Kinh nghiệm tự dán Phim Nano Cách Nhiệt Tại Nhà Siêu Đơn Giản

Thông thường sau một thời gian sử dụng thì các loại phim nano cách nhiệt thường sẽ bị giảm chất lượng, bị hư hỏng và cần được tháo bỏ cũng như thay một lớp khác. Những dấu hiệu thường gặp nhất ở hiện tượng này đó là phim cách nhiệt bị phồng rộp và bạc màu film. Việc thay một lớp film nano cần sự tỷ mỷ và kỹ thuật nếu không thì sẽ để lại trên kính xe các vét keo cũng như vết xước. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn không thể tự thực hiện việc đó tại nhà. Nếu đây là dự định của bạn, thì có thể tham kh ảo các bước tự dán film nano tại nhà đơn giản tại bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Quy trình dán phim nano tại nhà đơn giản

Bước 1: Bóc lớp phim nano cũ

Bóc lớp phim nano cũ bằng cách phơi nắng và dùng dung dịch amoniac

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thực hiện trong những ngày nắng to, nếu như bạn ở trong điều kiện râm mát hoặc ít nắng thì phương pháp này không hữu hiệu và cần tìm phương pháp khác thay thế.

Đầu tiên, bạn cắt hai túi ni lông màu đen thao hình dáng của cửa kính. Sau đó xịt nước xà phòng đã pha lên bề mặt ngoài của cửa sổ và nhanh tay dán mảnh túi ni lông vừa cắt vào. Dùng tay hoặc cần gạt là phẳng túi ni lông dán trên mặt kính đang có lớp phim nano cũ.

Tiếp đến bạn dùng vải đen để phủ lên các chi tiết gần của sổ, ví dụ như loa, đèn hậu và ghế bọc da. Sau đó đeo khẩu trang hoặc mặt nạ xịt dung dịch ammoniac lên trên. Hãy đảm bảo rằng mặt của bạn được che kín vì dung dịch ammoniac có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Tranh thủ khi dung dịch ammoniac vẫn còn ướt, dán mảnh túi ni lông đen còn lại lên trên bề mặt để giữ. Khi được phơi nắng, túi ni lông sẽ hút nhiệt, giúp bạn gỡ bỏ phim dán trên của sổ 1 cách dễ dàng mà không bị rách. Sau đó bạn bắt đầu gỡ bỏ phim dán cửa sổ. Bạn nên sử dụng móng tay hoặc lưỡi dao cạo để cắt phim nano cũ được dán ở góc cửa sổ. Cố gắng không làm rách. Cuối cùng dùng len thép loại tốt để lau sạch keo dính còn lại trên của sổ bằng dung dịch ammoniac và gỡ túi ni lông đen bên ngoài của sổ ra.

Bóc lớp phim nano cũ bằng hơi nóng

Đây là cách gỡ phim nano cũ khá đơn giản và thuận tiện nhất cho bạn. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn là hơi nước. Sau khi làm nóng bàn là thì bạn tiến hành phun hơi nước nóng vào cửa sổ xe. Chờ một lúc, keo dán phim cũ sẽ chảy ra. Phim dán sẽ tự động tách ra khỏi cửa sổ. Đợt một lúc khi phim dán được gỡ bỏ, bạn bắt đầu sử dụng chất tẩy keo và lau cửa sổ. Vậy là bạn đã thành công gỡ lớp phim cũ ra rồi.

Bóc lớp phim nano cũ bằng xà phòng và giấy báo

Phương pháp này cũng là một cách khá đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn dùng một miếng bọt biển để bôi nước xà phòng tẩy lên cửa sổ và phủ bằng giấy báo. Để nguyên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên trong vòng 1 tiếng đó bạn không được để giấy báo bị khô, cứ 20 phút bạn cần bôi thêm nước xà phòng tẩy.

Sau đó, dùng dao dọc giấy để cắt phim dán sát theo gờ cửa sổ. Nếu lớp giấy báo và phim nano cũ không bung ra theo mảng lớn, bạn hãy bôi thêm nước xà phòng tẩy và giữ nguyên trong vòng nửa tiếng đồng hồ. Sau một tiếng bạn chà giao lên phim dán phần cửa sổ, phim dán sẽ nhanh chóng bung ra mà không đòi hỏi quá nhiều sức lực của bạn.

