Phủ Phim Nano Ceramics có phải Sự Lựa Chọn Tốt Nhất?

Hiện nay nhiều tài xế lựa chọn phủ phim nano ceramic cho ô tô nhằm chống xước, tạo độ bóng cho xe. Tuy nhiên theo một số luồng ý kiến khác thì không nên lãng phí vì thực sự không cần thiết. Với 9 người 10 ý thì bạn phải làm sao khi vừa tậu về một “cô vợ hai” ô tô mới cứng và đang đắn đo có nên phủ Ceramic hay không? Nếu chưa có câu trả lời cho vấn đề đó, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và tự tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé.

Dán phim nano ceramics là gì?

Phủ phim nano ceramics hay còn gọi là phủ sứ, men gốm hay thủy tinh. Phủ ceramics bản chất gốc là phủ Nano và tất cả các công nghệ phủ hiện nay như phủ ceramic hay phủ kính (glass coating) cho xe hơi đều được phát triển từ công nghệ phủ Nano. Ceramic là công nghệ tiên tiến, được phát triển vượt bậc từ nano, có cấu trúc bền vững, cứng cáp và chắc chắn hơn phủ nano.

Với những công dụng vô cùng tuyệt vời như có thể cản đến 100% tia cực tím và 98% tia hồng ngoại, giúp bảo vệ sức khỏe con người và chất lượng nội thất, cũng như cân bằng nhiệt độ, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra còn có màu sắc tự nhiên đảm bảo sự riêng tư và tăng cường tầm nhìn cho lái xe vào ban ngày lẫn ban đêm. Sử dụng công nghệ gốm sứ nên không cản sóng GPS và điện thoại. Mặt khác lại còn tăng khả năng gắn kết của kính, an toàn cho người ngồi trong xe.

Chính vì vậy rất nhiều người khi mới mua xe đều được khuyên nên dán phim nano ceramics. Tuy nhiên cũng có người cho rằng bạn không nên đầu tư chi phí đắt như vậy. Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Phim Nano Ceramics là gì? 1001 Lý do Bạn nên đầu tư cho Xế Cưng

Dán phim nano ceramics có phải sự lựa chọn chính xác nhất?

Khi mỗi người cho bạn một lời khuyên khác nhau và bạn thì không biết chọn cũng như đưa ra quyết định nào cho mình là chính xác. Bình tĩnh, chúng ta cùng đi trả lời 7 câu hỏi sau nhé.

Bạn có muốn giữ màu sơn “zin” như lúc ban đầu?

Nếu bạn thiên về quan điểm thích giữ màu sơn đẹp và như màu zin trong suốt thời gian dài sử dụng. Hoặc muốn bảo toàn lớp sơn zin hơn là việc xước chán rồi sơn lại màu khác. Thì bạn nên quyết định phủ phim nano ceramics cho ô tô ngay lập tức. Còn nếu bạn không muốn trung thành với một màu sơn và yêu thích sự thay đổi thì việc phủ ceramics sẽ trở lên lãng phí hơn bao giờ hết. Vì khi sơn lại đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ hoàn toàn lớp phủ ceramics. Khi đó sự cả thèm chóng chán của bạn thực sự mang lại chi phí khá là tốn kém đấy.

Xem thêm:

Muốn dán phim nano nhưng lại có ít thời gian chăm sóc?

Bạn thích xe luôn bóng đẹp, đại diện cho hình ảnh cá nhân luôn chỉnh chu với người ngoài mà lại có ít thời gian chăm sóc xe thì hãy phủ Ceramic. Vì nhờ lớp phim nano ceramics xe sẽ ít bám bụi hơn, lâu bẩn hơn, dễ lau sạch hơn.

Trung bình khi xe đã phủ ceramic thì định kỳ bảo dưỡng bề mặt không cần làm quá thường xuyên. Khoảng 2 hoặc 3 tháng làm một lần. Vì vậy, khi ít tác động hơn thì độ bền có thể lên đến vài năm.

Bạn muốn bảo vệ lớp ngoài ô tô với giá cả phải chăng?

