So sánh bóng đèn xenon oto Philips D2R và D2S

Bóng đèn Xenon ôtô Philips là loại bóng tăng sáng được nhiều chủ xế lựa chọn để độ đèn cho xế yêu của mình. Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm bóng đèn siêu sáng cho ô tô của hãng Philips có rất nhiều mẫu sản phẩm: D1S, D2S, D3S, D4S, D1R, D2R, D3R, R4R, H1, H3, H4, H7… Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm bóng đèn Xenon này Bắc Nam ô tô sẽ so sánh 2 loại bóng đèn xenon oto Philips D2R và D2S.

Điểm giống nhau giữa bóng đèn xenon oto Philips D2R và D2S

  • Đều là loại bóng bi xenon, giúp tăng sáng cho đèn ô tô
  • Có thể lắp ở các vị trí đèn pha, đèn cos hay đèn gầm đều được
  • Nguyên lý hoạt động giống với đèn Tuyp. Phát điện theo cơ chế hồ quang điện
  • Hoạt động tốt với dòng điện 12V
  • Hiệu suất phát sáng gấp 3 lần, độ bền gấp 4 lần so với bóng halogen: bóng xenon oto có công suất 35W sẽ cho độ sáng tương đương với bóng Halogen 100W. Trong khi bóng đèn bi xenon philips có tuổi thọ khoảng 2.000 giờ thì bóng halogen chỉ được 500 giờ.
  • Giống nhau về cả hình dạng

Xem thêm: Dán phim cách nhiệt ô tô: bí kíp chống nắng mùa hè cho xế yêu

Điểm khác nhau giữa bóng đèn xenon oto Philips D2R và D2S

Các bạn có thể quan sát 2 chiếc bóng đèn xenon ô tô Philips D2R và D2S có một điểm khác nhau duy nhất đó là: Trên bóng đèn loại D2R có miếng che màu đen trong khi đèn D2S không có. Vậy miếng che màu đen đó có tác dụng gì?

bóng đèn xenon oto philips

Để giải thích cụ thể cho vấn đề này trước hết Bắc Nam oto sẽ giải thích cho các bạn tên gọi của loại bóng D2R và D2S.

  • Chữ S trong tên loại bóng đèn xenon oto Philips D2S là viết tắt của từ Shield – tấm chắn: do đó loại bóng này dùng cho ô tô mà chóa đèn có màng chắn lóa
  • Chữ R trong tên loại bóng đèn xenon oto Philips D2R là viết tắt của từ Reflector – vật phản xạ: do đó loại bóng này được dùng cho các chóa đèn chỉ có mặt phản xạ.

Vậy có thể hiểu đơn giản miếng che màu đen trên đèn D2R được thiết kế nhằm mục đích chính là không gây chói mắt cho phương tiện đi ngược chiều.

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên của Bắc Nam oto sẽ phần nào giúp các bạn hiểu thêm về nguyên lý hoạt động, sự khác biệt giữa 2 loại bóng đèn xenon oto Phiplips D2R và D2S. Nếu có thêm băn khoăn hay thắc mắc gì về các loại đèn bóng đèn siêu sáng cho ôtô này, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ hoặc có thể comment dưới phần đánh giá bài viết để cùng thảo luận.

Bắc Nam ô tô – Chuyên cung cấp nội thất ô tô chính hãng với chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Hà Nội.

Địa chỉ liên hệ: Số 01 Dương Đình Nghệ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0971.163.999

Website: https://chonoithatoto.vn/

Xem thêm: Chi phí bọc ghế da ô tô cho xe 4 chỗ

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678