Mách bạn 4 cách tự khắc phục tình trạng cổng USB ô tô bị hỏng

Bạn đã bao giờ gặp sự cố với cổng USB ô tô chưa? Những lúc như thế, bạn xử lí sự cố này như thế nào? Dưới đây là những cách giúp bạn tự khắc phục khi cổng USB ô tô bị hỏng, hãy xem ngay nhé.

Chuẩn đoán “bệnh” khi cổng USB không hoạt động:

Nếu bạn kết nối USB ô tô hoặc các thiết bị khác như dây sạc vào cổng USB ô tô nhưng không thấy tín hiệu hoạt động thì nguyên nhân nằm ở đâu? Là do cổng USB ô tô bị hỏng hay do các thiết bị khác có vấn đề?

Cách để biết chính xác điều đó là bạn hãy lần lượt cắm các thiết bị tương thích vào cổng USB ô tô, nếu tất cả các thiết bị đều không hoạt động thì có lẽ đã xảy ra vấn đề với USB ô tô rồi đấy.

Mách bạn 4 cách tự khắc phục tình trạng cổng USB ô tô bị hỏng

Cần xác định được lỗi do các thiết bị hay do cổng USB ô tô

Để xác định được chính xác hơn, bạn hãy kiểm ra những dấu hiệu sau đây khi cắm các thiết bị vào cổng USB ô tô:

  • Thiết bị đã cắm vào cổng USB nhưng không được phát hiện
  • Hệ điều hành hiển thị thông báo lỗi liên quan đế thiết bị. Và việc tháp lắp, thay thế thiết bị sẽ giải quyết được tình trạng này.
  • Hãy nhìn vào cổng USB xem có bị bám nhiều bụi hay không. Nếu cổng USB bám quá nhiều bụi thì cũng có thể sẽ là nguyên nhân khiến nó không hoạt động được.
  • Lấy một cáp USB hay các thiết bị tương tự để kiểm tra thêm một lần nữa.

Nếu đã thử hết những điều trên và nhận thấy những dấu hiệu liên quan thì chắc chắn bạn đã xác định được lỗi nằm ở cổng USB hay ở các thiết bị rồi phải không. Cách khắc phục tình trạng cổng USB ô tô bị hỏng có ngay dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Bật mí cách xử lí khi ô tô khi không nhận được kết nối từ USB ô tô

Khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth ô tô không thành công

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth Ô tô đúng chuẩn nhất

USB nhạc ô tô là gì? Nên chọn USB nhạc nào phù hợp cho ô tô của bạn?

4 cách giúp bạn khắc phục tình trạng USB ô tô bị hỏng:

Mách bạn 4 cách tự khắc phục tình trạng cổng USB ô tô bị hỏng

Bạn có thể tự khắc phục được vấn đề USB ô tô bị hỏng

Kiểm tra cổng cắm:

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi cổng USB ô tô bị hỏng. Bạn hãy gắn USB ô tô vào và lắc nhẹ thật nhẹ nhàng để không gây thêm các vấn đề khác về phần cứng. Hãy đảm bảo rằng USB ô tô được cắm chắc chắn vào cổng và không có sự lỏng lẻo thì có thể bạn đã giải quyết được sự cố này rồi đấy.

Khởi động lại máy tính:

Việc khởi động lại máy tính sẽ có tác dụng làm mới các phần cứng trong trường hợp này. Và điều này có thể làm cho các thiết bị hoạt động bình thường trở lại. Và đây cũng là việc bạn cần lưu ý trước khi kiểm tra trình điều khiển của cổng USB ô tô.

Kiểm tra Device Manager:

Kiểm tra Device Manager là cách truy cập vào trình quản lí nhanh nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Đối với Windows 7:

Nhấn vào Menu Start >> Gõ devmgmt.msc >> Nhấn Enter.

Đối với Windows 8/8.1:

Nhấn phải chuột vào Start >> Chọn Device Manager

Sau đó, bạn nhấn vào tùy chọn Universal Serial Bus controllers. Ở đây sẽ hiển thị cho bạn những thông tin hữu ích.

  • Nếu bạn thấy dòng Intel(R) 6 Series/C200 Series Chipset Family USB Enhanced Host Controller (hoặc Intel(R) 5 Series/3400…) xuất hiện thì bạn nhấn phải chuột chọn Uninstall. Sau đó hãy khởi động lại máy tính và xem vấn đề cổng USB ô tô bị hỏng đã được xử lí chưa.
  • Nếu bạn không thấy dòng Intel(R) 6 Series/C200 Series Chipset Family USB Enhanced Host Controller (hoặc Intel(R) 5 Series/3400…) xuất hiện thì có thể vấn đề nằm ở trình điều khiển. Lúc này, ban sẽ nhấn chuột vào màn hình máy tính (ở chỗ có biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ) để quét lại. Máy tính sẽ kiểm tra lại tất cả phần cứng thêm một lần nữa.

Vô hiệu hóa tính năng Selective Suspend:

Đây là một thiết lập tiết kiệm năng lượng trong Windows và cũng có thể là nguyên nhân khiến USB ô tô không được nhận diện khi cắm vào cổng USB ô tô. Để vô hiệu hóa tính năng Selective Suspend này, bạn thực hiện như sau:

Đối với Windows 7:

Vào Menu Start >> Gõ Regedit >> Nhấn Enter

Đối với Windows 8:

Nhấn tổ hợp Windows + R >> Gõ Regedit

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy khóa DisableSelectiveSuspend. Bạn nhấp đôi vào để sửa giá trị đó thành 1. Lúc này, tính năng Selective Suspend đã được vô hiệu hóa và điện sẽ đi vào cổng USB ô tô liên tục.

Nhưng nếu bạn không nhìn thấy khóa DisableSelectiveSuspend thì hãy làm như sau:

Nhấn vào Menu Edit >> Chọn New >> Chọn DWORD (32-bit) Value rồi đặt tên DisableSelectiveSuspend, đặt giá trị là 1.

Sửa phần cứng:

Nếu đã thực hiện hết 3 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng cổng USB ô tô bị hỏng thì lúc này bạn hãy quan tâm đến phần cứng. Có thể vấn đề là do phần cứng. Tuy nhiên khi sửa chữa phần cứng, bạn cần phải cẩn thận trong việc tháp lắp hay gắn ổ đĩa USB ô ô để không làm hư hỏng các kết nối điện bên trong.

Nếu không rành về phần này, bạn nên nhờ đến các cửa hàng sữa chữa uy tín nhé. Họ sẽ giúp bạn sửa chữa hoặc đưa ra giải pháp tốt nhất.

Tạm kết:

Cổng USB ô tô bị hỏng là tình trạng rất thường gặp nên bạn hãy lưu lại những cách khắc phục trên để dùng khi cần nhé. Hi vọng rằng bạn viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên cập nhật mỗi ngày những bài viết mới nhất tại đây nhé.

Xem thêm:

Điểm qua những lí do nên mua ngay một chiếc USB ô tô TP HCM

Cap usb ô tô thường xảy ra những lỗi gì? Khắc phục lỗi cap usb như thế nào?

Quạt USB ô tô là gì? Có nhất thiết phải mua quạt USB ô tô hay không?

Hướng dẫn Cách tự tạo USB ô tô nhanh nhất cho người mới sử dụng

Top 08 Những sai lầm thường gặp khi sử dụng USB ô tô

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678