Kích hoạt các tính năng bị cắt giảm trên xe Mazda Việt Nam

Mazda là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong những năm trở lại đây. Với mức giá khá hợp lý, dòng xe này là sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng. Nhưng để đánh đổi điều này, Những chiếc Mazda lắp ráp tại Việt Nam bị cắt giảm khá nhiều tính năng. Đây chính là sự thiệt thòi lớn dành cho người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay, chúng ta đã có thể Kích hoạt các tính năng bị cắt giảm trên xe Mazda Việt Nam thông qua một vài bước cơ bản.

Hệ thống thông tin giải trí của Mazda – MZD CONNECT là thứ bị ẩn đi nhiều tính năng nhất. Nhưng hiện nay, chúng ta đã có thể can thiệp vào phần mềm của hệ thống này để có thể dễ dàng sử dụng các tính năng bị ẩn trên. Sau đây là một số tính năng mà chúng ta có thể kích hoạt trên xe Mazda Việt Nam.

Các tính năng với màn hình giải trí

mazda

Trên những chiếc xe đời mới, Mazda cũng đã trang bị các màn hình cảm ứng để khách hàng dễ dàng điều chỉnh các chức năng và thao tác thuận tiện hơn. Nhưng màn hình này có hạn chế đó là không sử dụng được cảm ứng khi di chuyển. Khi bắt đầu lái xe, vào số D, màn hình cảm ứng sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa, bạn chỉ có thể điều khiển thông qua các nút bấm có sẵn. Đây là một trong những tính năng thông minh, nhà sản xuất không muốn người dùng quá tập trung vào màn hình khi lái xe. Tuy nhiên, trên thực tế, chức năng này thậm chí còn khiến tài xế mất nhiều thao tác hơn khi lái xe do phải sử dụng các nút bấm. Chính vì vậy, việc kích hoạt tính năng ẩn này sẽ giúp tối ưu hóa tốt hơn cho tài xế và cả hành khách.

Ngoài tính năng cảm ứng, thì khi di chuyển, các xe Mazda cũng không cho phép phát các hình ảnh, video từ đầu DVD ô tô lên trên màn hình. Đây rõ ràng là tính năng giúp cho tính năng giúp cho người lái tập trung đến mức tối đa. Tuy nhiên, nó lại gần như khiến bộ đầu DVD trở nên vô tác dụng. Bởi lẽ, khi xe không di chuyển, sẽ chẳng ai chịu ngồi trên xe để xem video cả. Kích hoạt tính năng này sẽ cho phép hiển thị được các bộ phim, video ca nhạc… để phục vụ tốt hơn cho các hành khách. Thêm vào đó, khi hoàn thành thao tác, bạn cũng sẽ có thể lấy thêm được nhạc và video từ các nguồn khác, như USB chẳng hạn.

Các tính năng an toàn

mazda

Tính năng an toàn là yếu tố quyết định tạo nên sự thành công của mỗi chiếc xe. Việc Mazda cho ẩn một số tính năng an toàn này đúng là một thiếu sót lớn. Chúng ta có thể sử dụng các công cụ bên ngoài, can thiệp vào hệ thống để đưa các tính năng này trở lại.

Giới hạn tốc độ: với tính năng này, bạn có thể cài đặt các thông số liên quan đến giới hạn tốc độ, để đảm bảo xe không chạy quá mức độ quy định. Ví dụ, bạn đặt mức giới hạn là 50 km/h. Thì xe sẽ chỉ chạy được lên tối đa 50 km/h. Kể cả đạp ga hơn cũng không vượt quá giới hạn được. Tính năng này cực kỳ hữu ích, đặc biệt là với những người mới tập lái, hay bị nhầm chân phanh với chân ga, đặt tốc độ giới hạn ở mức thấp, sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Đồng thời, nó cũng giúp bạn kiểm tốt hơn khi đi vào các đoạn đường bị giới hạn tốc độ. Ngoài ra, xe cũng sẽ có khả năng đưa ra cảnh báo cho người dùng bằng cách sử dụng các âm thanh cảnh báo khi họ đi quá tốc độ cho phép.

