So sánh các loại bóng đèn ô tô cao cấp

Trong những năm gần đây, thị trường ô tô đã chứng kiến ​​một loạt các lựa chọn đèn pha mới có nguy cơ chấm dứt sự thống trị của đèn halogen. Nếu bạn đã từng tự hỏi về những lợi thế của đèn pha led so với đèn pha cho xe hơi hay sự khác biệt giữa đèn pha giấu và đèn pha trong nỗ lực sắp xếp những lựa chọn hấp dẫn không kém này, chúng ta có thể hiểu tại sao. Vậy đèn pha HID là gì và làm thế nào để chúng thổi bóng đèn halogen? Đèn pha LED là gì và làm thế nào để so sánh với HID? Tất cả những câu hỏi này xứng đáng được khám phá chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu các loại bóng đèn ô tô cao cấp. Nhưng hãy bắt đầu với đèn pha phổ biến nhất trên thế giới: bóng đèn halogen.

ĐÈN PHA HALOGEN

Ánh sáng halogen được hình thành từ sự kết hợp của khí argon và khí nitơ bị giữ lại trong một lớp vỏ chịu nhiệt cũng chứa dây tóc vonfram. Khi một điện tích được gửi đến vonfram bằng pin của xe, dây tóc nóng lên khoảng 2.500 độ C , và điều này đốt cháy ánh sáng (ánh sáng) mà bạn có thể nhìn thấy từ bên ngoài bóng đèn. Nói tóm lại, đây là những gì được gọi là quá trình phát triển.

Ưu / nhược điểm . Sau một khoảng thời gian từ 450 đến 1.000 giờ – trung bình khoảng 800 giờ – bóng đèn halogen chạm đến hết vòng đời của nó. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là do sự đứt gãy và bay hơi cuối cùng của dây tóc vonfram. Những ưu và nhược điểm của đèn halogen bị phá vỡ như sau:

 • Ưu điểm: chi phí thấp, đơn giản để thay thế, phổ quát, điều chỉnh độ sáng
 • Nhược điểm: dễ bị nóng, tốn nhiều năng lượng, quá nhạy cảm
halogen là một ánh sáng dễ dàng truy cập trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ

Halogen là loại bóng đèn được trang bị trên hầu hết các dòng xe

Khả năng tiếp cận .

Ánh sáng rực rỡ của halogen đã khiến nó trở thành ánh sáng dễ tiếp cận trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Sự phổ biến ban đầu của nó được thúc đẩy bởi việc bóng đèn halogen cung cấp ánh sáng dễ dàng như thế nào – và ánh sáng đó vượt trội hơn tất cả các loại bóng đèn có sẵn. Ngay cả khi đối mặt với sự cạnh tranh mới hơn, ghê gớm hơn, nhiều lái xe vẫn thích ánh sáng và phạm vi bao phủ đầy đủ mà một cặp bóng đèn halogen tiêu chuẩn có thể cung cấp cho một chiếc xe cơ giới.

Độ sáng

Một trong những lợi ích chính của bóng đèn halogen là chúng phát ra ánh sáng trắng ấm áp. Đối với người lái xe, halogen cung cấp đủ ánh sáng dọc theo những con đường tối vào ban đêm, cũng như trong cơn mưa giữa trưa và bão tuyết. Ánh sáng từ bóng đèn halogen kích hoạt ngay lập tức mà không nhấp nháy hoặc mất vài giây để làm nóng. Trong những chiếc xe nhỏ gọn cũng như những chiếc xe lớn hơn, các halogen phát ra một phạm vi ánh sáng đủ xa để cho phép lái xe an toàn trên đường cao tốc cũng như những con đường trở lại trong đêm tối.

Bền bỉ

Trong khi khác xa với các loại đèn pha kéo dài nhất, đèn halogen có tuổi thọ hợp lý từ 450 đến 1.000 giờ. Trên con đường rộng mở, bạn có thể nhận được nhiều dặm từ một cặp đèn halogen, bởi vì chúng là:

 • Siêu bền trong xe sử dụng vừa phải.
 • Hợp lý lâu dài trong xe được sử dụng nhiều.

Nếu thói quen lái xe vào cuối giờ của bạn trung bình lên tới 30 phút mỗi ngày, một cặp bóng đèn halogen có thể kéo dài gần ba năm với tuổi thọ có thể xảy ra ngắn nhất của chúng. Ngay cả khi đi làm hàng ngày của bạn bao gồm 60 phút lái xe sau khi mặt trời lặn và tổng cộng bạn sử dụng khoảng 350 giờ mỗi năm, bóng đèn halogen có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ mười tám tháng đến ba năm, tùy thuộc vào tuổi thọ của một cặp nhất định.

đèn halogen tốt nhất cho chủ xe lái xe khoảng cách ngắn mỗi ngày

Halogen tốt nhất cho chủ xe lái xe khoảng cách ngắn mỗi ngày

Thực tế

Đối với chủ xe chỉ lái xe quãng đường ngắn mỗi ngày, đèn halogen thường là lựa chọn tốt nhất. Không có nhiều điểm đầu tư vào đèn fancier khi bạn không phải là người lái xe thường xuyên – đặc biệt là khi bạn thậm chí không phải là người lái xe ban đêm. Ví dụ, nếu bạn chỉ sử dụng xe hơi để đi mua sắm hàng hóa vào mỗi chiều thứ ba và thứ năm, rất có thể bạn hiếm khi sử dụng đèn pha theo cách này hay cách khác. Không có ý nghĩa trong việc chìm tiền kiếm được vào đèn fancier – trừ khi bạn chiếu sáng những người mọt sách như chúng tôi. Chúng tôi có thể nào.

