Nên chọn Cảm biến Áp suất Lốp TPMS, FOBO TIRE hay Steelmate?

Nên chọn Cảm biến Áp suất Lốp TPMS, FOBO TIRE hay Steelmate?
5 (100%) 1 vote

Cảm biến áp suất lốp đang dần trở thành thiết bị an toàn không thể thiếu đối với xe hơi. Nhiều hãng sản xuất cũng nhận thấy điều này và cho ra mắt rất nhiều sản phẩm. Người dùng chúng ta chính là những người được hưởng lợi, khi có nhiều lựa chọn hơn, chất lượng sản phẩm cũng được cải thiện đáng kể.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm cảm biến áp suất lốp như TPMS, FOBO TIRE hay Steelmate. Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau. Từ đó đặt ra cho người dùng câu hỏi Nên chọn Cảm biến Áp suất Lốp TPMS, FOBO TIRE hay Steelmate? Chúng ta sẽ tìm hiểu về từng loại cảm biến áp suất lốp để lựa chọn đúng sản phẩm cho xe của mình nhé.

Tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp

Có lẽ chúng ta đã nhiều lần được nghe qua về thiết bị cảm biến áp suất lốp. Vậy thiết bị này có tác dụng gì? Đúng như tên gọi của nó, cảm biến áp suất lốp là thiết bị giúp kiểm soát các thông số liên quan đến lốp xe, thông thường là áp suất và nhiệt độ. Từ đó đưa ra các cảnh báo khi các thông số này thay đổi bất thường, hoặc khi lốp xe bị thủng lốp giữa đường.

cảm biến áp suất lốp

Áp suất lốp là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đảm bảo độ an toàn cho xe. Lốp xe không đạt áp suất tiêu chuẩn có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp, tiêu tốn nhiều nhiên liệu của xe. Di chuyển với lốp xe không ổn định sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng điều hướng của tài xế cũng như trải nghiệm của hành khách. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn.

Xem thêm :

Mặc dù quan trọng là vậy, nhưng các chủ xe thường khá chủ quan, rất ít khi quan tâm đến những chiếc lốp xe. Thường thì chúng ta chỉ kiểm tra lốp xe khi những dấu hiệu bất thường đã trở nên quá rõ ràng. Lý do có lẽ là việc lấy máy đo để kiểm tra từng lốp xe khá phức tạp và tốn thời gian.

cảm biến áp suất lốp

Do đó, lắp đặt cảm biến áp suất lốp là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để kiểm soát áp suất của lốp xe. Đây cũng chính là lý do mà các sản phẩm cảm biến áp suất lốp được ưa chuộng và tin dùng như vậy.

Các thương hiệu cảm biến áp suất lốp phổ biến

Là một thiết bị tiện dụng, nhưng cảm biến áp suất lốp chỉ được trang bị trên một số ít dòng xe cao cấp. Các dòng xe phổ thông lại không được trang bị để tiết kiệm chi phí sản xuất. Do đó, nhu cầu lắp đặt các sản phẩm này ngày càng tăng cao. Đi kèm theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu phổ biến. Tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu nổi bật nhất có thể kể đến là TPMS, FOBO TIRE và Steelmate.

Cảm biến TPMS

Thực chất, TPMS là tên gọi chung của các hệ thống kiểm soát áp suất lốp. Có thể nói, Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS), đang là hệ thống được ưa chuộng nhất hiện nay, đây là thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo lường và hiển thị áp suất lốp xe theo thời gian thực. Nó cảnh báo cho người lái ngay lập tức bất kỳ thay đổi bất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp cho dù xe di chuyển hay đang đỗ.

cảm biến áp suất lốp

Các sản phẩm cảm biến áp suất lốp TPMS thường được trang bị một màn hình để hiển thị các thông tin liên quan đến các lốp xe, các thông số của cảm biến và các cảm biến ứng với từng lốp xe. Ưu điểm của cảm biến TPMS là được trang bị màn hình hiển thị khá sắc nét và các cảm biến hoạt động khá nhanh nhạy.

Xem thêm : Top 3 Cảm biến áp suất lốp TPMS tốt nhất 2018

Các cảm biến TPMS thường được chia làm hai loại chính là cảm biến gắn trong và gắn ngoài. Các cảm biến gắn ngoài có thể lắp đặt khá dễ dàng, chỉ cần thay van cũ của lốp xe bằng van cảm biến cung cấp theo sản phẩm là có thể sử dụng được. Nhưng chính vì được gắn ở bên ngoài, nên các loại cảm biến gắn ngoài thường có độ bền không cao, do phải chịu tác động trực tiếp từ môi trường và còn dễ bị kẻ gian tháo trộm. Van gắn trong sẽ khắc phục được những nhược điểm trên, nhưng lại yêu cầu phải tháo lốp xe thì mới lắp đặt được.

cảm biến áp suất lốp

Theo đánh giá, các loại cảm biến TPMS cho độ phản hồi khá nhanh nhạy đối với các biến đổi ở lốp xe. Mỗi khi có dấu hiệu tăng giảm áp suất và nhiệt độ bất thường, hệ thống sẽ thông báo tới người dùng thông qua các hình ảnh trên màn hình hoặc âm thanh rõ ràng.

