Những hiểu lầm tai hại về Phim Nano Cách Nhiệt

Phim nano cách nhiệt hiện nay không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên, số lượng người tiêu dùng có thể hiểu ngọn ngành về lĩnh vực này lại không nhiều. Hầu hết, mọi người còn hiểu sai nhiều về film nano cách nhiệt. Nhưng đó cũng là điều dễ hiểu do không phải ai cũng có đủ thời gian và tìm được nguồn thông tin chính xác để tham khảo. Vì vậy, hôm nay, chonoithatoto sẽ làm rõ một số vấn đề mà mọi người hay hiểu sai về film nano. Mời các bạn đón xem bài viết để cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Nhất định phải dán phim nano cách nhiệt thật đắt tiền

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh phim nano cách nhiệt bao gồm rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng từ Mỹ, Isreal, Korea … Chonoithatoto hy vọng rằng, với kiến thức và kinh nghiệm của mình có thể phân tích cho các bạn hiểu một phần nào đó về giá film nano cách nhiệt. Nhưng điều quan trọng là chonoithatoto có thể khẳng định với bạn rằng: “Không cần thiết phải trả quá nhiều tiền cho việc dán film nano cách nhiệt”. Đôi lúc đắt không phải lúc nào cũng xắt ra miếng.

Để biết film nano cách nhiệt có đắt tiền hay không thì trước tiên, chúng ta sẽ phân tích các thành phần trên mỗi chiếc xe sản phẩm hoàn thiện, bao gồm các hạng mục để cấu thành giá như sau:

Đầu tiên vẫn phải là film nano cách nhiệt, trong đó trung bình mỗi chiếc xe cần khoảng 4 – 4.5 m2 vật liệu film để hoàn thành. Tiếp đến là công thợ, thông thường là 500k/ 1 xe cho công việc kéo dài khoảng 2h (bao gồm tất cả các phụ phí, phụ gia, đồ nghề). Cuối cùng là chi phí đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng, thường sẽ là 20% tổng doanh thu dán phim chiếc xe đó.

Phim nano cách nhiệt loại đắt nhất trên thị trường hiện nay lên đến hơn 12.000.000đ cho 1 xe 4 chỗ hoặc hơn thế. Trừ đi tiền công thợ và lợi nhuận cửa hàng, thì bạn thấy không? Bạn đang phải chi trả khoảng gần 3 triệu đồng cho mỗi m2 kính trên xe để sử dụng phim cách nhiệt. Đây là một mức giá quá cao. Vì vậy, không phải cứ cao là tốt, rất có thể bạn đang bị hớ đấy.

Phim nano đắt tiền hơn thì cách nhiệt tốt hơn

Đây là vấn đề thứ 2 mà nhiều người đang hiểu lầm về phim nano cách nhiệt. Mức độ cách nhiệt của các loại phim tuỳ thuộc vào công nghệ và dòng phim. Nếu để nói có một tiêu chí để phim cách nhiệt tốt hơn thì phim có độ xuyên sáng thấp hơn sẽ có sự cách nhiệt tốt hơn phim có độ xuyên sáng cao, điều này gần như chính xác trong đa số các loại phim.

Film nano cách nhiệt dành cho kính lái có mức độ cách nhiệt từ 45% đến khoảng 58%. Kính lái là khu vực đòi hỏi công nghệ cao nhất, thi công cẩn thận nhất và chiếm chi phí cao nhất. Film nano cách nhiệt dành cho kính sườn và kính hậu có độ cách nhiệt phổ thông từ khoảng 55% – 70%. Loại tối hơn có thể có con số kỹ thuật cao hơn.

Vậy có phải là film nano cách nhiệt đắt tiền có độ trong suốt tốt hơn hay độ xuyên ánh sáng tốt hơn? Sự phản chiếu hay ngăn các tia UV, hồng ngoại tốt hơn? Rất tiếc, câu trả lời lại là không cho những tiêu chí nêu trên. Công nghệ ngày nay đã cho phép có ít sự khác biệt giữa thông số kỹ thuật phim cách nhiệt. Sự khác biệt là không hề đáng kể. Thế nên film nano đắt tiền hơn chưa chắc sẽ cách nhiệt tốt hơn.