Giá cả phải chăng

Bất kể, một trong những lợi thế lớn nhất của đèn halogen là chi phí thấp, không mất da khi bạn cần mua một thay thế cho một hoặc cả hai. Một bóng đèn pha halogen thường được bán với giá khoảng 15 đô la, vì vậy nếu bạn tự thực hiện công việc thay đổi, bạn sẽ phải trả khoảng 30 đô la mỗi hai năm để duy trì đèn pha halogen trên xe của mình. Khi bạn so sánh điều này với một số chi phí khác buộc phải chi trả cho việc đi xe của bạn trong một năm nhất định, giá mà bạn phải trả cho đèn halogen thay thế là một trong những thứ rẻ nhất trong danh sách kiểm tra.

Thay đổi

Khi bóng đèn halogen cần phải được thay thế, quá trình thay đổi là đơn giản. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện bảo trì nhỏ dưới mui xe, việc mở nó ra tương đối dễ dàng, vặn bóng đèn cũ và đặt bóng mới vào vị trí – toàn bộ công việc thường có thể được hoàn thành trong vài phút. Về cơ bản, tất cả có thể được chia nhỏ như sau:

 • Mở mui xe.
 • Tháo các bóng đèn cũ và loại bỏ.
 • Khe bóng đèn mới vào vị trí và buộc chặt.

Tất nhiên, điều này giả định rằng bạn có thể truy cập vào phía sau của đèn pha mà không cần tháo cản, vì nhiều chiếc xe hiện đại không may hiện nay yêu cầu.

Ngay cả khi bạn thích làm việc bởi một chuyên gia, chi phí cho lao động là tương đối thấp. Như vậy, đèn halogen – không giống như nhiều bộ phận xe hơi khác – sẽ không phụ xe của bạn trong bất kỳ khoảng thời gian nào khi chúng bị hỏng.

Khả năng điều chỉnh

Một ưu điểm khác là chất lượng mờ của đèn halogen. Vì ánh sáng có thể được phát ra ở một số mức cường độ, các nhà sản xuất có thể sản xuất bóng đèn ở các mức độ sáng khác nhau. Đèn halogen có thể chuyển từ chùm sáng thấp sang cao bằng cách bật công tắc hoặc xe có thể chứa bốn đèn pha – hai cho chùm sáng thấp và hai cho cường độ chùm sáng cao. Xe của bạn có thể được trang bị cho buổi tối sớm và những ngày mưa, cũng như lái xe đêm muộn qua các khu vực tối, và bạn không phải trả nhiều tiền để có những khả năng chiếu sáng này.

đèn halogen là loại đèn pha phổ biến và phổ biến nhất trong bốn mươi năm

Độ thông dụng

Đèn halogen là loại đèn pha phổ biến và phổ biến nhất, cả trong và ngoài nước, trong gần 40 năm. Do đó, đèn halogen rất quen thuộc với đại đa số người lái xe vì đó là:

 • Đèn pha phổ quát nhất trên toàn thế giới.
 • Đèn pha phổ biến nhất trên khắp Bắc Mỹ.

Phần lớn xe ô tô trên đường cao tốc của Mỹ đều được chế tạo với đèn halogen, vì vậy đèn halogen là loại đèn pha dễ áp ​​dụng nhất khi thay thế đèn trên hầu hết các loại xe cơ giới. Đèn halogen cũng có một số kích cỡ khác nhau, điều này hỗ trợ thêm cho khả năng ứng dụng phổ biến của chúng.

Tuổi thọ cao

Do chi phí thấp và sự quen thuộc của công chúng, có thể nói rằng đèn halogen sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các nhà sản xuất ô tô trong nhiều năm tới. Bất chấp sự cạnh tranh từ đèn HID và đèn LED, trong nhiều khả năng, đèn halogen sẽ tiếp tục là loại đèn pha phổ biến nhất trên các phương tiện mới hơn trong ít nhất một thế hệ khác. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mua một chiếc xe mới rất nhiều với đèn halogen, có lẽ bạn sẽ không bao giờ cần phải nâng cấp lên một trong những loại ánh sáng huyền ảo cho tuổi thọ của chiếc xe đó – tất nhiên trừ khi bạn muốn.

Nhiệt độ

Mặc dù có tất cả những lợi thế này, đèn halogen cũng có một số nhược điểm. Vấn đề lớn nhất với bóng đèn halogen là nhiệt mà chúng tạo ra. Nhiệt là kết quả trực tiếp của ánh sáng, vì vậy đây là vấn đề bẩm sinh. Tuy nhiên, với nhiệt dư thừa sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng và điều đó đặt ra nhiều nhu cầu hơn đối với tài nguyên điện của động cơ. Bóng đèn halogen có hai nhược điểm chơi với nhau:

 • Tạo nhiệt từ chính ánh sáng.
 • Tiêu thụ rất nhiều năng lượng.

