Những lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp cho MAZDA 6

Cảm biến áp suất lốp Mazda 6, là cảm biến áp suất lốp được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, với nhiều chức năng rất hữu ích và thiết thực như có thể đọc, ghi bằng thiết bị cài đặt cảm biến áp suất lốp của hãng Fobo Tire, theo dõi và giám sát áp suất cũng như nhiệt độ lốp theo thời gian thực, độ chính xác cao, cảm biến nhanh nhạy, tuổi thọ pin cao, rất phù hợp cài đặt cho các dòng xe Mazda như Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6…

Cảm biến áp suất lốp cho Mazda 6 của hãng Fobo Tire

Như đã nói ở trên, cảm biến áp suất lốp Fobo Tire rất thích hợp lắp đặt cho dòng xe Mazda, trong đó có cả Mazda 6. Đây là cảm biến áp suất lốp tiên tiến nó giám sát và theo dõi nhiệt độ của lốp xe Mazda 6 một cách chính xác theo thời gian thực.

Những lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp cho MAZDA 6

Được hiển thị trên màn hình điện thoại thông qua kết nối Bluetooth, khi áp suất và nhiệt độ giảm hoặc tăng vượt mức tiêu chuẩn đã cài đặt, lúc này cảm biến áp suất lốp sẽ gửi đến bạn những âm thanh cảnh báo để bạn kịp thời có những phương án xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho Mazda 6

Cảm biến áp suất lốp cho Mazda 6 có thể kết hợp với các thiết bị thông minh sử dụng  hệ điều hành Android hoặc IOS( có thể là điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng…)

Quá trình lắp đặt cũng khá đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút bạn đã hoàn thiện  các bước được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Fobo Tire về điện thoại
  • Bước 2: Mở Bluetooth trên điện thoại của mình lên
  • Bước 3: Mở ứng dụng Fobo Tire và đăng ký tài khoản Fobo Tire
  • Bước 4: Truy cập App, bấm “+”để kết nối, nhận tín hiệu từ điều khiển Fobo Tire, bấm và giữ nút cạnh sườn bên phải điều khiển khoảng 10s để kết nối.
  • Bước 5: cài đặt các thông số cảnh báo cũng như các thông tin và hình ảnh cho xe.
  • Bước 6: Việc cuối cùng bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên App, lắp đặt lần lượt các đầu van cảm biến vào lốp.

Xem thêm:

Vậy là việc cài đặt đã hoàn thiện, bạn chỉ cần đợi nhận tín hiệu từ các van cảm biến về màn hình hiển thị.

Một số lưu ý khi cài đặt cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda 6

Khi cài đặt cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda 6, bạn cần tham khảo và đặt ngưỡng áp suất lốp theo bảng thông số áp suất lốp tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đây chính là bảng được dán trên thành cửa xe bên trái.

Những lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp cho MAZDA 6

Khi đối chiếu vào bảng ta sẽ thấy Mazda 6 sử dụng lốp 225/55R17

  • Xe đi ít người: 33 PSI, lốp sau 33 psi
  • Xe đi nhiều người hoặc trở nhiều đồ: lốp trước 36 psi, sau 46 psi

Nếu sau khi cài đặt xong, cảm biến áp suất lốp cảnh báo áp suất vượt quá ngưỡng áp suất tiêu chuẩn trên điện thoại, việc cần làm lúc này là xì bớt hơi để áp suất lốp giảm xuống. Ngược lại nếu áp suất lốp quá thấp bạn cần bơm thêm hơi để đảm bảo áp suất lốp luôn cân bằng nhau.

Hướng dẫn cách reset cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda 6

Mục đích của việc reset lại cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda 6 là thiết lập lại cảm biến áp suất lốp nhằm theo dõi áp suất của các lốp xe.

Xem thêm:

Trong quá trình sử dụng xe cũng như đã cài đặt cảm biến áp suất lốp bạn thấy đèn vàng có hình lốp xe với dấu chấm than xuất hiện. Điều này khiến cho bạn lo lắng, nhưng khi thấy biểu tượng như vậy bạn chỉ cần ấn vào nút Reset, nằm ngay cạnh vô lăng ở phía bên trái, nhấn và giữ khoảng 5 giây, cho đến khi nghe thấy tiếng Beep thì cảm biến áp suất lốp sẽ xóa được cảnh báo và sẽ ghi nhớ tình trạng áp suất lốp ở thời điểm hiện tại.

 Mục đích của việc reset này là kiểm tra xem lốp xe có bị đâm phải đinh hay không? hay đơn thuần chỉ là do chênh lệch áp suất bình thường. Nên mỗi khi trên phát hiện tình trạng trên bạn chỉ cần ấn và giữ nút Reset lại là ok.
Những lợi ích của việc lắp cảm biến áp suất lốp cho MAZDA 6

Tuy nhiên, khi bạn đã thực hiện việc reset này và không thấy báo lại lần nào nữa, thì cũng có thể xe của bạn chỉ đi vào ổ gà hay đâm phải vật thể cứng, có kích thước to làm thay đổi áp suất lốp một cách đột ngột. Và bạn có thể hoàn toàn an tâm đi tiếp, bởi chắc chắn xe của bạn sẽ không có vấn đề gì cả. Nhưng để chắc chắn hơn, bạn nên đưa xe vào gara để bơm hơi, cân đều cho bốn lốp.

Ngược lại, khi bạn đã reset lại, nhưng hệ thống cảnh báo áp suất lốp vẫn tiếp tục cảnh báo. Điều này cũng có nghĩa rằng lốp xe đã đâm phải đinh, cần mang đi vá ngay. Tuy nhiên, sau khi vá xong bạn cần nhấn reset lại để hệ thống cảm biến ghi nhận mức áp suất của bốn bánh.

Xem thêm:

Trong trường hợp, bạn đang lái xe trên đường cao tốc, và chưa xác định được lốp nào của mình gặp vấn đề, cách tốt nhất lúc này là bạn hãy giảm tốc độ, đồng thời có tín hiệu cảnh báo cho các xe phía sau, tiếp đó là cảm nhận xe. Bởi khi áp suất lốp bị giảm một cách đột ngột, tạo cho ta cảm giác xe hơi chòng chành và đây cũng là cách đơn giản nhất để xác nhận xem lốp nào bị thủng. Sau khi đã xác định được chính xác lốp nào có vấn đề,thay thế lốp sơ cua vào. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm đến địa chỉ sửa chữa gần nhất để sửa chữa và khắc phục tình trạng bất thường này của lốp.

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng cảm biến áp suất lốp mà bạn gặp trường hợp như vậy thì bạn cũng không nên hoang mang nhé. Trong trường hợp sự chênh lệch không quá lớn, và không lặp lại sau khi ấn reset thì bạn vẫn có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình sau đó đi bơm lốp. Nhưng bạn nên nhớ rằng, khi tiến hành bơm hơi bạn nên bơm lốp trước có mức áp suất lốp như nhau, và hai bánh xe bằng nhau.

Trên đây là một trong những lợi ích thiết thực mà cảm biến áp suất lốp cho xe Mazda 6 mang lại, nếu bạn vẫn chưa tin hoặc còn phân vân hãy tự mình trải nghiệm để biết được rằng, thực tế cảm biến áp suất lốp có những lợi ích gì, nó có thực sự mang lại sự an toàn cho xe hay không. Hãy liên hệ với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678