Xem thêm:

Giá phim nano cách nhiệt ảnh hưởng do chính sách thuế nhập khẩu hay do thương hiệu và công nghệ?

Chonoithatoto đã tham khảo nhiều nhà sản xuất, phân tích cùng đội ngũ kỹ thuật, nghiên cứu nhiều tài liệu về sản xuất phim nano cách nhiệt trên thế giới, test thử, test độc lập. Và có thể khẳng định với bạn rằng những sự khác biệt về công nghệ sản xuất lên hiệu quả của tấm phim cách nhiệt là không rõ ràng. Chính sách thuế cũng là một phần nhưng quá nhỏ để ảnh hưởng đến giá cả.

Công nghệ phủ đa lớp thực sự có giá đắt vô cùng vì mỗi lớp phủ chỉ có tác dụng ngăn cản sự phản xạ trong 1 bước sóng, nhà sản xuất phải phủ hàng trăm lớp để đưa ra 1 sự khác biệt chỉ vài % xuyên sáng. Mức giá của tấm phim được đẩy lên rất cao là do đó.

Phim nano tại Việt nam đang bán với khoảng 20.000.000đ cho xe 4 chỗ. Tức là bạn sẽ phải trả trung bình khoảng 5 triệu đồng cho việc dán phim lên 1 mét vuông kính xe. Bạn có cần thiết phải trả thêm hàng chục triệu đồng để nhiều hơn vài % độ xuyên sáng? Mức giá đấy có đáng để bạn phải bỏ tiền không? Tiêu chuẩn nào để đo sự khác biệt đó?

Film nano cách nhiệt ngoài khả năng ngăn cản nhiệt, chắn tia UV thì một phần lý do để bạn quyết định sử dụng là chống chói sáng. Mà một tấm phim quá sáng không thế ngăn chói hiệu quả. Đa phần phim thường có độ xuyên sáng đạt chuẩn từ 65% – 80%. Vậy nên, bạn không cần thiết phải bỏ thêm quá nhiều tiền để thêm vài % độ xuyên sáng vì các loại film nano hiện tại đã thừa đạt chuẩn.

Các loại phim nano có sự khác biệt về độ bền và chất liệu

Đây là vấn đề tiếp theo mà người tiêu dùng thường hay nhận định sai về phim nano cách nhiệt. Film nano cách nhiệt được cấu tạo từ các lớp màng nhựa Polyester kết hợp với công nghệ lắng đọng nano. Nên không có sự đặc biệt nào cho chất liệu cấu thành.

Các loại film nano cách nhiệt đều được bảo hành từ 10 năm. Thực tế bạn cũng ít khi sử dụng 1 chiếc xe trong ngần ấy năm và nhiều khi, ngay cả đơn vị cung cấp film nano cách nhiệt cho bạn cũng chưa trải nghiệm sản phẩm đủ 10 năm để có thể khẳng định bảo hành cho bạn.

Film nano cách nhiệt là gói phim cách nhiệt cao cấp nhất cho ô tô hiện nay. Cho kết quả chống xước tốt hơn nhiều và giúp cho tấm phim không phải đối mặt với việc bị oxy hoá, đảm bảo độ bền nhiều năm. Tuy nhiên, tác dụng của phim cách nhiệt sẽ giảm xuống 5% sau mỗi năm. Tức là sau khoảng 5 năm thì tấm phim của bạn sẽ bị giảm tác dụng khá rõ rệt. Vì vậy bạn hãy thay thế phim nano cách nhiệt sau từ 5 – 7 năm sử dụng.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Sử dụng chi phí hợp lý là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu với người sử dụng xe hơi. Phim nano cách nhiệt là vật liệu dùng để chống nắng nóng, rất dễ để kiểm tra và đo đếm thông số kỹ thuật từng loại film. Vì vậy, đừng vì những hiểu lầm tai hại trên mà khiến bản thân phải trả một mức giá quá cao và hết sức lãng phí để dán film nano cho kính ô tô của mình. Hy vọng với những thông tin mà chonoithatoto chia sẻ, sẽ giúp bạn sử dụng chi phí một cách thông thái nhé.

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678