiết kế thành hai mặt riêng biệt, một mặt xần để đặt màn hình hiển thị. Tác dụng của miếng dính chống trượt là cố định màn hình hiển thị trên bề mặt táp -lô không bị xê dịch mỗi khi đi trên những cung đường gồ ghề, sóc, hay mỗi khi phanh gấp.

Bộ sạc dự phòng

Thông thường các dòng cảm biến áp suất lốp có mặt trên thị trường hiện nay đều sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, tuy nhiên các nhà sản xuất đều có trang bị thêm cho khách hàng một bộ sạc dự phòng để sử dụng trong những trường hợp cần thiết chẳng hạn như: mưa kéo dài nhiều ngày không có ánh nắng mặt trời, hay lái xe thường xuyên phải di chuyển trong đêm.

Hướng dẫn cách cài đặt các thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất lốp

Thông thường, mặt trên của mỗi bộ đồng hồ hiển thị sẽ có 3 nút chính, một nút menu ( set), hai nút hình mũi tên, trước khi tiến hành cài đặt thông số kỹ thuật nào chúng ta đều phải ấn giữ nút Set khoảng 5 giây vừa để bật nguồn, vừa để xác nhận cài đặt.

Chẳng hạn như khi chúng ta cài đặt ngưỡng áp suất lốp tiêu chuẩn cho xe, việc đầu tiên ấn nút Set, lúc này trên màn hình sẽ hiển thị mức thông số áp suất lốp, sau đó ấn mũi tên di chuyển để chọn mức áp suất cao nhất, hoặc thấp nhất, sau đó ấn nút Set để xác nhận.

Đây là cách hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp chuẩn nhất

Với cách làm tương tự, chúng ta cũng có thể cài đặt thông số về nhiệt độ lốp, hay đảo lốp trên màn hình hiển thị một cách khá đơn giản. Lưu ý: trước khi bạn muốn tắt nguồn màn hình hiển thị, bạn nên trở về màn hình chính, tiếp đó ấn giữ nút Set khoảng 5 giây để tắt nguồn.

Với những thông tin chi tiết, chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận cấu thành nên một bộ cảm biến áp suất lốp hy vọng đã giúp các bác hiểu rõ hơn về thiết bị cảm biến áp suất lốp. cũng như cách sử dụng sao cho khai thác được tối đa những tiện ích của món đồ chơi công nghệ này mang lại.

Xem ngay:

Ngoài ra, Nội Thất Ô Tô Bắc Nam cũng muốn chia sẻ đến các bạn các phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả, đó chính là trên van cảm biến và màn hình hiển thị sẽ có mã bảo hành, chính vì vậy, khi mua sản phẩm về chúng ta kiểm tra xem mã bảo hành trên van cảm biến và trên màn hình hiển thị có trùng khớp với nhau không? nếu không thì có nghĩa rằng bạn đã mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, còn trùng khớp thì tuyệt vời, chúc mừng bạn vì bạn là người tiêu dùng thông thái khi đã chọn được cho chiếc xe của mình bộ cảm biến áp suất lốp chính hãng, chất lượng tốt.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678