Do đó, đèn halogen không thể được tính trong số các tùy chọn đèn pha thân thiện với môi trường nhất.

dấu vân tay có thể khiến bóng đèn halogen hết hạn sớm hơn

Nhược điểm

Một nhược điểm khác là độ nhạy của bóng đèn halogen, có khả năng phản ứng với các chất khác, bao gồm cả dấu vân tay. Bạn cần cẩn thận khi thay thế đèn halogen vì dấu vân tay có thể khiến bóng đèn hết hạn sớm hơn. Vấn đề là xuống dầu trên đầu ngón tay của bạn, có thể dính vào một bóng đèn và làm cho nó nóng không đều. Nếu bạn chọn tự thay thế đèn halogen, hãy đảm bảo bạn chỉ chạm vào chúng bằng vải cotton và sử dụng cồn xát nếu bạn cần làm sạch chúng.

Nếu bạn quan tâm đến một bộ bóng đèn halogen, hãy xem lựa chọn tuyệt vời của chúng tôi về các kích thước phổ biến nhất từ ​​Osram Sylvania tại đây!

bóng đèn halogen xe ô tô

Bóng đèn halogen xe ô tô

ĐÈN PHA HID

Trong gần hai thập kỷ, bóng đèn halogen không được coi là tiêu chuẩn toàn cầu trong đèn pha ô tô. Loại ánh sáng mới đầu tiên đe dọa sự thống trị đó là đèn pha HID, phần nào vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều người lái xe, mặc dù nó ngày càng phổ biến.

Bóng đèn HID có giá trị cho nhiệt độ màu và cường độ ánh sáng cao

Bóng đèn xenon hay còn gọi là bóng HID : bóng đèn siêu sáng

Nguồn gốc

HID là viết tắt của cường độ cao. Kể từ khi ra mắt vào đầu những năm 1990, ánh sáng đã dần được ưa chuộng là sự lựa chọn ưu việt khi so sánh với đèn halogen. HID – còn được gọi là xenon, liên quan đến khí được sử dụng trong quá trình khởi động – được đánh giá cao về nhiệt độ màu và cường độ ánh sáng cao. Đèn pha xenon HID xuất hiện lần đầu tiên trên BMW 7 Series 1991 và ban đầu nó được xem là một tính năng mới lạ. Kể từ đó, các nhà sản xuất ô tô khác đã áp dụng HID. Tuy nhiên, một số ít đã thực hiện HID trên bảng.

Chức năng

Đèn pha HID có chức năng tương tự như đèn neon, trong đó dòng điện (điện áp cao) đi qua một ống chứa đầy khí với các điện cực ở hai đầu. Với HID, dòng điện đi qua giữa các điện cực đối diện kích thích khí xenon và muối halogenua trong vỏ bọc thạch anh. Tất cả bắt đầu với một tia điện áp cao, trong khoảng 24-27Kv, thường ion hóa xenon và gửi một dòng điện giữa các điện cực đôi. Khi nhiệt độ tăng lên, muối kim loại trong bóng đèn bị bốc hơi, và điều này làm giảm sức cản giữa hồ quang điện, được duy trì từ đó bởi nguồn cung cấp năng lượng của động cơ.

Ưu / nhược điểm

Khi nói đến cuộc tranh luận giữa xenon vs đèn pha halogen, các lumens của từng loại cho thấy cái nào trong hai loại này có lợi thế. Đèn pha HID ngày nay tạo ra hơn 3.000 lumens và 90 mcd / m2 được cung cấp bởi chấn lưu 35w thông thường – nhiều hơn gấp đôi lượng bóng đèn halogen, tạo ra 1.400 lumens và 30 mcd / m2. Nói chung, những ưu và nhược điểm của đèn pha xenon HID có thể được tóm tắt như sau:

che giấu ưu điểm và nhược điểm

 • Ưu điểm: ánh sáng sáng hơn, tuổi thọ dài hơn, hiệu quả cao hơn, tầm với xa hơn, vùng phủ sóng rộng hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn halogen
 • Nhược điểm: chi phí cao so với halogen, ánh sáng chói mạnh có thể làm mù giao thông

Đèn pha Xenon HID sử dụng nhiều năng lượng hơn khi khởi động, nhưng ít hơn nhiều khi chúng đạt đến nhiệt độ hiệu suất. Như vậy, HID sử dụng ít năng lượng hơn so với đèn halogen. Năng lượng tiết kiệm này có nghĩa là mức độ hiệu quả cao hơn đối với các phương tiện được trang bị HID vì có ít áp lực hơn được đặt trên máy phát điện – và cần ít mô-men xoắn động cơ hơn để duy trì HID chạy. Những đặc điểm và kết quả này đối với hiệu suất của xe có nghĩa là đèn xenon có thể được coi là thân thiện với môi trường, ngay cả khi mức tiết kiệm nhiên liệu là tối thiểu.