Cảm biến FOBO TIRE

FOBO TIRE là một sản phẩm có nguồn gốc từ Malaysia và mới được đưa về thị trường Việt Nam. Cũng giống như các bộ cảm biến khác, FOBO TIRE được trang bị màn hình hiển thị kèm theo và các cảm biến gắn trên lốp xe. Về tính năng, cũng tương tự như các loại cảm biến khác: hiển thị nhiệt độ, áp suất  và cảnh báo cho người dùng.

cảm biến áp suất lốp

Tuy nhiên, ưu điểm của sản phẩm này là có thể kết nối với điện thoại một cách dễ dàng thông qua ứng dụng của FOBO, tương thích cả với điện thoại Android và IOS. Các cảm biến của FOBO được trang bị công nghệ Bluetooth 4.0 mới nhất. Giúp cho tín hiệu được truyền rõ nét và nhanh nhất có thể. Đặc biệt, với ứng dụng này, người dùng có thể kiểm soát và nhận thông tin từ xa, qua đó giúp quản lý dễ dàng hơn.

Xem thêm : Top 3 Cảm biến Áp suất Lốp FOBO TIRE tốt nhất

Một ưu điểm của hệ thống FOBO TIRE là hỗ trợ cả những dòng xe cỡ lớn như xe tải hay xe đầu kéo hoặc xe máy, trong khi các cảm biến khác thường chỉ hỗ trợ xe con 4 bánh. Ứng dụng của FOBO có một tính năng ưu việt nữa là có thể kết nối với nhiều xe (tối đa là 100 xe). Tính năng này cực kỳ hữu dụng, đặc biệt là với những công ty kinh doanh dịch vụ xe hơi, giúp học quản lý xe tốt hơn.

cảm biến áp suất lốp

Tính năng bảo mật của FOBO TIRE cũng khá ấn tượng. Mặc dù là cảm biến gắn ngoài, nhưng lại vô cùng chắc chắn. Sau khi lắp van cảm biến, sẽ có thêm một lớp van khóa ở ngoài, chỉ có các thiết bị chuyên dụng cung cấp theo sản phẩm mới có thể tháo ra được. Ngoài ra, nếu có tháo được, người khác cũng không thể sử dụng được lại, vì các van cảm biến yêu cầu phải có bộ điều khiển và điện thoại đã kết nối thì mới sử dụng được.

Cảm biến Steelmate

Steelmate là một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ an toàn cho ô tô. Và mới đây, họ cũng đã cho ra mắt bộ cảm biến áp suất lốp của thương hiệu.

cảm biến áp suất lốp

Tại thị trường Việt Nam, Steelmate cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm với các tính năng hỗ trợ khác nhau. Nhưng nhìn chung, chất lượng của các sản phẩm cảm biến áp suất lốp Steelmate khá tốt. Tất cả các mẫu đều được trang bị màn hình LED có độ hiển thị rõ nét và các van cảm biến hoạt động cực kỳ nhạy.

Các cảm biến áp suất Steelmate truyền tín hiệu hoạt động đến màn hình hiển thị trong xe thông qua sóng vô tuyến. Hiện nay, Steelmate cung cấp khá nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm phổ thông sẽ lấy nguồn điện trực tiếp trên xe thông qua tẩu thuốc. Các dòng cao cấp hơn có thể hoạt động mà không yêu cầu nối dây phức tạp.

Xem thêm : Top 3 Cảm biến Áp suất Lốp Steelmate dành cho Ô Tô

Sau khi lắp đặt, bạn có thể đặt màn hình quan sát ở bất cứ đâu thuận tiện cho việc quan sát. Bộ màn hình sử dụng công nghệ pin năng lượng mặt trời hiện đại. Bộ màn hình này có tính năng tắt, mở tự động rất thông minh, do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tiêu thụ nhiên liệu.

cảm biến áp suất lốp

Đặc biệt, cảm biến áp suất lốp Steelmate có thể kết nối với màn hình DVD ngay trên ô tô, giúp người dùng dễ quan sát hơn. Trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về áp suất, nhiệt độ lốp để đảm bảo độ an toàn như áp suất quá thấp hay quá cao, nhiệt độ lốp tăng cao đột ngột. Tất cả các thông số liên quan đến 4 lốp xe đều được hiển thị cùng lúc trên màn hình, giúp người dùng thuận tiện hơn khi quan sát… Đặc biệt, thiết bị còn có hệ thống thông báo bằng loa khi cần thiết.

Nên chọn Cảm biến Áp suất Lốp TPMS, FOBO TIRE hay Steelmate?

Như chúng tôi đã giới thiệu, các hãng sản xuất trên đều cung cấp các sản phẩm rất chất lượng, vì vậy, để kết luận nên chọn sản phẩm nào hơn là điều gần như bất khả thi. TPMS là loại phổ thông với mức giá khá rẻ, mà vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng. FOBO TIRE lại khá hiện đại, thích hợp với những người muốn kiểm soát xe ở mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng điện thoại. Steelmate cũng hoạt động khá tốt với khả năng tiết kiệm năng lượng đáng kể. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm, các bạn cần cân nhắc các yếu tố như giá bán, ưu đãi, cũng như chính sách bảo hành của từng hãng.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt các loại cảm biến áp suất lốp hãy tìm đến Nội thất ô tô Bắc Nam để nhận được tư vấn cụ thể. Từ đó có thể cân nhắc và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với chiếc xe của mình với mức giá vô cùng phải chăng.

Nội thất ô tô Bắc Nam là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm cảm biến áp suất lốp chính hãng và uy tín trên thị trường với những chính sách bảo hành, hỗ trợ và ưu đãi dành cho khách hàng vô cùng hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi cũng như hỗ trợ kịp thời qua địa chỉ: https://chonoithatoto.vn/