Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

FOBO Tire là một công ty đến từ Malaysia, chuyên sản xuất thiết bị cảm biến áp suất lốp thông minh. Thiết bị không dây chạy bằng Bluetooth 4.0, nó sẽ phát ra âm thanh khi áp suất lốp của bạn bị giảm đột ngột hoặc lốp của bạn bơm quá căng, thậm chí ngay cả khi không may lốp xe của bạn bi đánh cắp.

Việc thiết lập và cài đặt chỉ mất khoảng 5 phút, sau đó bạn tha hồ sử dụng đến tận 2 năm mới phải thay pin một lần, giá cả thì vô cùng rẻ và hợp lý. Và còn vô số lý do khác khiến bạn nên sử dụng bộ cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO, chúng ta cùng nhau khám phá qua bài viết này nhé.

Cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO giúp tiết kiệm nhiên liệu

Áp suất lốp đóng vai trò khá quan trọng trong việc tiêu hao và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, việc tiêu tốn nhiên liệu chỉ là một phần nhỏ trong suốt chặng đường dài, để đảm bảo an toàn cho chủ xe cũng như hành khách trên xe mới là chuyện nên bàn, bởi bánh xe quá non hay quá căng sẽ tác động tiêu cực đến cả chuyến đi.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Trong thực tế, khi lốp xe có nhiệt độ và áp suất lốp không đều nhau thì ngoài việc ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu, mà nó còn dẫn đến hàng loạt các hệ lụy khác như bánh xe bị hao mòn một cách nhanh chóng, và quá trình hao mòn lốp diễn ra không đều nhau hay tốc độ khi vận chuyển sẽ chậm hơn thậm chí lốp có thể sẽ bị nổ nếu bạn chạy tốc độ quá cao và trong một quãng đường dài.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Một lời khuyên hữu ích cho bạn là bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ và áp suất lốp thường xuyên, ví dụ như mỗi khi dừng xe đổ xăng chẳng hạn bởi như vậy bạn mới có thể giữ được sự an toàn cho chính bạn.

Cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO dễ dàng lắp đặt

Cảm  biến áp suất lốp ô tô FOBO sẽ giúp bạn kiểm tra nhiệt độ và áp suất lốp một cách thường xuyên theo thời gian thực một cách đơn giản hơn nếu như bạn lắp đặt đúng vị trí và thành công. Thiết bị cảm biến này sẽ theo dõi áp suất lốp và nhiệt độ vỏ xe, khi áp suất quá thấp hoặc vượt quá ngưỡng, phần mềm sẽ phát ra tín hiệu cản báo, bạn chỉ cần nhìn trên màn hình là biết phần nào yếu và cần phải khắc phục ngay lập tức.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Đối với việc thiết lập và cài đặt cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO cực kỳ đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút là bạn đã có thể cài đặt xong bao gồm thiết lập cả việc cài đặt ứng dụng. Loại cảm biến này có thể phù hợp với tất cả các loại xe vì đầu van cảm biến chỉ có một loại mà thôi.

Tính an toàn cao

Cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO được sản xuất và hoàn thiện tại Malaysia, đầu cảm biến được gắn trực tiếp vào van xe, và có khả năng chống nước chuẩn IP57, nó có thể hoạt động được dưới mọi điều kiện kể cả khi thời tiết nắng nóng hay rét buốt, thậm chí ngay cả khi bão bùng nó vẫn hoạt động một cách trơn chu.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Cảm biến áp suất lốp FOBO có bộ điều khiển trung tâm chạy bằng 2 pin AA, ở phía trước gòm có 4 đèn báo hiệu, dĩ nhiên một phàn không thể thiếu trong bộ cảm biến áp suất lốp FOBO đó chính là loa để phát ra âm thanh cảnh báo, ở phía bên hông có một nút bấm dùng để kích hoạt cho việc kết nối và cài đặt  một cách dễ dàng hơn.

Đặc biệt, bộ cảm biến áp suất này có khả năng chống sốc và chống nước, pin CR2032 đây là loại pin rất quen thuộc bởi ngày trước người ta hay sử dụng loại pin này để làm pin cung cấp nguồn cho CMOS máy tính.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Đặc điểm nổi bật của bộ cảm biến này chính là trong hộp còn có hai cái cờ lê, chuyên dùng để thiết lập phần chống trộm. Cụ thể là khi bạn lắp van cảm biến áp suất và phần khóa chống chộm vào xe, sau đó sử dụng chiếc cờ lê này để siết chặt lại, làm như vậy thì kẻ trộm sẽ không tháo phần cảm biến ra được.

Trong trường hợp một ai đó cố tình tháo ra, thì họ vẫn có thể tháo được tuy nhiên, sẽ không sử dụng được nữa bởi nó còn có một lớp bảo vệ thứ hai nữa.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Bạn có biết không, ngay cả khi kẻ xấu có lấy được van cảm biến và cả bộ điều khiển trung tâm mà bạn không chủ động tháo cài đặt ra thì họ vẫn không thể sử dụng được, bởi nó đã được bạn cài đặt trên điện thoại hoặc trên màn hình DVD trên xe, nên khi họ có lấy được hai thứ đó mà trên tay không có điện thoại và thiết bị của bạn thì cũng vô ích.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Đặc biệt hơn, sẽ không có bất kỳ tác động hay ảnh hưởng gì đến lốp xe khi bạn gắn van cảm biến, bánh xe vẫn hoạt động một cách bình thường vì van cảm biến này rất nhẹ. Tuy nhiên, bạn nên để ý mấy bạn nhỏ kẻo bạn ý thấy hay hay lại vặn ra và làm hỏng van cảm biến của bạn.

Sử dụng một cách đơn giản và thuận tiện

Nếu việc cài đặt chỉ mất khoảng 5 phút, thì việc sử dụng cũng trở nên khá đơn giản, chẳng hạn như cục trung tâm được đặt trong xe thì khi bạn đến gần chiếc xe, bật ứng dụng lên bạn sẽ thấy được tình trạng từng chiếc lốp xe cũng như nhiệt độ của vỏ xe, và cả pin của cục cảm biến có còn hay không cũng được hiển thị trên màn hình.

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Bạn có thể tùy chỉnh thông số áp suất lốp để cho hiển thị theo 3 đơn vị là PSI, kPa hay Bar, một số tài xế thường chọn kPa cho dễ hiểu ví dụ như lốp 2,5 cân hơi thì bạn cần bơm 250kPa là được.
Với cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO thì trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được tùy chọn cho mình các mức áp suất tối ưu, như ngưỡng thấp nhất và ngưỡng cao nhất. Khi áp suất lốp ở mức an toàn tức là ở ngưỡng cho phép thì màn hình hiển thị ở trạng thái bình thường. Ngược lại, khi nhiệt độ và áp suất lốp quá cao hoặc quá thấp quá ngưỡng áp suất bạn đã cài đặt thì màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màu đỏ, kèm theo tiếng còi kêu rất to (cái này bạn có thể tùy chỉnh được).

Lý do bạn nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO

Cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO sẽ giúp bạn xác định chính xác nhiệt độ vỏ xe và áp suất lốp, thì cuộc hành trình của bạn sẽ trở nên an toàn hơn, thoải mái hơn và tự tin tay lái cho dù chặng đường xe vận hành có dài đến mấy. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao nên chọn cảm biến áp suất lốp ô tô FOBO rồi chứ. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678