Phạm vi

Trên một số xe ô tô, HID được lắp đặt để hoạt động như đèn chùm thấp, trong khi halogen được sử dụng cho mục đích chùm sáng cao vì chúng cung cấp thời gian làm nóng nhanh hơn thường cần thiết để sử dụng như chùm sáng cao. Các HID tiên tiến hơn có chức năng chùm tia kép được gọi là bi-xenon trong đó ánh sáng có thể thay đổi từ cao xuống thấp và ngược lại với một cú chạm của một màn trập cơ học từ bên trong máy chiếu. Điều này cung cấp rất nhiều quyền kiểm soát khi nói đến lượng ánh sáng mà người lái xe có thể muốn chiếu tại một thời điểm hoặc địa điểm nhất định. Vì đèn xenon đi xa hơn và bao phủ các khu vực rộng hơn so với bóng đèn halogen, nên một chùm sáng thấp có thể dễ dàng đủ trong hầu hết các tình huống.

Chiếu sáng

Nhìn chung, đèn pha xenon HID cung cấp một số ánh sáng tốt nhất trong tất cả các loại ánh sáng. Họ không chỉ cung cấp phạm vi bảo hiểm rộng nhất, mà còn là nơi sáng nhất trong tất cả các đèn trên thị trường đèn pha. Hơn nữa, HIDs có thể được coi là màu trắng nhất trong tất cả các đèn pha và cung cấp độ phát quang gần với ánh sáng ban ngày tự nhiên. Chất lượng cuối cùng đó làm cho trải nghiệm lái xe HID trở nên thoải mái hơn đối với người lái xe, bởi vì, sau tất cả, bạn thường cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe vào ban ngày. Tóm lại, HID là:

 • Sáng nhất trong tất cả các đèn pha.
 • Trắng nhất của tất cả các đèn pha.
 • Nhà lãnh đạo trong khả năng cung cấp rộng, thậm chí chiếu sáng
giấu đèn pha sử dụng ít năng lượng hơn bóng đèn halogen

Bóng đèn HID tăng hiệu suất chiếu sáng hơn 70% bóng đèn thường

Hiệu quả

Đèn pha HID sử dụng ít năng lượng hơn so với bóng đèn halogen và ít gây căng thẳng hơn cho việc cung cấp năng lượng cho xe hơi, xe tải hoặc xe tải. Như vậy, năng lượng trong một chiếc xe nhất định có thể được phân bổ lành mạnh hơn cho các chức năng khác. Bằng cách mở rộng, các chức năng khác dựa trên nguồn cung cấp chiết trung của ô tô cũng có thể tồn tại lâu hơn với sự hiện diện của HID, bởi vì chúng không phải cạnh tranh mạnh mẽ để chia sẻ quyền lực. Điều đó nói rằng, HID mất vài giây để đạt được độ sáng đầy đủ.

Tuổi thọ cao

Một lợi thế lớn khác của đèn pha xenon là tuổi thọ của chúng. Để bắt đầu, HID có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn halogen. Theo hầu hết các tài khoản, đèn pha HID kéo dài ít nhất 2.000 giờ và trong một số trường hợp, chúng có thể kéo dài tới 8.000 giờ. So với tuổi thọ tối đa 1.000 giờ của halogen, HID giữ ánh sáng và ánh sáng – để diễn giải một khẩu hiệu pin nổi tiếng. Về cơ bản, HIDs:

 • Kéo dài gấp đôi thời gian halogen với tuổi thọ tối thiểu trần.
 • Kéo dài gấp tám lần so với halogen với tuổi thọ tối đa.

Trên thực tế, khi hai chiếc xe cùng kiểu và kiểu được đặt cạnh nhau, chiếc xe có đèn halogen có thể kết thúc bằng cách cần hai hoặc nhiều lần thay thế trong thời gian để chiếc xe được trang bị HID cần một bộ đèn mới

Tuổi thọ

Tuổi thọ của đèn halogen trung bình có thể được dịch như sau – nếu bạn dành trung bình 90 phút lái xe sau khi trời tối trong khung thời gian 24 giờ thông thường, bạn chỉ có thể chịu trách nhiệm cho 500 đến 540 giờ sử dụng trên HID của mình trong khoảng thời gian một năm. Ngay cả với tốc độ sử dụng tương đối cao này, đèn pha HID có thể tồn tại gần bốn năm – và đó chỉ là khi bạn tính đến tuổi thọ ngắn nhất của đèn xenon.

giấu đèn pha hữu ích cho chủ xe lái xe ở tần số cao sau khi trời tối

Bóng đèn xenon mang lại tuổi thọ cao hơn cho bóng đèn ô tô

Chi phí

Mặc dù có danh sách dài các điểm cộng, nhưng có một vài nhược điểm khi chọn đèn pha xenon. Đối với một, HID là đắt tiền hoặc ít nhất, họ đã từng. Như vậy, HID là tốt nhất cho những người nghiêm túc với chiếc xe của họ và không chỉ muốn tiết kiệm chi phí xe hơi. Do giá cao, đèn pha HID hữu ích nhất cho những người thường lái xe ở tần số cao sau khi trời tối vào hầu hết các đêm trong tuần. Nếu bạn chỉ sử dụng thoáng qua, hai lần hoặc ba lần mỗi tuần cho chiếc xe của bạn, đèn pha HID có lẽ không đáng để trả thêm chi phí.

