Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Quy trình dán miếng chống nước cho gương chiếu hậu ô tô

Miếng chống nước cho gương chiếu hậu ô tô là sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng tin dùng. Công dụng của sản phẩm này, có lẽ nghe qua cái tên thì chúng ta đã phần nào đoán được. Nhưng bạn đã thực sự biết cách sử dụng những miếng dán chống nước này chưa. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm được Quy trình dán miếng chống nước cho gương chiếu hậu ô tô.

Cần lưu ý gì trước khi dán miếng chống nước?

Tại sao nên dán miếng chống nước cho gương chiếu hậu ô tô? Đây là câu hỏi đang được khá nhiều khách hàng thắc mắc. Vậy, những sản phẩm này có tác dụng gì?

Có lẽ nghe qua tên gọi, chúng ta đã nắm được phần nào đặc điểm của những miếng dán này. Về cơ bản, chúng có tác dụng loại bỏ những giọt nước và sương đọng lại trên bề mặt gương chiếu hậu. Những tác nhân tưởng chừng như vô hại này, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến sự an toàn của các hành khách.

Đối với người lái xe, tầm nhìn phía sau phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống gương chiếu hậu. Những giọt nước bám lại trên gương lại vô tình làm hạn chế đi không ít tầm nhìn của tài xế. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Tìm hiểu thêm về miếng dán gương ô tô chống nước:

  • Hiệu quả tuyệt vời của Miếng dán gương Ô Tô Chống nước
  • Miếng dán chống nước có hiệu quả như bạn nghĩ?
  • Sự thật Gây SHOCK về những Miếng dán Chống nước đa năng

Chúng ta có thể loại bỏ sự phụ thuộc vào gương chiếu hậu bằng cách lắp đặt các hệ thống Camera 360 độ, chúng hoạt động rất tốt, trong mọi điều kiện thời tiết. Nhưng vấn đề là hệ thống này chỉ được trang bị trên một số dòng xe, nếu muốn lắp thêm Camera 360 độ thì phải bỏ thêm một số tiền kha khá. Chính vì vậy, giải pháp hiệu quả và đặc biệt là tiết kiệm hơn nhiều, chính là dán miếng chống nước cho gương chiếu hậu ô tô.

Tại sao những miếng dán này lại có thể “chống nước”. Với kết cấu đặc biệt của sản phẩm, khi dán miếng chống nước lên gương chiếu hậu. Chúng sẽ tạo hiệu ứng lá sen lên gương. Có nghĩa là, nước sẽ không thể bám được trên bề mặt gương. Trả lại bề mặt trong suốt vốn có.

Quy trình dán miếng chống nước cho gương chiếu hậu ô tô

Nắm bắt được tính chất và tác dụng của sản phẩm, có lẽ chúng ta sẽ có được sự lựa chọn hợp lý dành cho mình. Trước khi dán miếng chống nước cho gương chiếu hậu ô tô. Tất nhiên là chúng ta sẽ cần phải mua miếng dán rồi. Khi mua, nhiều cơ sở cũng sẽ hỗ trợ dán luôn cho khách hàng. Nhưng nếu bạn muốn tự tay làm công việc này. Thì có thể tham khảo ngay những bước sau đây. Quy trình này khá đơn giản và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua miếng dán chống nước, có thể tham khảo thêm ở bài viết dưới đây:

Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Sau khi đã chọn mua được sản phẩm ưng ý cho mình. Thì việc tiếp theo là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Chúng sẽ đảm bảo công cuộc dán miếng chống nước cho xe của bạn được dễ dàng hơn và sản phẩm cũng sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông thường thì các bộ sản phẩm này sẽ cung cấp sẵn các trang thiết bị đi kèm. Nhưng nếu họ không cung cấp, thì tất nhiên bạn phải tự chuẩn bị rồi. Ngoài nhân vật chính của chúng ta là những miếng dán chống nước. Thì cần chuẩn bị một hai chiếc khăn, cùng với một con dao hoặc kéo nhỏ và một miếng gạt bằng phẳng. Nếu bạn muốn hỏi những vật này dùng để làm gì, hãy theo dõi phần tiếp sau đây.

