Những điều bạn cần biết về cảm biết về Cảm biến Áp suất lốp TN405

Bạn đang lái xe di chuyển trên đường, không may lốp xe bị đinh cắm vào khiến cho lốp xe bị xẹp và bạn bị mất tay lái, dẫn đến tai nạn không mong muốn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên trang bị cho xe của mình bộ cảm biến áp suất lốp TN405. Tại sao ư? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời.

Chức năng của cảm biến áp suất lốp TN405 là gì?

Cảm biến áp suất lốp Tn405 có chức năng chính là đo áp suất lốp khi xe đang di chuyển, nếu như áp suất lốp bị giảm đột ngột hoặc bạn bơm lốp quá căng thì nó sẽ phát ra những âm thanh cảnh báo, giúp bạn có những biện pháp xử lý kịp thời.

Chức năng thứ hai là đo nhiệt độ của bánh xe khi xe chạy với tốc độ quá nhanh trên đường cao tốc, bánh xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường vượt quá 70 độ C, lúc này bộ cảm biến áp suất TN405 sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo giúp chủ xe có những phương án xử lý kịp thời.

Cảm biến áp suất lốp TN405 thiết bị theo dõi nhiệt độ áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị theo sõi nhiệt độ và áp suất lốp giúp lái xe tránh được những tình huống bất ngờ do lốp gây ra. Bởi khi áp suất lốp và nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép thì nó sẽ phát ra những âm thang mang tính cảnh báo, giúp lái xe sẽ có những phương án xử lý và tránh được những tình huống nguy hiểm.

Những điều bạn cần biết về cảm biết về cảm biến áp suất lốp TN405

Lốp xe chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, lốp đóng vai trò rất quan trọng đến sự an toàn của cả chuyến đi, chính vì vậy bạn nên trang bị cho xe ô tô của mình một bộ cảm biến áp suất lốp để đảm bảo an toàn co mình cũng như hành khách trên xe.

Cảm biến áp suất lốp Tn405 có cấu tạo như thế nào?

Một bộ cảm biến áp suất lốp TN405 đầy đủ bao gồm:

Van cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp TN405 được trang bị 4 van cảm biến, và 4 van cảm biến này đươc lắp đặt và thiết lập trực tiếp vào van của lốp xe. Bạn cũng không nên lo lắng vì sợ lắp nhầm bởi trên mỗi van cảm biến nhà sản xuất đã ký hiệu giúp bạn mã số trên đầu van để lắp vào từng lốp.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm biến áp suất lốp TN405 là loại van gắn trong, tức là nó được lắp trực tiếp thay thế cho van xe nên bạn sẽ không lo bị mất cắp mối khi đỗ xe tại những nơi công cộng.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành lắp đặt bạn cần tìm hiểu xe garage nào lắp cảm biến uy tín và chuyên nghiệp nhất. Bởi chỉ cần lắp sai vị trí của các van thì coi như bộ cảm biến ấy không phát huy được tác dụng. Trường hợp này đã từng xảy ra trong thực tế, khi anh Khải đi lắp đặt cảm biến áp suất tại một garage và người thợ làm cho anh ấy không may làm gẫy van, mặc dù bạn ấy đã dùng keo gián lại nhưng cũng vô ích, van cảm biến không nhận được tín hiệu.

Màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp TN405

Màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp TN405 được đánh giá là màn hình tiết kiệm pin nhất so với các loại màn hình khác, chính vì vậy thời gian sử dụng của pin cũng được bền hơn trong trường hợp không có ánh nắng mặt trời thì sau gần 2 tháng bạn mới phải sạc pin một lần.

Những điều bạn cần biết về cảm biết về cảm biến áp suất lốp TN405

Vì là pin chạy bằng nguồn năng lượng trời nên nó có khả năng tự cung cấp năng lượng cho mình, nên nó có thể hoạt động một cách liên tục khi có ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp không có ánh nắng mặt trời, xe chạy liên tục khoảng 2 tiếng 1 ngày thi khoảng 1 tháng bạn mới phải sạc pin một lần.

