Nên dán Phim Nano Cách Nhiệt cho Vị trí nào của xe Ô tô?

Thực trạng hiện nay là nhiều người có xe nhưng lại không có chỗ để. Theo đó, những chiếc xế yêu phải gửi ở các bãi xe ngoài trời. Bên cạnh đó, khi các bãi xe chuyên dụng cho xe ô tô vẫn còn ít ở Việt Nam, rất nhiều bác tài phải chấp nhận để xe dọc đường không có mái che. Điều đó cũng có nghĩa là xế cưng của chúng ta phải phơi nắng nhiều giờ liền hoặc chịu ảnh hưởng sương gió vào buổi tối. Chính vì vậy, dán phim nano cách nhiệt trở thành lựa chọn của nhiều chủ xe để bảo vệ người bạn đường khỏi sương gió nắng nôi.

Tuy nhiên, việc bỏ ra một số tiền lớn để bảo vệ cho toàn bộ xe không nằm trong khả năng chi trả của tất cả mọi người. Khi đó, chọn một số vị trí quan trọng hơn cả để dán film nano là lựa chọn hợp lý nhất vào tình huống này. Nhưng nên dán film nano cho vị trí nào của xe ô tô để đạt hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

Phim nano cách nhiệt cho ô tô là gì?

Phim nano cách nhiệt là một loại chất liệu phủ gồm các chất hấp thụ tia tử ngoại, tia hồng ngoại và một số lớp chức năng khác. Nhờ đó, khi dán lên xe sẽ giúp bảo vệ con người khỏi tác hại gây ra các vấn đề về da và nhiệt độ, cũng như ngăn ngừa các trang thiết bị bên trong xe bị hỏng hóc do sức nóng của ánh nắng mặt trời tác động lên.

Mặt khác so với những miếng chắn phản nhiệt truyền thống, nano film cách nhiệt mang đến tính thẩm mỹ cao, không chiếm dụng diện tích xe mà còn tối ưu cho nhu cầu quan sát và lấy ánh sáng tự nhiên vào xe.

Xem thêm:

Tại sao cần dán phim nano cách nhiệt cho xe ô tô?

Nếu bạn từng trải nghiệm cảm giác nóng bức, khó chịu khi bước vào ô tô khi xe để nhiều giờ ngoài trời nắng. Thì bạn sẽ hiểu vì sao cần phải có biện pháp chống nóng cho xe ô tô.

Với thiết kế đặc biệt cùng công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện đại nhất hiện nay, phim nano có thể giúp loại bỏ đến 99% tia tử ngoại cũng như tia hồng ngoại có hại cho da trong ánh nắng mặt trời. Đây cũng là hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe ô tô bị hấp hơi nóng khi chạy hoặc đậu xe lâu dưới trời nắng.

Dưới tác động của nhiệt độ cao, các thiết bị nội thất sẽ dễ bị hư hỏng, nhẹ thì bạc màu, nặng thì bong keo, phồng rộp. Thậm chí, khả năng nổ bình cứu hỏa khi đặt ở gần nơi hấp nhiệt trong xe hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu có sự bảo vệ của film nano thì những khả năng đó sẽ không thể xảy ra.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phim dán cách nhiệt ô tô được sản xuất với những công nghệ khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan tâm đến 4 yếu tố cơ bản này khi chọn mua, đó là độ xuyên sáng, tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ phản gương và tỷ lệ cản tia UV. Trong đó chỉ có phim nano mới có đủ khả năng đáp ứng tiêu chí của khách hàng về 4 yếu tố đó.

Ngoài ra, để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, nano film còn có nhiều màu sắc lựa chọn nên đây cũng là một điểm mạnh cần nói đến.

Nên dán phim nano cách nhiệt cho những vị trí nào?

Tất nhiên, nếu có khả năng, bạn nên sử dụng dán phim nano cách nhiệt cho toàn bộ các vi trí trên xe ô tô. Trong đó, các vị trí dán phim sẽ tương ứng với các kính xe gồm: kính lái, kính hông, kính sau. Nhưng không phải ai cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn một lúc để chi trả nên bạn có thể tham khảo vị trí ưu tiên lần lượt như sau.

Trong ba vị trí chúng ta đang nói đến về việc cần dán film nano thì phần kính lái và kính sau chính là nơi hấp thụ nhiệt nhiều nhất, đặc biệt là kính lái. Vì vậy, vị trí bạn cần ưu tiên ở đây đó chính là kính lái rồi đến kính sau. Ở những vị trí khác bạn cũng không nên bỏ qua mà bạn có thể chọn chất lượng phim khác tùy thuộc vào ngân sách bạn có.

Với vị trí kính lái bạn cần dùng loại phim nano có chất lượng tốt nhất vì đây là vị trí đón nhận ánh mặt trời nhiều nhất cũng là nơi phải đảm bảo tầm nhìn tối đa cho tài xế. Còn những vị trí như kính hông, kính sau, bạn không cần dán loại phim cao cấp. Theo lời khuyên của chuyên gia, nếu dán phim kém chất lượng lên kính lái sẽ nhanh bị hỏng, dễ bị lóa khi đi ban đêm, hình ảnh méo, bị lượn sóng hoặc bị mờ khi đi ban ngày.

Mặt khác bạn nên cần nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn cơ sở dán film nano chuyên dụng. Tốt nhất, bạn nên mang xe đến các cơ sở dán phim cách nhiệt uy tín để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

Những lưu ý cần biết sau khi dán phim nano cách nhiệt cho xe ô tô

Khi lựa chọn các cơ sở dán phim nano cách nhiệt uy tín ngoài việc bạn sẽ được tư vấn các vị trí ưu tiên nên dán film nano thì bạn còn được tư vấn tận tình về việc cách bảo quản lớp phim sau khi dán sao cho đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Ví như khi xe vừa mới dán film nano cách nhiệt xong nên chờ 48 – 72 giờ mới thực hiện việc hạ kính xuống để lớp phim đủ thời gian bám chặt vào bề mặt kính.

Trong vòng 7 ngày sau khi dán film nano cách nhiệt cho kính xe ô tô bạn cũng nên cố gắng hạn chế việc vệ sinh xe bằng các dung dịch hóa chất có chất tẩy rửa mạnh. Vì các dung dịch này sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính khi phim vừa được dán. Mặt khác trong quá trình vệ sinh mặt kính xe bạn nên dùng các loại khăn chuyên dụng có độ mỏng mềm. Cũng như phải tránh tác động lực hay ma sát mạnh vì lâu ngày sẽ làm bong tróc lớp phim.

Công ty TNHH Công Nghệ Và Dịch Vụ Bắc Nam là nhà phân phối hàng đầu Việt Nam về các phụ kiện ô tô. Hiểu được nhu cầu cần thiết của khách hàng, Bắc Nam cung cấp cho khách hàng đầy đủ các phụ kiện cũng như các dịch vụ tốt nhất để bảo vệ và tân trang cho chiếc xế yêu của bạn để bạn một cách tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết thắc mắc xin vui lòng comment ở phía cuối bài viết hoặc gọi ngay tới số Hotline tại website: chonoithatoto.vn để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm:

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678