Vệ sinh bề mặt gương chiếu hậu

Bước tiếp theo, có thể coi là quan trọng nhất, chính là vệ sinh bề mặt gương chiếu hậu. Tại sao lại nói bước này quan trọng nhất? Vì nếu vẫn còn nước hoặc bụi bẩn bám vào, thì sau khi dán miếng chống nước, những mảng bám khó chịu này sẽ tồn tại cùng miếng dán, mà bạn chẳng thể lau chùi hay vệ sinh sau đó.

Bên cạnh đó, những vết này cũng làm giảm diện tích tiếp xúc của miếng dán và gương. Làm giảm đi khả năng bám dính của sản phẩm và từ đó cũng làm giảm độ bền và thời gian sử dụng của các miếng dán này đi đáng kể.

Thường thì các sản phẩm sẽ cung cấp các khăn lau đi kèm. Với một khăn ướt được tẩm sẵn dung dịch tẩy rửa để vệ sinh trước. Và có cả một khăn nữa để lau khô lại bề mặt gương. Nếu không có các khăn đi kèm, thì chúng ta có thể dùng các loại nước lau kính để thực hiện công việc này. Hiệu quả cũng tương đương nhau thôi.

Điều chỉnh kích thước của miếng dán

Các miếng dán chống nước thường sẽ được sản xuất hàng loạt. Tức là chúng sẽ được thiết kế theo một số mẫu với kích thước nhất định, chứ không phải là sản xuất theo từng loại xe. Vì vậy, trước khi dán thì chúng ta cần phải đo kích thước miếng dán hợp lý. Sau đó cắt tỉa và điều chỉnh phù hợp để vừa với gương. Việc này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ hơn sau khi dán. Và cũng phần nào đó nâng cao độ bền của sản phẩm.

Công việc này khá đơn giản. Chúng ta đặt miếng dán vào gương để xác định các phần thừa. Sau đó đánh dấu chúng lại và sử dụng kéo hoặc dao để cắt tỉa lại.

Thực hiện dán miếng chống nước cho gương

Sau khi đã hoàn thành công cuộc chuẩn bị. Thì bước cuối cùng là dán miếng chống nước lên trên gương. Miếng dán có hai tấm nilon bảo vệ ở hai mặt. Đầu tiên, chúng ta bóc bỏ mặt trong, rồi dán chúng vào vị trí tương ứng trên gương. Nên nhớ, dán đến đâu, chúng ta dùng một vật phẳng, gạt phẳng miếng dán tới đó. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ những bong bóng khí còn sót lại giữa bề mặt gương chiếu hậu và miếng dán. Tác dụng thì như chúng ta đã nói đến ở phần trên.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình dán, chúng ta bóc bỏ lớp nilon ở mặt còn lại là XONG. Làm tương tự đối với gương còn lại. Kiểm tra thật kỹ lại một lần nữa, nếu không có vấn đề gì thì chúng ta đã hoàn thành. Có thể kiểm tra lại với nước để đảm bảo sản phẩm hoạt động đúng ý muốn.

Bảo quản và sử dụng miếng chống nước đúng cách

Sau khi dán miếng chống nước.Chúng ta có thể thoải mái sử dụng trong khoảng 6 tháng đến một năm. Tất nhiên là thời gian có thể ngắn hoặc dài hơn tùy theo cách mà bạn bảo quản và sử dụng. Thì lưu ý đầu tiên mà bạn cần nhớ, đó là hạn chế sử dụng các loại chất tẩy rửa lên bề mặt tấm dán.

Bản thân miếng dán chống nước đã có khả năng ngăn ngừa các loại bụi bẩn bám trên, cho nên khi vệ sinh, chúng ta cũng chỉ cần dùng khăn sạch lau qua chứ không nên dùng chất tẩy rửa. Một số chất có thể làm ảnh hưởng đến độ bền và cả các tính chất của miếng dán. Khi lau rửa xe thì cũng tránh tác động, phụt nước trực tiếp vào với áp suất lớn.

Ngoài ra, ngay sau khi dán cũng không nên để xe và miếng dán tiếp xúc ngay trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hoặc để xe ở nơi có nhiệt độ cao. Bởi có thể miếng dán vẫn chưa được thích ứng hoàn toàn với mặt gương, cần phải để khoảng vài phút để chúng “làm quen” với nhau.

Bên cạnh đó, nếu sau khi dán mà xảy ra bất kỳ vấn đề gì. Bạn có thể liên hệ với Nội thất ô tô Bắc Nam để có được sự tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất.