Quá trình dán phim cách nhiệt cho ô tô diễn ra như thế nào?

Dán phim cách nhiệt cho xe hơi hiện nay đã trở thành một dịch vụ khá phổ biến. Bởi ngoài nhiệm vụ cách nhiệt, chống nóng cho xe, những tấm phim cách nhiệt này còn có tác dụng bảo vệ hành khách khỏi các tia cực tím có hại cho sức khỏe, cũng như làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nội thất trong xe.

Quá trình dán phim cách nhiệt khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều trình độ kỹ thuật. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được rõ quy trình này, vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự dán phim cách nhiệt cho chiếc xe của mình qua một số bước hết sức đơn giản.

Bước 1: Chọn phim cách nhiệt

dán phim cách nhiệt

Điều đầu tiên, khách hàng cần làm trước khi dán phim cách nhiệt là lựa chọn loại phim phù hợp với xe cũng như mục đích sử dụng của mình. Có thể tham khảo thêm tại đây :

Cần lưu ý, hiện nay nhà nước đã ban hành một số quy định cho việc dán phim cách nhiệt. Các quy định này liên quan đến độ tối màu của phim, quy định về cách sử dụng để đảm bảo các loại phim này không làm ảnh hưởng đến quá trình lái xe. Các đại lý nhỏ lẻ thường không quan tâm tìm hiểu đến các vấn đề này, cho nên lời khuyên cho khách hàng là nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua cũng như dán phim cách nhiệt cho chiếc xe của mình.

Sau khi lựa chọn được loại phim cách nhiệt ưng ý, bạn có thể bắt tay ngay vào việc dán phim cách nhiệt cho xe của mình theo các bước sau.

Bước 2: Làm sạch bề mặt kính

dán phim cách nhiệt

Bước tiếp theo cần làm trước khi dán phim cách nhiệt là làm sạch mặt kính. Việc này sẽ đảm bảo chắc chắn rằng sau khi dán, kính xe không bị mờ, không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Việc loại đi bụi bẩn trên kính xe cũng làm tăng độ bám và tăng độ bền của phim cách nhiệt.

Bạn có thể sử dụng cách loại dung dịch làm sạch kính dễ tìm thấy trên thị trường và lau khô kính trước khi dán.

Bước 3: Chuẩn bị phim dán kính

dán phim cách nhiệt

Trước khi dán phim, khách hàng cần phải đo chính xác bề mặt của kính. Sau đó dùng dao hoặc kéo cắt miếng phim sao cho vừa với kính xe.

Sau đó, chuẩn bị dung dịch để làm trơn kính. Hỗn hợp có thể được sử dụng là nước với nước rửa chén hoặc xà bông, sau đó chuẩn bị cho vào một bình phun. Tại sao cần đến dung dịch này? Bởi trong quá trình dán phim cách nhiệt, khó có thể tránh khỏi các sai sót dẫn đến đặt sai vị trí phim, dung dịch này sẽ tạo độ trơn cho kính, để có thể dễ dàng di chuyển phim đến đúng vị trí.

Bước 4: Dán phim cách nhiệt lên kính

dán phim cách nhiệt

Bạn cần phải xịt ướt toàn bộ bề mặt kính cần dán và cả trên mặt phim cách nhiệt. Nên xịt nhiều một chút bởi nếu kính bị khô thì sẽ khó điều chỉnh phim vào vị trí mong muốn và dán sẽ bị xấu. Khi bóc tách phim thì nên chú ý không để bị dính vào nhau, vừa bóc thì vừa xịt nước hỗn hợp cả lên mặt có keo dính trên phim.

Đặt phim cách nhiệt lên mặt kính sao cho cân đối và cân chỉnh lại cho chính xác trước khi dán sau đó dùng gạt kính để gạt sạch nước. Bước này bạn cần làm thật nhanh để lớp keo dán trên phim và lớp nước trên kính bị khô thì phim sẽ dính chặt vào kính.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình dán phim. Nên bạn cần đọc kỹ một vài lần và xem qua video để thuộc các bước trước khi dán bởi nếu bạn làm sai thì khi bóc lớp phim hỏng ra thì lớp keo dán phim sẽ còn bám trên kính mà lớp keo này thì lại có tính bám dính rất cao nên sẽ khó làm sạch mặt kính.

Bước 5: Loại bỏ bọt và điều chỉnh loại phim

dán phim cách nhiệt

Sau khi đã dán phim cách nhiệt ô tô lên ngay ngắn trên mặt kính, hãy sử dụng những vật thật phẳng như thước nhựa để gạt hết nước, bọt và không khí đang được chứa giữa phim và kính. Sau đó điều chỉnh phim lại lần cuối thật ngay ngắn và dùng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải để hong khô lớp keo của phim cách nhiệt, việc này sẽ giúp cho phim có độ bám tốt nhất lên kính và cũng cho quá trình sử dụng được lâu hơn.

Trên đây là quy trình đơn giản để các chủ xe có thể tham khảo và tự dán phim cách nhiệt ngay tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như thời lượng sử dụng được lâu nhất, bạn có thể tìm đến các cơ sở, gara uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ về phim cách nhiệt để nhận được tư vấn về việc chọn kính cũng như có được sự phục vụ tốt nhất về mặt kỹ thuật khi muốn dán phim cách nhiệt.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu dán phim cách nhiệt các loại cho xe 4 chỗ, dán phim cách nhiệt cho xe 7 chỗ tại Hà Nội. Có thể tham khảo: Công ty TNHH Công nghệ và dịch vụ Bắc Nam

Website: http://chonoithatoto.vn

Hotline: 0966 424 678

Ngoài ra, nội thất ô tô Bắc Nam cũng cung cấp các dịch vụ nội thất khác như: bọc da ghế ô tô, độ đèn ô tô ….chúng tôi tin chắc sẽ phục vụ tận tình và làm hài lòng tất cả mọi khách hàng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình có chuyên môn cao chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678