Nhược điểm

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu không được lắp đặt đúng cách, đèn xenon có thể gây ra ánh sáng chói lóa về phía người lái xe đang tới, cũng như qua gương chiếu hậu của ô tô phía trước. Vì lý do này, bộ dụng cụ HID hậu mãi là bất hợp pháp ở một số tiểu bang. Trước khi bạn mua HID, hãy kiểm tra luật pháp trong khu vực của bạn. Hơn nữa, đèn pha xenon chỉ nên được mua từ một nguồn có uy tín và tất cả các công việc lắp đặt nên được xử lý bởi một chuyên gia được cấp phép.

bóng đèn ô tô cao cấp

Bóng đèn ô tô cao cấp

ĐÈN PHA LED

Trong số tất cả các đèn pha trên thị trường, đèn LED trải qua quá trình bất thường nhất để tạo ra ánh sáng. Trong đèn pha LED, các electron âm chạy vào các lỗ trong chất bán dẫn để tạo ra một diode phát sáng, do đó có tên là ánh sáng. Khi một electron đi vào lỗ năng lượng thấp, một photon được giải phóng. Quá trình này còn được gọi là điện phát quang. Tần suất mà quá trình này xảy ra – hàng nghìn lần mỗi giây – là tần số tạo ra ánh sáng LED.

Ưu / nhược điểm . Mặc dù đèn LED xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993, nhưng nó đã thu được ít lực kéo thị trường trước những năm 2000. Đèn LED đã được sử dụng trên nhiều phương tiện từ Toyota, Lexus, Audi, BMW, Nissan và Mercedes. Mặc dù chúng tôi tin rằng chúng không phải là một xu hướng có thể được đưa vào cuốn sách nhỏ quảng cáo cho xe hơi, nhưng chúng tôi sẽ tóm tắt những ưu và nhược điểm thực sự ở đây.

 • Ưu điểm: kích thước nhỏ, tiết kiệm năng lượng, sáng hơn halogen, không chói như HID
 • Nhược điểm : đắt tiền, làm nóng các tổ hợp lân cận, khó lắp, cần làm mát, phụ trong thời tiết khắc nghiệt do xếp hạng Kelvin cao hơn.

Chức năng 

Ánh sáng phát ra từ đèn LED rộng khoảng hai mm. Về độ sáng và vùng phủ sóng, đèn pha LED bao phủ mặt đất phía trước với cường độ trắng vượt trội so với HID và vượt qua halogen. Khi lái xe lên những ngọn đồi tối tăm, ngoằn ngoèo trong giờ nghĩa địa, đèn pha LED sẽ cảnh báo bạn về những nguy hiểm kịp thời đủ để làm chậm hoặc dừng phương tiện của bạn, chẳng hạn như khi một con nai hoặc opossum băng qua đường. Do đó, nhiều trình điều khiển coi đèn pha LED là lựa chọn hoàn hảo bởi vì nó cung cấp độ sáng trắng vừa vươn xa vừa lan rộng – mà không phát ra độ sáng ở mức quá mức.

trong một chiếc xe được trang bị đèn led, bạn có thể có đèn chiếu sáng đầy đủ thứ hai bạn cần chúng

Mạnh mẽ 

Cũng như HID, đèn pha LED cần ít năng lượng để hoạt động. Ánh sáng trong bóng đèn LED sẽ bật ngay lập tức ở độ sáng tối đa mà không nhấp nháy hoặc bất kỳ thời gian làm nóng nào. Không giống như HID, đèn LED cũng không cần phải hoạt động ở trạng thái tối đa. Khi bạn sang đường trong một chiếc xe được trang bị đèn LED, bạn có thể có đèn chiếu sáng đầy đủ thứ hai mà bạn cần, cho dù bạn đang lái xe qua một đường hầm vào giữa ngày hay đi trên một con đường xuyên qua vùng nông thôn vào đêm khuya. Về cơ bản, ba lý do quan trọng nhất khiến đèn LED trở nên phổ biến là vì:

 • Chỉ sử dụng một lượng điện năng tối thiểu.
 • Cung cấp năng lượng cho độ sáng đầy đủ ngay lập tức.
 • Cung cấp ánh sáng rộng trong các tuyến đường tối

Với đèn LED, không có tình huống lái xe nào có thể quá tối hoặc mù mờ để điều hướng rõ ràng. Nói tóm lại, cuộc tranh luận về đèn pha HID và LED ủng hộ cái sau khi nói đến mức an toàn độ sáng.

Tập trung

Một điểm khác biệt giữa HID và LED là đèn LED cung cấp các tia tập trung có thể được định hình theo nhiều cách khác nhau. Đèn LED có kích thước nhỏ, và điều này thuận tiện cho các nhà sản xuất ô tô vì nó làm cho mỗi đơn vị nhẹ và dễ dàng áp dụng hơn cho các thiết kế khác nhau. Vì ánh sáng có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau, các nhà sản xuất ô tô không chỉ giới hạn ở một ý tưởng khi nói đến hình dạng của đèn pha LED. Điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô có thể điều chỉnh đèn LED cho phù hợp với thiết kế của các mẫu xe cụ thể.

