Mách Bạn Quy trình dán Phim Nano chuẩn nhất 2020

Việc dán phim nano cách nhiệt giờ đây đang trở thành xu hướng chung của tất cả những ai đang sở hữu ô tô nói riêng. Vì vậy, rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ dán nano film được ra đời. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng kinh doanh dựa trên cái “tâm”, cái “tầm” của mình để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Do đó, việc trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến vấn đề này chính là việc làm tốt nhất giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Trong đó, quy trình dán nano film chính là quan trọng nhất. Nếu đang muốn tìm hiểu thông tin về lĩnh vực này, hãy tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé.

Quy trình dán phim nano cách nhiệt

Việc dán phim nano được hiểu đơn giản đó là dán một lớp bảo vệ mỏng lên bề mặt kính hoặc bất cứ bộ phận nào khác mà bạn cần. Có nhiều bạn nghĩ nó sẽ như cách bạn dán miếng băng dính lên các đồ vật khác. Xét về nguyên lý thì đúng bạn có thể hiểu như vậy, nhưng về kỹ thuật nó không hề đơn giản. Nếu tính theo một quy trình chuẩn thì nó cần phải trải qua đủ 5 bước cơ bản.

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính xe

Hầu hết ai cũng đã một lần dán màn hình điện thoại rồi đúng không? Trước khi dán người thợ thường phải vệ sinh rất kỹ bề mặt của màn hình. Đúng vậy tiền đề cho việc bề mặt phim nano được dán hoàn hảo nhất đó chính là bề mặt kính cần phải sạch. Bề mặt kính càng sạch sẽ, không có bất kỳ vật thể nào lưu lại thì hiệu quả kết dính càng cao.

Xem thêm:

Bước 2: Chuẩn bị phim nano dán kính và xà phòng

Mỗi dòng xe, mỗi hãng xe, mỗi thể loại xe sẽ có diện tích kính khác nhau. Mà phim cách nhiệt thì lại là những cuộn phim dài. Vì vậy, kỹ thuật viên thường phải đo đạc diện tích mặt kính cần dán để chuẩn bị phim cách nhiệt có kích thước phù hợp. Ngoài ra, song song với việc đó là cần phải chuẩn bị hỗn hợp dung dịch xà phòng pha nước cho vào bình xịt. Hỗn hợp này là chất xúc tác để tạo đơn trơn cho kính, giúp phim dễ dịch chuyển vào đúng vị trí cần dán.

Bước 3: Dán phim nano cách nhiệt

Lại quay về việc dán màn hình điện thoại, với một miếng cường lực bé như vậy mà người thợ vẫn phải mở một nửa, sau đó từ từ vừa mở vừa dán. Để tất cả các động tác được thực hiện chính xác, tránh việc tạo thành bọt khí giữa bề mặt kính và lớp phim dán. Tương tự với việc dán phim nano cách nhiệt, kỹ thuật viên cũng sẽ chỉ mở 1 nửa lớp nilon trên phim cách nhiệt, không mở hết. Sau đó dùng bình xịt đã pha xà phòng và nước xịt ướt toàn bộ bên trong. Cuối cùng là dán tấm phim cách nhiệt trở lại vị trí cũ.

Thực hiện tương tự với một nửa còn lại. Xịt ướt mặt kính. Mở tấm nilon và dán phim lên kính, điều chỉnh lại sao cho cân đối.

Bước 4: Gạt sạch nước và loại bỏ bọt

Sau khi đã dán toàn bộ phim nano cách nhiệt lên mặt kính bước tiếp theo là dùng một thanh gạt phẳng như thước nhựa, gạt đều theo nhiều chiều để đẩy sạch nước xà phòng cũng như các bọt nước và không khí nằm giữa phim và kính.

Bước 5: Sấy phim nano cách nhiệt

Kính xe ô tô không phẳng mà thường có độ cong lớn, nhất là kính lái và kính hậu. Do đó để lớp phim nano ôm theo độ cong mặt kính cần dùng máy sấy phim cách nhiệt để sấy nóng làm phim co, cong và ôm theo mặt kính. Sau khi thực hiện sấy thì quy trình dán phim cách nhiệt cũng đã hoàn thành.

