Hướng dẫn cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

Nếu bạn cho rằng đối với những xe ô tô đã qua sử dụng thì không nhất thiết phải chăm sóc nội thất. Điều này là hoàn toàn sai, xe ô tô nói chung và nội thất ô tô nói riêng cũng giống như những tài sản có giá trị khác cần phải chăm sóc thường xuyên, nếu không xe sẽ nhanh chóng bị xuống dốc. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngắn này nha.

Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

Các chủ xe thường truyền tai nhau cách chăm sóc nội thất xe đơn giản và vô cùng hiệu quả đó chính là sau mỗi lần rửa xe và hút bụi theo định kỳ hàng tháng, bạn nên lau lại với khăn mềm, sạch cùng với một chút nước ấm.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn sạch và một ít nước ấm, cho khăn vào trong nước ấm, tiếp đó vắt ráo nước

Hướng dẫn cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

Hướng dẫn cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

và lau một cách nhẹ nhàng lên bề mặt của nội thất xe.

Trong quá trình lau chùi, bạn nên chú ý lau kỹ những kẽ, những khe sâu bởi đây chính là những nơi bụi bẩn bám nhiều nhất, là nơi sản sinh ra những mùi hôi khó chịu trên xe ví dụ như: kẽ nệm ghế, cửa gió điều hòa, các hốc trên bảng táp-lô…Hoặc các vị trí hay mở ra như nắp hộc chứa đồ, hộc đựng găng tay hay những túi đựng đồ ở đằng sau ghế.

Hướng dẫn cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

Hướng dẫn cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

Với phương pháp truyền thống, đơn giản này bạn có thể áp dụng được cả với những nội thất được làm bằng nỉ, trần xe, táp-ri cửa…Sau đó, bạn dùng chiếc khăn sạch thứ hai lau lại một lần nữa.

Tuy nhiên, khi xe đã cần đến sự chăm sóc chuyên nghiệp của các loại hóa chất chuyên dùng thì mỗi chất liệu lại có một loại hóa chất khác nhau. Chẳng hạn như nội thất xe ô tô của bạn bằng da cao cấp bạn cần mua Sonax, hóa chất này còn có thể làm sạch cửa kính và chăm sóc rất tốt các bề mặt bằng nhựa.

Theo kinh nghiệm lâu năm của các nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về chăm sóc và bảo dưỡng nội thất ô tô thì trong quá trình chăm sóc nội thất xe bạn không nên bỏ qua bất kỳ bộ phận nào có trên xe, mỗi hạng mục đều chịu những tác động riêng như:

Ghế xe thường xuyên phải chịu áp lực lớn từ phía người ngồi cũng như người lái, bảng táp –lô thì nhanh bị bạc màu do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các gioăng cao su thì hay bị lão hóa, mủn, đứt do thời tiết hay thay đổi thất thường hoặc do các tác động từ bên ngoài…Chính vì vậy, bạn cần chăm sóc thật kỹ tất cả các bộ phận có trên xe.

Hiệu quả và chi phí của việc chăm sóc nội thất ô tô

Tùy từng trung tâm sửa chữa và chăm sóc xe sẽ có những mức chi phí chăm sóc nội thất xe ô tô khác nhau, bên cạnh đó mức chi phí này còn phụ thuộc vào xe của bạn là xe gì? Tình trạng nội thất xe ra sao? Thông thường sẽ có mức giá giao động khoảng 1,5 triệu đồng/lần.

Hướng dẫn cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

Hướng dẫn cách chăm sóc nội thất ô tô đúng cách

Nếu bạn cho rằng, xe bạn vừa mới được xuất xưởng thì việc chăm sóc nội thất định kỳ là không cần thiết, điều này hoàn toàn sai. Cho dù xe của bạn mới được xuất khỏi xưởng nhưng việc chăm sóc ban đầu và định kỳ tiếp theo vừa mất ít chi phí, vừa khử được mùi xe mới lại còn làm cho bề mặt da được mềm, mịn trong suốt quá trình sử dụng tiếp theo.

Nếu không bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc cho “xế” yêu theo định kỳ. Bạn có biết, chỉ cần lơ là chủ quan sau một mùa hanh khô, là những nội thất da có trên xe sẽ bị rạn, gãy khó có thể khôi phục lại như ban đầu.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc nội thất xe ô tô đúng cách, hi vọng đã cung cấp cho các bạn thêm những thông tin hữu ích cho việc chăm sóc nội thất xe của bạn luôn bền, đẹp, sáng bóng như bạn đầu

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678