Hiệu quả 

Đèn LED tiêu thụ ít năng lượng trong suốt quá trình của một ổ đĩa nhất định, vì vậy chúng giống như HID khi nói đến hiệu quả năng lượng. Như vậy, đèn LED dễ dàng trên động cơ của xe vì đèn không tiêu hao năng lượng có thể cần thiết cho các cụm động cơ khác. Điều này giúp toàn bộ động cơ khỏe mạnh vì nó đòi hỏi rất ít tài nguyên năng lượng tổng thể của xe. Do không có hệ thống thoát nước trên động cơ và việc sử dụng nhiên liệu như vậy đòi hỏi, đèn pha LED thậm chí có thể thưởng cho bạn những khoản tiết kiệm nhỏ cho chi phí nhiên liệu.

đèn led cần làm mát nhiều hơn để hoạt động hơn là đèn pha halogen và xenon

Bóng đèn led được trang bị trên nhiều dòng xe mới

Nóng

Nếu đèn LED có gót chân Achilles, thì đó là vấn đề về nhiệt độ. Nói một cách đơn giản, đèn LED cần làm mát nhiều hơn để hoạt động hơn là đèn pha halogen và xenon. Đây là một trong số ít sự khác biệt giữa đèn pha HID và đèn LED ưa thích HID, không có vấn đề về làm mát hoặc sưởi ấm. Đèn pha LED, mặt khác, có một mối quan hệ kỳ lạ và hơi rắc rối với nhiệt. Trong khi bản thân đèn LED không nóng lên, chúng có thể kích hoạt nhiệt trong các cụm xung quanh và dọc theo các dây nối được kết nối. Do đó, phần nào có thể tranh cãi về việc liệu đèn LED có thực sự được coi là một tùy chọn đèn pha không nhiệt hay không.

Biến chứng

Một nhược điểm liên quan chặt chẽ với đèn LED là hệ thống làm mát đi kèm với ánh sáng. Nói một cách đơn giản, đèn LED rất khó lắp vào xe vì hệ thống làm mát có nghĩa là được đặt trong khoang động cơ. Đối với hầu hết các phần, đây là một mâu thuẫn vì khoang động cơ là một phần của chiếc xe nơi nhiệt độ thường tăng. Khi đèn pha LED được trang bị thêm một cách vụng về, hệ thống làm mát có thể phải đối mặt với những thách thức khi cố gắng giữ mát khi đèn sáng và động cơ chạy. Đây là một trong những khác biệt lớn giữa đèn pha HID và LED, xếp hàng như sau:

 • Đèn LED yêu cầu làm mát nhiều hơn HID.
 • Đèn LED kích hoạt nhiệt ở các bộ phận động cơ lân cận, không giống như HID.
 • Đèn LED được đi kèm với hệ thống làm mát phức tạp.

Hạn chế

Những rắc rối xung quanh kích hoạt nhiệt và hệ thống làm mát là lý do tại sao đèn LED ban đầu chỉ được sử dụng làm đèn đuôi – đèn ở phía sau ô tô không yêu cầu các biện pháp phức tạp như vậy để hoạt động. Chẳng hạn, đèn đuôi là đèn thụ động chỉ đánh dấu sự hiện diện của một chiếc xe cho tất cả những người lái xe đi từ phía sau. Đèn đuôi không được sử dụng làm trợ giúp lái xe, vì vậy chúng không yêu cầu năng lượng hoặc các quy trình phức tạp cần thiết để thắp sáng con đường phía trước.

Chi phí

Như với HID, đèn LED đắt tiền so với bóng đèn halogen giá rẻ. Vì vậy, sự lựa chọn của đèn LED nên là yếu tố cho nhu cầu thực tế của bạn như là một trình điều khiển. Bạn có thường xuyên lái xe vào ban đêm, hoặc hiếm khi? Bạn có dành nhiều giờ mỗi ngày trong xe của bạn, ngay cả trong thời gian mưa, hoặc bạn hiếm khi sử dụng xe của bạn hơn hai lần mỗi tuần? Nếu bạn là người giữ chi phí nhiên liệu của họ một cách an toàn trong phạm vi hai con số mỗi tháng, đèn LED có thể là một phần quá mức. Khi nói đến đèn pha xenon so với đèn pha LED Slugfest về giá cả, không phải là một món hời.

halogen không hữu ích như đèn led khi lái xe vào ban đêm

Đèn led sẽ giúp bạn đi đêm dễ dàng hơn

Ngược lại, đèn pha LED có thể là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn từng thực hiện trong xe hơi nếu bạn là người lái xe và di chuyển bằng ô tô rất nhiều. Nếu bạn dành 12 giờ trở lên mỗi tuần để lái xe trong khoảng thời gian từ 6:00 tối đến 6:00 sáng, đèn pha LED thực sự có thể là con đường để đi do tuổi thọ gần như không giới hạn của chúng. Đây là một sự khác biệt lớn khác giữa đèn halogen và đèn LED – halogen không hữu ích khi lái xe vào ban đêm.

ĐÈN PHA LASER

Một trong những cải tiến mới nhất trong thị trường đèn pha là đèn laser, được ra mắt vào đầu những năm 2010 và đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi Audi và BMW tại thị trường châu Âu. Trong số tất cả các loại đèn pha, đèn laser là thứ gần nhất để đáp ứng tiên tri cho Khoa học viễn tưởng của tương lai trong nhiều thập kỷ qua. Nhiều người tò mò về việc liệu đèn laser sẽ khiến đèn LED trở nên lỗi thời trước khi chúng thậm chí có cơ hội bắt kịp một cách chính yếu.

