Những lầm tưởng ”Nguy Hiểm” khi lắp đặt hệ thống camera 360 ô tô mà bạn nên biết

Trước đây, chúng ta chỉ có thể thấy hệ thống camera 360 ô tô trên các dòng xe sang ở những phiên bản đắt tiền như: BMW Series 7, Mercedes S600 hay trên những phiên bản full option của Lexus. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, trên thị trường có nhiều hệ thống camera 360 độ ô tô cho phép nhìn toàn cảnh áp dụng được trên các dòng xe.

Hệ thống camera 360 ô tô Owin

Hệ thống camera 360 ô tô Owin

Nhưng bản thân mỗi khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera 360 chưa hẳn đã hiểu hết được tính năng và điểm quan trọng nhất để yêu cầu khi lắp đặt mỗi hệ thống camera 360 ô tô là gì? Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm an toàn ” Bắt buộc ” phải có trên mỗi thiết bị camera 360 cho xe hơi để xứng đang với ” Đồng tiền bát gạo ” bỏ ra.

Chế độ quan sát đồng thời 2 đầu mũi xe

Chế độ quan sát đồng thời 2 đầu mũi xe

Chế độ này cực kỹ thuận tiện khi đi vào những ngõ nhỏ cần độ chính xác gần như tuyệt đối để tránh và quệt trầy xước hai đầu mũi xe.

Video thực tế độ chính xác của vạch dẫn hướng và các chế độ hỗ trợ lái xe trên hệ thống Owin Pro

Trước hết chúng ta phải hiểu khái niệm hệ thống Camera 360 độ ô tô là gì?

Camera 360 độ ô tô là hệ thống camera hành trình 360 độ quan sát toàn cảnh xe hơi giúp người lái xe quan sát được 360 độ xung quanh xe nhằm thấy được những điểm mù, thuận lợi và an toàn hơn trong việc lái xe trên đường. Để dựa vào màn hình camera 360 lái xe một cách an toàn thì mỗi thiết bị camera 360 phải có độ chính xác tuyệt đối.

Ảnh hiển thị rõ đầu xe thuận tiện cho việc táp lề

Ảnh hiển thị rõ đầu xe thuận tiện cho việc táp lề

Camera 360 ô tô khi căn hình không chuẩn

Camera 360 ô tô khi căn hình không chuẩn

Sẽ gần như không có tác dụng với những bộ camera không soi rõ được điểm mù trên sườn xe bên phải như ảnh trên. Chính vì vậy nên yêu cầu đầu tiên đối với kỹ thuật viên của chúng tôi là phải lắp đặt cho khách hàng thấy được điểm mù ở đầu xe bên phải.

3 điểm quan trọng trên mỗi hệ thống camera 360 ô tô:

1.Các chế độ quan sát toàn cảnh chi tiết

Tất cả thiết bị camera 360 đều có chế độ quan sát toàn cảnh, tuy nhiên chế độ đó sẽ có những dung sai rất lớn nếu thiết bị không có thêm chế độ quan sát chi tiết.

Vạch dẫn hướng để vệt lốp xe đi vào

Vạch dẫn hướng để vệt lốp xe đi vào

2. Trễ hình và độ nét

Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu như hệ thống bị ” trễ hình ” tức là xe của bạn đã lùi tới chướng ngại vật mà trên màn hình hiển thị chậm hơn thực tế 1.5- 2 giây.

Bạn muốn hoàn toàn dựa vào camera 360 để lái xe thì đồng nghĩa với đánh đổi sự an toàn của mình vào đó, chính vì vậy camera yêu cầu phải rất nét và chính xác để hình ảnh thu lại là trung thực nhất.

3. Vạch dẫn hướng theo vô lăng

Đa phần khách hàng lắp đặt đều không biết hoặc không chú ý đến ” Ý Nghĩa ” của các đường vạch dẫn hướng theo vô lăng. Mục đích của vạch này là để lái xe biết được vệt Lốp của mình sẽ đi vào. Từ đó dự đoán trước được góc độ lùi xe một cách chính xác.

Những sai lầm khi lắp đặt camera 360 độ ô tô

Bạn có thể bỏ ra trên dưới 16 triệu để sở hữu một hệ thống camera 360 độ ô tô cao cấp. Tuy nhiên chưa chắc nó đã hiệu quả và xứng đáng với giá trị thực nếu như không sở hữu được những tính năng hỗ trợ lái xe an toàn trên.

Một bộ camera 360 để đạt được tối ưu những tính năng an toàn thì quy trình lắp đặt các vị trí mắt camera và căn chỉnh chiếm 40% về độ chính xác. Điều đó có nghĩa là với mức độ đầu tư chi phí nhất định bạn cũng có thể sử hữu một hệ thống camera 360 khá chính xác nếu như bạn có quy trình lắp đặt tối ưu.

Vạch dẫn hướng theo vô lăng chính xác

Vạch dẫn hướng theo vô lăng chính xác

Một lưu ý nữa là mỗi một màn hình và một hãng xe sẽ tương thích với những loại màn hình để tạo nên

Hệ thống camera 360 Owin cao cấp nhất thị trường hiện nay

Công Ty TNHH CN và DV Bắc Nam đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về phát triển các hệ thống camera 360 ô tô cao cấp bảo hành đổi mới trong 24 tháng. Với trên 5 năm kinh nghiệm về phân phối camera hành trình 360 độ chúng tôi cực kỳ khắt khe về quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Xem đồng thời 2 đầu xe trên Owin 3D

Xem đồng thời 2 đầu xe trên Owin 3D

Dưới đây là 3 phiên bản camera 360 ô tô Owin:

  • Camera 360 Owin Pro
  • Camera 360 Owin 3D
  • Camera 360 Owin 2D

Video hệ thống Owin 3D

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera 360 ô tô Owin chính hãng vui lòng liên hệ hệ thống gara của chonoithatoto.vn hoặc các cửa hàng nội thất ô tô trên toàn quốc.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678