Cái bạn muốn hướng đến là giải pháp bảo vệ dài lâu. Muốn có độ bền và khả năng bảo vệ tốt hơn các công nghệ cũ như Nano, Wax, Sealant với mức giá hợp lý. Thì phủ ceramics là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Nếu so với PPF (Paint Protection Film) thì giá dán phim nano ceramics cho xe ô tô dễ chịu hơn. Dù sự bảo vệ sẽ tốt và toàn diện hơn nhưng PPF vẫn đang có giá dịch vụ khá cao so với mức chi tiêu của người dùng Việt.

Một lớp phủ Ceramic liên kết bán vĩnh viễn với lớp sơn xe và sẽ kéo dài nhiều năm liền. Trong một môi trường như ở Việt Nam, wax hay sealant không thể kéo dài độ bền. Thông thường lớp wax sẽ xuống cấp sau tối đa từ 2-3 tháng và không thể có được khả năng bảo vệ như lớp phủ sứ ceramic. Lớp wax và sealant sẽ xuống cấp dần dần và có thể bị loại bỏ bởi các hóa chất tẩy rửa mà nhiều cơ sở rửa xe bình dân ở Việt Nam vẫn thường sử dụng. Chính vì vậy, việc dán phim nano ceramics vẫn là giải pháp hợp lý nhất về chi phí và độ hiệu quả trong các giải pháp bảo vệ bề mặt hiện tại.

Gần nhà bạn có garage dán phim nano ceramics chuyên nghiệp không?

Tại sao lại cần trả lời câu hỏi này? Vì điều này liên quan đến bảo hành, bảo dưỡng và sử dụng sau này. Nếu đã dán phim nano ceramics rồi mà bạn không bảo dưỡng lớp phủ tại cơ sở chăm sóc da chuyên nghiệp. Hoặc tiến hành rửa xe tại các chỗ bình dân giá rẻ thì chẳng mấy chốc xe bạn cũng nát tươm và chả còn hiệu ứng gì. Lý do phải ở gần là vậy vì xa quá đôi khi ko tiện cho mình đến bảo dưỡng thường xuyên. Lúc này lớp phủ trên xe bạn sẽ bị bào mòn đi nhiều, suy giảm hiệu ứng, xe bị trầy xước lại khiến bạn cảm thấy dường như lớp phủ ceramic này chẳng có tác dụng gì cả.

Đọc ngay: Mách Bạn cách phân biệt Phim Nano Ceramics Chính Hãng

Bạn không quá kỳ vọng và phát điên lên nếu xe có vài vết xước nhỏ?

Bạn không quá chú trọng việc trên xe có vài vết xước mà thích nhìn tổng thể hơn thì dán phim nano ceramics sẽ tốt với bạn. Vì phủ ceramics là việc sinh ra không phải để chống xước chỉ là hạn chế xước nhẹ mà thôi. Trường hợp bạn chỉ cần thấy “vợ hai” bị trầy một vết nhẹ mà đã chết từng đoạn ruột thì thôi… Thì tốt nhất bạn nên nghĩ đến các phương pháp bảo vệ khác an toàn hơn nhưng sẽ đắt đỏ hơn đấy.

Bạn có sở thích tự mình rửa xe ở nhà không?

Bạn có thể tự mình rửa xe sơ qua ở nhà? Quá tốt, tắm gội thường xuyên thì điều gì chả sạch. Việc này sẽ khá hữu ích nếu không phải lúc nào bạn cũng đi rửa xe tại các trung tâm chuyên nghiệp được. Sau khi phủ ceramic thì việc rửa xe cũng nhàn hơn và bạn có thể tự làm sạch xe nếu xe không quả bẩn bằng cách dùng vòi nước áp lực mạnh xịt lên xe là xong.

Lái xe cẩn thận là tôn chỉ của bạn?

Nếu bạn tâm đắc “an toàn là bạn, tai nạn là thù” thì tốt thôi, phủ ceramics ngay. Phải là một người lái xe cẩn thận, chắc chắn ít xảy ra va chạm thì lớp phủ ceramics mới phát huy hết tối đa tác dụng. Chắc chắn bạn chẳng muốn phủ xong lớp ceramics bảo hiểm để rồi xảy ra va quệt và lại phải đi phủ lại lớp sơn bảo vệ đúng không?

Khi tự trả lời được hết tất cả những câu hỏi trên đây thì chắc chắn bạn sẽ tự tìm ra cho mình câu trả lời chính xác nhất về vấn đề “dán phim nano ceramics có phải sự lựa chọn tốt nhất hay không?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ chonoithatoto.vn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678