Chức năng

Mặc dù bản thân laser rất nguy hiểm, nhưng laser thực tế chỉ đóng một vai trò nhỏ trong sự phát quang của đèn laser vì chúng thực sự phụ thuộc nhiều hơn vào phốt pho để tạo ra ánh sáng. Nhìn vào thứ gì đó giống như Đèn pha Laser được tìm thấy trong BMW I8 – có ba tia laser màu xanh bắn xuyên qua những chiếc gương nhỏ, hướng năng lượng vào một tấm hoặc ống kính. Khi tương tác với laser, phốt pho tạo ra ánh sáng trắng. Ánh sáng này được truyền vào một gương phản xạ và đi ra phía trước đèn pha và sau đó dĩ nhiên là trên đường.

Ưu / nhược điểm

Về cơ bản, ánh sáng phát ra từ ánh sáng laser được tạo ra bởi phốt pho – không phải là laser thực tế. Điều này làm cho ánh sáng laser an toàn để sử dụng trên đường đêm và đường cao tốc. Nói tóm lại, những ưu và nhược điểm của đèn laser có thể được chia nhỏ như sau:

 • Ưu điểm: độ sáng tối ưu, phạm vi bao phủ xa, tiết kiệm năng lượng, bao bì nhỏ
 • Nhược điểm: cực kỳ đắt, không có sẵn như chùm kép, sinh nhiệt. Chưa hợp pháp tại Hoa Kỳ

đèn laser có thể tạo ra cường độ gấp 1.000 lần đèn led nhưng chỉ tiêu thụ một nửa năng lượng

Cường độ cao

Về cường độ sáng, đèn laser có lợi thế trong cuộc tranh luận về đèn LED và laser. Đèn laser có thể tạo ra cường độ gấp 1.000 lần đèn LED , nhưng chỉ tiêu thụ một nửa năng lượng.

Viễn – đạt

Một điều khác cần xem xét về khoảng cách mà ánh sáng laser có thể đi được là tốc độ xe của bạn di chuyển. Vì một dặm chứa 5.280 feet , một người lái xe mô tô di chuyển với tốc độ 60 dặm / giờ sẽ có khoảng 25 giây để phản ứng nếu nguy hiểm được phát hiện ở phía trước ở khoảng cách 1.970 feet. Với đèn pha chỉ có thể đạt tới một nửa khoảng cách của đèn laser, người lái chỉ cần 10 giây để phản hồi. Đây có thể là một sự khác biệt quan trọng khi bạn lái xe vào đêm khuya ở tốc độ cao, nếu không bạn sẽ có ít thời gian để phản ứng và làm chậm phương tiện của bạn – hoặc thậm chí khiến nó dừng lại, dưới ánh sáng của những con nai, cây ngã, đường dây điện bị rơi hoặc xe bị đình trệ.

Đa dạng

Đèn laser cũng cung cấp một trong những lợi thế tốt nhất về dải màu. Do phốt pho trong ánh sáng laser, nhiệt độ màu của ánh sáng nằm trong khoảng 5.500 K đến 6.000 K , đặt ánh sáng trong phạm vi gần của ánh sáng ban ngày tự nhiên (khoảng 6.500 K). Một so sánh khác trong cuộc tranh luận về đèn LED và laser ủng hộ cái sau là lượng lumens được tạo ra bởi hai loại đèn pha tương ứng. Đèn pha LED thường chỉ tạo ra 100 lumens mỗi watt, trong khi đèn laser phát ra 170 lumens ánh sáng mỗi watt. Tất nhiên, điều đó có thể thay đổi tùy thuộc vào thông số kỹ thuật chính xác của từng ánh sáng tương ứng – nhưng đây là những số liệu điển hình mà người ta có thể mong đợi.

Sành điệu

Về hình dạng và bao bì có liên quan, đèn laser nhỏ và linh hoạt khi thiết kế. Điều này cho phép các nhà sản xuất ô tô xây dựng đèn laser bổ sung nhất cho thiết kế của từng mẫu xe. Nếu đèn laser trở thành đèn pha của ô tô ngày mai, thì thiết kế của đèn có thể sẽ là một trong những thành phần quan trọng của sự hấp dẫn thẩm mỹ của xe hơi.

An toàn

Các kỹ sư đằng sau đèn laser cũng được tính đến bởi các kỹ sư đằng sau đèn laser, được trang bị cơ chế phòng thủ tự động tắt tia laser nếu đèn pha bị hỏng. Không có nguy cơ các tia thực tế phát ra ngoài trời và trực tiếp xâm nhập bất cứ thứ gì trong quỹ đạo của chúng. Mặc dù từ “Laser laser” vẫn có thể gây khó chịu cho một số người lái xe, nhưng đèn laser không có mối nguy hiểm nào thường liên quan đến chùm tia laser thực tế. Về cơ bản, đèn laser cung cấp:

 • Ánh sáng rực rỡ nhất trong tất cả các loại đèn pha.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng nhất và dài nhất của tất cả các đèn pha.
 • Một diện mạo phong cách bổ sung cho các phương tiện hiện đại.
 • Một cơ chế an toàn sẽ tắt ngay lập tức ánh sáng khi bị hỏng.
đèn laser chi phí