Ngoài ra, màn hình hiển thị của Tn405 có độ phân giải cao, đồng thời hiển thị đầy đủ thông tin của 4 van của cảm suất lốp, dung lượng pin, đơn vị đo áp suất lốp một cách sắc nét.

Pin được chạy bằng nguồn năng lượng mặt trời, nên khi bạn chạy xe liên tục vào ban ngày bạn chỉ cần đặt màn hình hiển thị trên táp-lô nó sẽ tự sạc pin cho mình, để đảm bảo thông suốt cả cuộc hành trình. Chính vì thế, pin của cảm biến áp suất lốp TN405 có độ bền gấp 3 lần so với những dòng cảm biến khác.

Miếng dính chống trượt

Miếng dính này có tác dụng cố định màn hình hiển thị trên táp-lô cho vững chắc, bởi sau khi cài đặt các thông số kỹ thuật thì không nên để màn hình sê dịch sẽ dẫn đến những sai số không mong muốn.

Dây sạc cắm cổng USB

Trong trường hợp lái xe vào ban đêm hoặc mưa kéo dài nhiều ngày, không có ánh nắng mặt trời nên pin không thể tự sạc được. Nắm bắt được yếu điểm này, nhà sản suất đã trang bị một bộ cảm biến áp suất sạc dự phòng thông qua dây sạc cắm cổng USB, chỉ cần sạc từ 3 đến 5 tiếng là bạn đã có thể sử dụng được 7 đến 10 ngày.

Pin của bộ cảm biến áp suất lốp TN405 có khả năng nâng cấp lên pin Maxell, được xuất thân từ đất nước Nhật Bản và bản thân nó chứa một dung lượng rất lớn 620 mAh, với dung lượng như vậy mà dùng cho pin của bộ cảm biến thì thật sự nó rất lớn. Chính vì vậy, nó cáo khả năng chạy được 3 đến 5 năm trong trường hợp xe chạy liên tục. Nếu pin hết thì bạn hoàn toàn có thể tự thay thế ở nhà chứ không phải mua thiết bị mới như lời đồn.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp TN405

Có thể nói van cảm biến áp suất lốp TN405 có cách lắp đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thay thế van nguyên bản của xe bằng van cảm biến áp suất lốp. Sau đó, bật màn hình cảm biến và cài đặt thông số cảnh báo là hoàn thành.

Một số lưu ý khi sử dụng cảm biến áp suất lốp TN405

Để bộ cảm biến áp suất lốp TN405 hoạt động và đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Bộ cảm biến áp suất lốp TN405 có van cảm biến lắp trong, trong quá trình tháo lốp ra để lắp van cảm biến vào, thì cần phải cân bằng động 4 lốp xe trước khi đưa vào sử dụng.

Trong quá trình vận hành, thấy đèn cảnh báo phát tín hiệu bạn cần dừng xe kiểm tra xem lốp có vấn đề gì không, điều này sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn không mong muốn.

Bộ cảm biến áp suất lốp TN405 là bộ cảm biến mới, đã được thử nghiệm và cũng nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ chính những lái xe có nhiều năm kinh nghiệm.

Đặc biệt, cảm biến áp suất lốp TN405 có khả năng kết nối với nhiều màn hình, một màn hình có thể gắn kết nhiều cảm biến khác nhau. Thậm chí bạn có thể thay thế một trong bốn van cảm biến mà không cần phải thay thế màn hình. Nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ khi van cảm biến hết pin hoặc bị hỏng hóc.

Đó là những điều về cảm biến áp suất lốp TN405 đã được trải nghiệm thực tế, và mang lại những kết quả rất tốt trên những chặng đường dài. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng bộ cảm biến áp suất lốp cho xế yêu của mình.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678