Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng Camera hành trình

Hằng năm bạn phải tiêu tốn khá nhiều tiền cho việc thay thế và sửa chữa chiếc Camera hành trình của mình. Nhưng bạn lại không biết tại sao chiếc Camera hành trình của mình lại hay bị hỏng như vậy? và cách khắc phục nó như thế nào?

Để hiểu kỹ hơn về những lỗi mà Camera hành trình thường gặp phải chonoithatoto.vn xin được chia sẻ với các bạn một số lỗi hay gặp phải là cách sửa chữa của nó.

Công dụng của Camera hành trình

Camera hành trình là một thiết bị điện tử đượcsử dụng khá phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số công dụng của Camera hành trình là:

 • Ghi hình toàn bộ hình ảnh trong quá trình di chuyển
 • Ghi âm lại toàn bộ cuộc hội thoại
 • Có chế độ cảnh báo khi bạn vượt quá tấc độ
 • Có chế độ cảnh báo khi bạn đi sai làn đường quy định
 • Có chế độ cảnh báo khi bạn gặp phải tình huống nguy hiểm, phanh gấp.
 • Lưu giữ hình ảnh khi  xe của bạn bị va chạm
 • Hiển thị thời gian lái xe

Xem thêm:

Một số lỗi mà Camera hành trình hay gặp phải

Bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng Camera hành trình cho chiếc xe của mình. Nhưng mỗi khi nó mắc phải sự cố gì thì bạn vẫn rất lúng túng và không biết xử lý như thế nào để nó có thể hoạt động bình thường. Để giải quyết vấn đề đó chonoithatoto.vn xin đưa ra một vài lỗi hay gặp phải và cách khắc phục của nó.

Không ngắt điện khi rút thẻ nhớ

Đây là lỗi thường gặp phổ biến. Nếu như bạn muốn rút thẻ nhớ ra khỏi Camera hành trình thì bạn nên thực hiện từng bước trước khi rút thẻ nhớ. Đầu tiên bạn nên tắt máy, tiếp đó là rút chìa khoá rồi sau đó mới rút thẻ nhớ ra khỏi Camera hành trình.

Trong lúc máy đang hoạt động bình thường mà bạn rút thẻ nhớ ra thì có thể dẫn đến hiện tượng các vi mạch trong thẻ nhớ sẽ bị chập gây hỏng thẻ nhớ, nặng hơn nữa là phần ổ đọc thẻ trên camera bị chập và không nhận thẻ nữa.

Cách khắc phục:

Khi xảy ra hiện tượng này bạn cần xử lý như sau:

Nếu thẻ bị lỗi, thiết bị của bạn sẽ kêu liên tục ” tit, tit” bạn hãy thử format thẻ nhớ và copy lại firmware gốc của thiết bị. Trong trường hợp vẫn không được, bạn thử với 1 thẻ nhớ khác xem thẻ nhớ hay đầu đọc thẻ trên camear hành trình có bị hư không.

Sử dụng Camera hành trình liên tục dưới thời tiết nắng nóng

Bất kể một thiết bị điện tử nào cũng cần được nghỉ ngơi khi làm việc trong một thời gian dài. Đối với Camera hành trình cũng vậy.

Mặc dù camera hành trình đã được thiết kế để có thể chịu đựng những điều kiện hoạt động khắc nghiệt như nhiệt độ cao 70 độ, hoạt động liên tục. Tuy nhiên nếu Camera hành trình của bạn chạy liên tục và xe của bạn bị phơi ngoài trời dưới cái nóng oi bức 39-40 độ C mà xe không bật điều hòa thì chắc chắn thiết bị sẽ bị  quá nhiệt độ hoạt động.

Khi đó chíp xử lý hình ảnh của Camera sẽ bị cháy và bạn sẽ thấy những đám mây trắng che phủ video khi xem lại.

Cách khắc phục:

Các cụ có câu “phòng cháy hơn chữa cháy”. Vì vậy đối với trường hợp này bạn cần hạn chế để Camera hành trình hoạt động trong một thời gian dài và không nên để xe ô tô dưới ánh nắng trực tiếp trong một thời gian dài. Nếu bắt buộc phải đỗ xe tại nơi nắng nóng thì bạn nên bật điều hoà trong xe.

Khi Camera hành trình đã bị hỏng thì bạn cần đưa ngay chiếc Camera hành trình của mình đến các trung tâm bảo hành, hoặc sửa chữa Camera uy tín.

Thẻ bị nhiễm virut

Đây là lỗi khá phổ biến mà Camera hành trình thường gặp phải.

Nguyên nhân:

Khi tiến hành sao chép hình ảnh, hoặc khi trực tiếp kết nối Camera hành trình với điện thoại, hoặc máy tính mà trong máy tính hoặc điện thoại đã có virut  thì sẽ làm cho chiếc thẻ nhớ của bạn bị nhiễm virut.

Thẻ bị nhiễm virus có thể làm Camera hành trình của bạn không ghi được dữ liệu, không ghi liên tục hoặc nặng hơn là không nhận thẻ, Camera cũng có thể bị khởi động lại liên tục…

Cách khắc phục:

Khi thẻ bị nhiễm virut bạn cần kết nối thẻ với máy tính và điện thoại để kiểm tra các dấu hiệu sau:

 • Thẻ đọc có nhanh không
 • File hệ thống trong thẻ có bị mất không
 • Có xuất hiện các file lạ không

Sau đó thì bạn tiến hành Format thẻ, scan virus trên máy tính và copy lại firmware gốc

Camera hành trình tự nhiên không lên nguồn

Thông thường nguyên nhân gây hiện tượng không nên nguồn khá là đơn giản và bạn có thể tự mình khắc phục những lỗi đó.

Camera hành trình không nên nguồn có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Kiểm tra giắc nguồn cắm vào tẩu cigar và thiết bị
 • Kiểm tra tẩu cigar bằng cách cắm sang tẩu khác/ xe khác
 • Kiểm tra xem xe bạn có thiết bị gây sốc điện không ( tăng/ giảm nguồn điện đột ngột) khi camera hành trình của bạn có hiện để 2,3 ngày tự nhiên lại có điện trở lại.
 • Kiểm tra ắc quy, nếu ắc quy quá yếu, bạn sẽ phải chờ xe đi 1 thời gian để nạp lại ắc quy khi đó thiết bị mới khởi động được ( do sensor cảm nhận điện áp được kích hoạt)

Để Camera hành trình của bạn luôn hoạt động tốt bạn cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra giắc cắm của Camera, tránh để Camera hoạt động quá lâu. Nếu thực hiện tốt những điều đó tôi tin rằng chiếc Camera hành trình của bạn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Trên đây là những vấn đề mà Camera hành trình hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình sử dụng Camera hành trình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Website: http://chonoithatoto.vn.

Hotline: 0966.424.678.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678