Đèn lazer sẽ cho hiệu quả ánh sáng cao

Tốn kém

Nếu có một nhược điểm lớn đối với đèn laser, thì đó là giá. Nói một cách thẳng thắn, đèn laser là loại đèn pha đắt nhất trên thị trường. Hiện tại, dù sao đi nữa, vấn đề giá cả khó có thể thay đổi. BMW – mà đến nay chỉ tập trung vào các chùm sáng cao – sử dụng sáu tia laser cho mỗi đèn và một cặp thường sẽ bán trong phạm vi 10.000 đô la. Trong khi đó, Audi sử dụng bốn tia laser cho mỗi đèn pha. Một vấn đề khác với loại đèn pha tương đối mới này là nhiệt, khiến đèn laser bị bất lợi bên cạnh đèn pha LED và HID mát hơn đáng kể.

TÙY CHỌN CHUYỂN ĐỔI HẬU MÃI

Bộ dụng cụ hậu mãi cho đèn HID và đèn LED chạy tốt về chất lượng và khả năng tương thích với các loại xe khác nhau. Một trong những sai lầm lớn nhất mà chủ xe có thể mắc phải trong vấn đề này là mua bộ dụng cụ rẻ nhất có sẵn từ bất kỳ nguồn ngẫu nhiên nào và sau đó tự thử lắp đặt, đặc biệt nếu họ không có kinh nghiệm hoặc khả năng kỹ thuật. Nói một cách đơn giản, một loạt điều có thể sai với cách tiếp cận này, chủ yếu bắt đầu bằng sự tập trung / tiêu điểm của mô hình chùm tia phát ra từ đèn pha sau đó.

Khi lắp không đúng cách, đặc biệt là trong đèn pha dựa trên gương phản xạ: Bộ đèn hậu HID hoặc đèn LED hậu mãi có thể hướng lên trên chỉ một chút quá xa và nhìn thẳng vào tầm nhìn của người lái xe đang tới. Vì lý do này, bộ dụng cụ HID và LED hậu mãi là bất hợp pháp ở nhiều tiểu bang – nhưng hiếm khi được thi hành.

bóng đèn ô tô cao cấp

Đèn xenon HeartRay tăng khoảng cách chiếu sáng lên 150m

Nếu bạn dự định lắp đặt một bộ dụng cụ trên một chiếc xe cũ, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để xem hệ thống điện của xe có thể xử lý các trang bị như vậy không. Khi bạn mua một bộ dụng cụ, hãy chắc chắn rằng những bộ bạn nghiêm túc xem xét được trang bị một ballast chất lượng cao, bóng đèn tập trung đúng cách, một dây nối được chuyển tiếp thích hợp và tốt nhất là tất cả dựa trên một máy chiếu dựa trên quang học để tập trung ánh sáng vào một định nghĩa rõ ràng chùm tia sẽ chiếu sáng đường tốt hơn cho bạn và cắt giảm ánh sáng chói cho giao thông đang tới.

Phần lớn các bộ dụng cụ cần sửa đổi khác nhau, ngay cả khi bộ được thiết kế dưới dạng lắp ráp plug-n-play. Như vậy, lắp bộ dụng cụ nói chung không phải là một công việc tự làm cho bất cứ ai mà không có kinh nghiệm sâu rộng trong nhiệm vụ. Tất cả các công việc trang bị thêm và cài đặt nên được thực hiện bởi một chuyên gia được cấp phép.

NÂNG CẤP LÊN ĐÈN PHA HID HOẶC LED VỚI NGUỒN TRANG BỊ THÊM.

trang bị thêm cho chiếc xe của bạn bằng xenon hoặc đèn led

Bạn nên trang bị cho xe của mình một chiếc đèn xenon hoặc led

Có rất nhiều lợi thế để nâng cấp đèn pha trên xe của bạn từ bóng đèn halogen lên đèn HID hoặc đèn LED cao cấp. Việc nâng cấp không chỉ giúp cải thiện tầm nhìn của bạn về những con đường tối vào ban đêm, mà việc trang bị thêm cho chiếc xe của bạn bằng HID hoặc đèn LED cũng có thể được thực hiện chỉ bằng một phần nhỏ so với số tiền bạn trả cho một chiếc xe được trang bị sẵn HID, LED hoàn toàn mới.

Tất cả những gì đã nói, việc lắp bộ dụng cụ mới vào một chiếc xe đã có sẵn không phải là thứ cần thiết trong tay bạn, bởi vì mỗi bộ cần phải được trang bị thêm cho chùm sáng trực tiếp từ một chiếc xe cụ thể. Tại The Retrofit Source Inc., đội ngũ chuyên gia của chúng tôi là các chuyên gia về chủ đề này đã thực hiện các nâng cấp HID và LED hậu mãi trên hầu hết mọi loại xe kể từ năm 2005. Để tìm hiểu thêm về những gì trang bị thêm của chúng tôi có thể làm cho chiếc xe của bạn, hãy kiểm tra các sản phẩm của chúng tôi trang . Có một vài câu hỏi? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi luôn sẵn sàng cho đèn nói chuyện.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và theo dõi chúng tôi. Bạn có thể ủng hộ chúng tôi qua các kênh khác như  Facebook và Youtube.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678