Cruise Control: Một tính năng hữu ích khác giúp người dùng kiểm soát tốc độ một cách tốt hơn. Tính năng này sẽ hỗ trợ người lái tốt hơn trong quá trình di chuyển, đặc biệt là trong những chuyến đi dài. Đây là một tính năng khá hiện đại, được trang bị trên nhiều dòng xe cao cấp. Khi di chuyển trong một cuộc hành trình, việc giữ chân ga trong một khoảng thời gian sẽ ít nhiều khiến cho tài xế bị mỏi. Với Cruise Control, bạn có thể duy trì tốc độ xe ở một mức độ ổn định. Sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản. Chỉ cần kích hoạt lên, đạp ga lên tới một tốc độ nhất định và bấm nút SET. Sau đó, chiếc xe sẽ tự động duy trì tốc độ này, kể cả khi bạn nhả chân ga. Tính năng này khá hữu ích, đặc biệt là trên những tuyến đường bị giới hạn tốc độ.

Auto lock: Một tính năng có vẻ đơn giản và quen thuộc nhưng lại cực kỳ quan trọng đặc biệt với những tài xế “đãng trí”. Auto Lock sẽ tự động khóa cửa xe, khi xe chạy lên đến một tốc độ nhất định (thường là 20 km/h). Kích hoạt tính năng này sẽ giúp cho người dùng tránh được những tai nạn không đáng có. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, nếu quên khóa cửa xe khi di chuyển, nguy cơ tai nạn tiềm ẩn là rất cao.

Tính năng hỗ trợ người dùng

mazda

Nếu chiếc xe của bạn chưa được cung cấp các chức năng tại Việt Nam, sẽ có nhiều hơn những tính năng tiện ích mà bạn có thể nhận được. Bạn là người không quá giỏi tiếng anh và đang gặp vấn đề đối với giao diện này trên xe Mazda. Thì hiện nay đã có thể đưa giao diện tiếng Việt vào bên trong hệ thống MZD Connect.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt các hệ thống định vị, tra cứu bản đồ như Google Map, VietMap…để dễ dàng xác định vị trí các tuyến đường, xác định hành trình một cách dễ dàng hơn. Để có được những tính năng như vậy, một số cái yêu cầu bạn phải trả tiền mới có thể sử dụng được. Khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Kích hoạt các tính năng trên xe Mazda cũng đã cho phép kết nối Android Auto trên xe của mình. Bạn có thể kết nối để sử dụng các ứng dụng tiện ích trên xe như Youtube, Facebook, Zalo…Bên cạnh đó, kết nối Android Auto cũng cho phép sử dụng một số tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin…Hệ thống cũng sẽ hỗ trợ kết nối với điện thoại qua Bluetooth không dây, hiện nay, thậm chí bạn còn có thể kết nối với hai điện thoại cùng một lúc.

FIND MY CAR: Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể sử dụng chìa khóa xe để tìm chiếc Mazda từ xa. Khi bấm nút trên chìa khóa chiếc xe sẽ phát ra tiếng còi báo hiệu khá lớn để bạn có thể dễ dàng nhận biết được xe của mình. Đây là tính năng khá hữu ích trong nhiều trường hợp. Ví dụ như khi bạn muốn tìm xe của mình trong một bãi xe đông đúc. Sau khi kích hoạt bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng này bằng cách bấm hai lần nút lock trên chìa khóa, là có thể sử dụng được.

Kích hoạt các tính năng bị cắt giảm trên xe Mazda Việt Nam

Trên đây là một số tính năng ẩn vô cùng hữu ích nhưng lại bị cắt giảm trên những chiếc xe Mazda tại thị trường Việt Nam. Hiện nay để kích hoạt các tính năng này, cần phải can thiệp phần mềm, công việc này đòi hỏi phải có một số kiến thức nhất định và các thiết bị hỗ trợ đi kèm. Thực chất để kích hoạt chúng không hề khó, nhưng lại đòi hỏi phải thật cẩn thận và tỉ mỉ để tránh làm ảnh hưởng đến những chi tiết khác trong xe.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc Mazda và muốn kích hoạt full các tính năng trên, hãy đến với Nội thất ô tô Bắc Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Website: http://chonoithatoto.vn/

Fanpage: Nội thất ô tô Bắc Nam

Hotline: 0974.063.386 – 0948.050.333

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678