Lưu ý khi thực hiện quy trình dán phim nano cách nhiệt

Không nên dùng khăn lông để lau kính trước khi dán phim nano

Trước khi dán phim nano cách nhiệt cần phải vệ sinh sạch sẽ kính. Nhiều người có thói quen sau khi rửa kính sẽ dùng khăn lông để lau kính. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không nên dùng loại khăn này bởi dễ để loại các sợi lông hay bụi lông trên kính sẽ gây khó khăn cho việc dán sau này. Bạn nên dùng khăn mịn chuyên dụng để lau xe. Nếu muốn đảm bảo hơn nên dùng vòi xịt khô, xịt lại lần cuối trước khi dán để chắc chắn loại bỏ sạch bụi.

Tham khảo thêm:

Sử dụng xà phòng hoặc dung dịch chuyên dụng để tạo độ trơn

Khi dán kính cần có dung dịch để tạo độ trơn giúp việc điều chỉnh phim dễ dàng và chính xác hơn. Một số hãng phim nano cách nhiệt ô tô hiện có các bình xịt dung dịch chuyên dụng để dán phim. Nếu không có, có thể dùng xà phòng và hiện nay thì hàu hết các cơ sở cũng sử dụng xà phòng nhiều hơn do thông dụng cũng như chi phí rẻ. Tuy nhiên không nên dùng xà phòng có độ pH cao, nên ưu tiên dùng các loại xà phòng có độ pH thấp. Có thể mua các loại xà phòng dành cho em bé hay trẻ nhỏ như Johnson Baby, Pigeon, Baby Soap…

Phim nano cách nhiệt nên dán trong phòng kín

Khi dán phim nano cách nhiệt xe nên chọn dán trong phòng kín vì bạn đã mất rất nhiều công sức để làm sạch bề mặt kính sẵn sàng cho bước dán kính tiếp theo. Vậy mà chỉ cần một cơ gió nhẹ có thể cuốn theo bụi bẩn khiến cho công sức của bạn đổ sông đổ bể. Vì vậy để tránh gió bụi bị lọt vào giữa phim và kính trong quá trình dán bạn nên chọn thực hiện trong một căn phòng kín.

Nên dán phim nano cách nhiệt ở đâu uy tín?

Kỹ thuật dán phim nano cách nhiệt của kỹ thuật viên có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của phim khi sử dụng. Mà việc dán phim tuy đơn giản nhưng lại cần người nắm rõ kỹ thuật, khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ. Trong các bước dán phim cách nhiệt thì việc sấy phim cách nhiệt là khó nhất, cần có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, trong quá trình dán film cách nhiệt cần đến nhiều dụng cụ hỗ trợ để vuốt phim cũng như ép phim như: thanh gạt, máy sấy phim cách nhiệt…

Nếu có đủ kỹ năng và muốn thử sức khéo léo cũng như tay nghề của bản thân, bạn hoàn toàn có thể tự dán phim cách nhiệt tại nhà. Tuy nhiên bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ vấn đề kỹ thuật đến dụng cụ hỗ trợ, lại tìm ẩn nhiều rủi ro thất bại. Do đó, theo nhiều người từng dán phim cách nhiệt tại nhà chia sẻ, tốt nhất nên tìm đến các cơ sở, trung tâm chăm sóc xe ô tô để được dán phim nano cách nhiệt chuyên nghiệp nhất, vừa đẹp vừa bền.

Hiện nay việc tìm một địa chỉ dán phim cách nhiệt cho xế cưng không quá khó khăn do đây là một dịch vụ vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, chất lượng mỗi nơi khác nhau và rất ít các cơ sở có thể đảm bảo cho bạn hài lòng. Trong đó, chonoithatoto.vn là một cơ sở đi đầu về lĩnh vực này, nhận được sự tin tưởng của mình khách hàng. Và tự tin có thể khiến bạn “gật đầu công nhận” về cả chất lượng, giá thành và dịch vụ. Hãy truy cập chonoithatoto.vn để tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

 

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678