Ưu và nhược điểm của miếng dán phim cách nhiệt

Với tác dụng chống nắng, chống tia UV, tia cực tím, và bảo vệ nội thất cho xe ô tô. Phim cách nhiệt được sử dụng trên hầu hết các dòng xe ô tô. Ngoài những công dụng đặc biệt đó ra thì miếng dán phim cách nhiệt vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Để tìm hiểu kỹ hơn về những ưu và nhược điểm của miếng dán phim cách nhiệt, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Phim cách nhiệt được sản xuất bằng cách tráng chất hấp thụ tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. Tuy nhiên, phương pháp và cách sử dụng cơ chế hấp thụ như thế nào thì mỗi hãng sản xuất lại làm theo cách riêng để tạo nên đặc trưng cho sản phẩm của mình.

Cách đánh giá chất lượng của phim cách nhiệt được dựa trên những thông số sau: Độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) và khả năng hấp thụ tia tử ngoại. Ngoài ra, còn có các tiêu chí đánh giá về độ phản chiếu, độ chống xước, cản tia cực tím…

Xem thêm:

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của miếng dán phim cách nhiệt

Ưu điểm khi dán phim cách nhiệt ô tô

  • Giúp bảo vệ được nội thất xe, không bay màu, nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện tử, rạn nứt, phồng rộp, đồ da, nỉ và giúp táp lô trong xe không bị nóng.
  • Bảo vệ sức khỏe: Phim cách nhiệt giúp chống được những tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, tác nhân chính gây ra bệnh ung thư da hiện nay.
  • Chống nóng: Xe khi được dán phim cách nhiệt giúp giảm tới 50 – 70% nhiệt độ, giúp xe mát mẻ hơn nhiều.
  • Phim cách nhiệt giúp giảm tải cho điều hòa vì vậy giúp tiết kiệm được nhiều nhiên liệu

Nhược điểm khi dán phim cách nhiệt

Nếu lựa chọn phải loại phim cách nhiệt kém chất lượng kém khiến xe có thể dễ trầy xước, khả năng ngăn nhiệt kém, giảm tuổi thọ nội thất trong xe và đặc biệt là không có khả năng chống được những tia UV ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng.

Với những sản phẩm phim cách nhiệt chất lượng cao có nhược điểm duy nhất là đôi chút ảnh hưởng tới tầm nhìn của người người lái xe. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, để có thể khắc phục được vấn đề này hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra nhiều dòng sản phẩm phim cách nhiệt có nhiều mức độ xuyên sáng khác nhau.

Lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt

Để chọn được miếng dán phim cách nhiệt có chất lượng tốt, bạn cần:

Logo của miếng dán cách nhiệt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt kém chất lượng.Vậy làm sao để có thể phát hiện được đó có phải là miếng dán cách nhiệt chất lượng hay không? Bạn hãy quan sát thật kỹ logo của miếng dán cách nhiệt.

Miếng dán phim cách nhiệt thật sẽ với logo in lên miếng dán, lúc chưa dán bạn sẽ nhìn thấy logo, nhưng khi dán logo sẽ không còn. Với miếng dán cách nhiệt fake thì sau khi đã dán bạn vẫn sẽ nhìn thấy logo của hãng. Nhưng logo đó sẽ nhanh chóng được xoá đi bằng cồn. Vì vậy khi dán miếng dán cách nhiệt bạn cần đặc biệt lưu ý các thao tác của nhân viên kỹ thuật.

Xem thêm:

Miếng dán cách nhiệt phù hợp với dòng xe của bạn.

Mỗi dòng xe sẽ sử dụng một loại miếng dán cách nhiệt khác nhau. Vì vậy để miếng dán cách nhiệt có thể phát huy tối đa công dụng của nó thì bạn cần lựa chọn miếng dán cách nhiệt phù hợp với dòng xe của mình.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của miếng dán phim cách nhiệt mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp quý khách hàng phần nào trong việc lựa chọn miếng dán phim cách nhiệt phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn.

Hotline: 0966.424.678.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678