Chợ nội thất ô tô Online

Chợ nội thất ô tô

Nội thất ô tô hàng đầu 

Quạt USB ô tô là gì? Có nhất thiết phải mua quạt USB ô tô hay không?

Bạn đã bao giờ nghe qua về quạt USB ô tô chưa? Đây là một thiết bị đã có trên thị trường vài năm gần đây. Đây là một thiết bị ngoài tác dụng tản nhiệt cho các thiết bị điện tử của bạn thì còn giúp giải tỏa các nóng và giảm bớt đi cái oi bức ngột ngạt của thời tiết. Hãy cùng xem xem, chiếc quạt USB ô tô có những ưu điểm, có những mặt hạn chế nào và có nhất thiết phải mua quạt USB ô tô không nhé.

Vì sao có rất người sử dụng quạt USB ô tô?

Dù quạt USB ô tô không thể thay thế hoàn toàn quạt điện nhưng nếu có thiết bị này đồng hành khi bạn lái xe trên những trên chặng đường xa thì cũng là một sự lựa chọn khá lí tưởng. Với giá thành rẻ và có tác dụng tản nhiệt cho các thiết bị điện tử khác, có tác dụng làm mát nữa nên đây là một thiết bị được rất nhiều người biết đến và sử dụng.

Hiện nay có rất nhiều người biết đến và sử dụng quạt USB ô tô bởi vì những ưu điểm mà thiết bị này mang lại.

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến đó là sự gọn nhẹ, dễ dàng mang đi bất cứ nơi nào bạn cần: Khác hoàn toàn so với trước kia, bạn chỉ sử dụng quạt USB ô tô để gắn với laptop hay máy tính bàn bởi vì một số mặt hạn chế còn tồn tại ở thiết bị này. Còn bây giờ, sự gọn nhẹ và linh động của quạt USB ô tô mang đến cho bạn sự tiện lợi, bạn có thể để trên xe ô tô, để trên bàn làm việc, để trên giường hay bất cứ chỗ nào mà bạn muốn.

Quạt USB ô tô thường không tiêu tốn nhiều điện năng

Ưu điểm thứ hai đó chính là quạt USB ô tô có công suất nhỏ và điện năng tiêu thụ không đáng kể: Quạt USB ô tô thường có công suất khoảng 2 đến 5W, với mức này thì điện nay tiêu thụ của thiết bị này là không đáng kể. Bên cạnh đó, nếu có cục sạc sự phòng thì bạn có thể thoải mái sử dụng quạt USB ô tô mà không phải lo lắng quạt bị hết điện. Hoặc bạn có thể sử dụng loại quạt USB ô tô có gắn sẵn pin sạc bên trong mà không phải phụ thuộc vào cục sạc dự phòng.

Ưu điểm thứ ba đó là thiết bị này có gió nhẹ, phù hợp cho cả trẻ nhỏ khi ngồi trên xe ô tô: Đa số mọi người sẽ không thích gió thổi ra từ quạt USB ô tô quá mạnh. Và với công suất nhỏ, khả năng tiêu thụ điện năng nhỏ như vậy thì quạt cũng không thể tạo ra gió mạnh. Đây cũng là một thiết bị khá phù hợp với phần đông những người không thích gió quá mạnh.

Quạt USB ô tô có nhược điểm gì không?

Chắc chắn là có rồi nhưng không đáng kể. Dưới đây là một số nhược điểm nhỏ của USB ô tô:

  • Công suất yếu:

Chắc bạn cũng nhận thấy đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của quạt USB ô tô. Những ai thích quạt gió mạnh thì không nên dùng loại quạt này.

  • Chất lượng cũng rất “hên xui”:

Chất lượng của quạt USB ô tô cũng rất “hên xui” vì phần lớn chúng chủ yếu được sản xuất từ Trung Quốc. Đa số chúng không có xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành cụ thể. Chính vì thế, bạn cần mua ở những nơi uy tín để chất lượng được đảm bảo tốt nhất nhé. Bên cạnh đó thì giá của thiết bị này cũng khá rẻ nên cũng ít có người quan tâm lắm đến chất lượng.

Cần mua quạt USB ô tô ở những địa chỉ thật uy tín

Bạn có nên mua ngay một chiếc quạt USB ô tô không?

Thời tiết của nước ta nói chung ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn, nhất là vào mùa hè. Trên xe ô tô hay bất cứ đâu cũng cần trang bị thêm một chiếc quạt USB ô tô. Ngoài tác dụng tản nhiệt cho các thiết bị công nghệ khác như USB ô tô, điện thoại, lap top,… thì nó còn giúp làm mát cho chúng ta nữa. Vậy thì chẳng có lí do gì mà bạn không sắm ngay cho mình một chiếc quạt USB ô tô cả.

Vậy thì bạn cần lưu ý những gì khi mua quạt USB ô tô?

  • Bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đã sử dụng quạt USB ô tô. Chắc chắn họ sẽ cho bạn lời khuyên về những loại mà họ đã dùng rồi, ưu điểm và hạn chế ra sao. Từ đó bạn sẽ mua được những sự lựa chọn hợp lí hơn.
  • Bạn nên chọn mua loại quạt USB ô tô có hộp, có thương hiệu đầy đủ dù là của bất kì thương hiệu nò. Các thông số về kích thước, công suất, màu sắc, lượng điện năng tiêu thụ,… nhất định phải có trên vỏ hộp, bao bì.
  • Nếu bạn không sử dụng sạc dự phòng thì nên chọn loại quạt USB ô tô có gắn sẵn pin bên trong. Tuy loại này chỉ có một cục pin bên trong, thời gian sử dụng cũng không được dài nhưng lại mang đến bạn sự tiện lợi. Còn nếu bạn có cục sạc dự phòng thì không lo quạt không sử dụng được khi hết pin.
  • Bạn nên mua loại quạt có lồng sắt và cánh quạt bằng nhôm để độ bền được đảm bảo tốt hơn. Nếu có thể hãy mua loại có đường kính lồng quạt khoảng 20 cm vì loại này bền và tạo gió tương đối mạnh, có dây USB ô tô dàu và chân quạt có cao su để chống được độ rung và ồn.

Quạt USB ô tô đã xuất hiện trên thị trường vài năm nay

Bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc qua bài viết này? Bạn đã sẵn sàng sắm ngay cho mình một chiếc quạt USB ô tô chưa nào? Hãy nắm kĩ những ưu điểm, nhược điểm và những điều cần lưu ý để mua được một chiếc quạt USB ô tô như ý muốn nhé.