Bóc lớp phim nano cũ bằng phương pháp xịt ướt kính và cạo

Nếu trời không nắng hoặc bạn không muốn dùng đến dao và dung dịch ammoniac cũng như không có các vật dụng có thể tỏa nhiệt lớn. Thì bạn có thể dùng đến phương pháp này. Tuy nhiên, đây là cách khá là tốn kém thời gian, nên bạn có thể cân nhắc trước khi làm.

Đầu tiên bạn cắt một mẩu phim dán nhỏ bằng dao dọc giấy, cạy một góc phim để bạn có thể dùng để bóc. Trong quá trình bóc, lớp phim nano cũ có thể bị rách thành nhiều mảnh. Sau đó bạn xịt nước xà phòng lên keo dán và cạo bỏ lớp keo dán bằng dao. Hãy nhớ phải cạo thật sạch tất cả lớp keo dán. Cuối cùng là làm sạch cửa sổ bằng nước lâu kính.

Bước 2: Dán lớp phim nano cách nhiệt mới

Sau khi bóc được lớp phim nano cũ, chúng ta cùng dán lớp phim mới. Dù dán phim tại nhà, bạn cũng cần đảm bảo thực hiện trong điều kiện nhiệt độ đạt tiêu chuẩn, ánh sáng đủ, sạch bụi bẩn để bảo đảm chất lượng phim luôn ổn định sau khi dán.

Đầu tiên bạn cần vệ sinh kính thật sạch một lần nữa, sau đó lau khô ráo bằng khăn thấm dung dịch chuyên dụng. Trong khi chờ kính khô hẳn, bạn có thể đo và cắt phim cách nhiệt theo kích thước của các phần kính của xe của mình. Sau đó bạn phun lên mặt kính một lớp dung dịch xà phòng đã pha, trải đều khuôn phim lên mặt kính và bắt đầu bóc dán.

Sau đó, bạn cần dùng cần gạt cao su gạt qua 1 lượt để đẩy dung dịch nước ra bên ngoài. Và tiếp tục gạt thêm một lần nữa để loại bỏ hết nước giữa kính và phim nano. Công đoạn này cần phải đảm bảo tính cẩn thận và không để xảy ra sơ xuất trong quá trình. Cuối cùng bạn cần dùng máy để sấy nóng bề mặt phim để tạo đường cong theo mặt kính. Vậy là hoàn thành rồi.

Kinh nghiệm bảo quản ô tô sau khi dán phim nano cách nhiệt

Để tăng cường độ bám dính cũng như độ bền của lớp phim nano cách nhiệt, sau khi dán bạn cần lưu ý một số điều sau:

Trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi dán phim cách nhiệt ô tô, bạn nên hạn chế di chuyển xe, nhất là di chuyển tốc độ cao. Điều này giúp lớp phim có đủ thời gian để bám chặt vào bề mặt kính.

Ngoài ra bạ cũng không nên nâng/hạ kính xe ô tô trong 48 đến 72 giờ đầu tiên sau khi dán film cách nhiệt. Việc này cũng nhằm để lớp phim cách nhiệt có bám chặt hơn trên kính. Để đảm bảo hơn, trong 3 ngày tiếp theo cũng nên hạn chế.

Sau khi xe được dán phim cách nhiệt, bề mặt kính thường có hiện tượng ngả màu khác thường. Đây là điều khá phổ biến và sau ngày sử dụng hiện tượng này sẽ tự biến mất. Việc biến mất nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào thời tiết cũng như khoảng thời gian đủ để lớp keo của phim bám vào tấm kính. Đừng vì tự dán mà nghi ngờ chất lượng nếu gặp trường hợp này nhé.

Đối với kính lái hãy nhớ trong 7 ngày đầu tiên sau khi dán phim nano cách nhiệt không nên dùng nước rửa kính. Và trong suốt quá trình sử dụng xe, nếu có vệ sinh các kính xe nên chú ý vệ sinh nhẹ nhàng, tránh chà hay ma sát mạnh bởi có thể khiến lớp phim bong tróc dù đã dán chặt ngay từ đầu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm dành cho bạn nếu như bạn muốn thực hiện tự dán phim nano cách nhiệt tại nhà. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ chonoithatoto.vn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn bạn nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678