Loa âm thanh trên xe hơi: Hiểu về công suất, âm lượng và độ nhạy

Tìm hiểu về loa âm thanh trên xe hơi

Hệ thống loa âm thanh trên xe hơi của bạn yêu cầu nhiều bộ phận. Hoạt động hài hòa, để tạo ra âm thanh chất lượng cao mà bạn thưởng thức trên đường. Loa có nhiệm vụ dịch các tín hiệu điện thành âm thanh và truyền đến tai bạn. Mà không làm thay đổi âm thanh gốc. Tuy nhiên, họ không thể thực hiện công việc của mình trừ khi họ phù hợp để làm việc với các thành phần còn lại của hệ thống. Trừ khi bạn chọn đúng loa cho ô tô của mình – hoặc xe máy. RV, thuyền hoặc Razr – bạn sẽ không nhận được kết quả như mong đợi.

So sánh Loa xe RMS với Công suất đỉnh

Hầu hết các loa được nhà sản xuất đánh giá dựa trên hai yếu tố: RMS và công suất cực đại.

RMS, hay bình phương trung bình gốc, biểu thị mức công suất liên tục mà bạn có thể khiến loa phát ra mà không gây ra thiệt hại. Công suất cực đại là mức công suất tối đa bạn có thể đặt qua loa trong các đợt ngắn mà không làm biến dạng âm thanh hoặc làm hỏng thiết bị.

Loa âm thanh trên xe hơi góp phần tạo nên sự đẳng cấp cho xế yêu của bạn

Loa âm thanh trên xe hơi góp phần tạo nên sự đẳng cấp cho xế yêu của bạn

Nhiều như việc chế ngự loa có thể gây hại cho loa, vì vậy không thể cung cấp đủ năng lượng. Vì lý do đó, nhiều nhà sản xuất cũng cung cấp xếp hạng sức mạnh danh nghĩa. Điều này cho biết mức năng lượng tối thiểu mà thiết bị cần để tránh sự cố. Trên thực tế, các chuyên gia đồng ý rằng việc thiếu sức mạnh của một chiếc loa có hại hơn là chế ngự chúng – ít nhất là trong hầu hết các trường hợp.

Thông số kỹ thuật độ nhạy cho loa âm thanh trên xe hơi

Ngoài xếp hạng công suất, loa âm thanh nổi trên xe hơi được đánh giá về độ nhạy.

Xếp hạng độ nhạy cho biết mức độ hiệu quả của thiết bị chuyển đổi một mức công suất cụ thể thành âm lượng. Nói cách khác, đánh giá này xác định lượng âm thanh, tính bằng decibel. Mà thiết bị có thể tạo ra. Một số model có thể chuyển đổi 50 watt năng lượng thành 90 decibel âm thanh. Trong khi một model chất lượng kém hơn đòi hỏi 100 watt để tạo ra cùng một mức âm thanh.

Đây là một cách hiệu quả để so sánh chất lượng của các loa khác nhau mà bạn có thể xem xét.

bộ điều khiển âm thanh trên xe hơi

Hệ thống điều khiển loa âm thanh trên xe hơi

Những loa nào phù hợp với hệ thống loa âm thanh trên xe hơi của bạn?

Nếu bạn có kế hoạch giữ bộ phận đầu nhà máy của mình. Bạn có thể chọn loa được xếp hạng cho phạm vi công suất thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch thay thế âm thanh nổi nhà máy của mình. Đặc biệt nếu bạn dự định thêm bộ khuếch đại, bạn sẽ cần loa có khả năng xử lý mức công suất cao hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là xếp hạng công suất không phản ánh chất lượng âm thanh mà loa sẽ tạo ra.

Bạn cũng phải quyết định xem bạn muốn sử dụng loa toàn dải. Hoặc thành phần trong xe của mình. Các vật liệu được sử dụng để xây dựng loa rất quan trọng. Như đường kính và độ sâu. Nếu bạn hy vọng thay thế loa nhà máy của mình. Bằng các bộ phận hậu mãi phù hợp với vị trí ban đầu. Các lựa chọn của bạn có thể bị giới hạn.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có loa phù hợp với chiếc xe của mình. Là nói chuyện với một chuyên gia âm thanh xe hơi. Tại Pro Audio Pro 4 × 4 . Chúng tôi là chuyên gia của Provo về hệ thống âm thanh xe hơi, xe tải, RV, thuyền và xe máy. Chúng tôi dành thời gian để tìm hiểu mục tiêu của bạn. Sau đó, chúng tôi đánh giá chiếc xe của bạn và, dựa trên ngân sách của bạn. Cho bạn thấy các tùy chọn tốt nhất để tạo ra âm thanh mà bạn mong muốn.

độ loa âm thanh trên xe hơi

Độ loa âm thanh trên xe hơi đang là xu thế hiện nay

Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm về loa nào phù hợp với hệ thống âm thanh xe hơi của bạn.

Bạn có thể theo dõi chúng tôi qua kênh FacebookYoutube

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678