Khi nào nên sửa chữa máy gầm điện xe ô tô ?

Máy gầm điện xe ô tô là những thành phần quan trọng nhất, giúp đảm bảo cân bằng, độ vững chắc và ổn định cũng như độ an toàn của xe. Vì vậy, nên chúng ta cần bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời để đảm bảo xe hoạt động một cách tốt nhất. Dưới đây, là những hiện tượng cho thấy máy gầm điện xe ô tô của bạn đang có dấu hiệu hư hỏng, để bạn có thể kịp thời đem xe đi sửa chữa.

Thân máy trên ô tô

máy gầm điện xe ô tô

Động cơ là thành phần quan trọng nhất trên xe ô tô, đây là bộ phận giúp đảm bảo chiếc xe của bạn có thể di chuyển được. Thân máy là nơi lắp đặt hầu hết các cụm chi tiết của động cơ. Cụ thể trên thân máy bố trí xi-lanh, hệ trục khuỷu và các bộ phận truyền động để dẩn động các cơ cấu và hệ thống khác của động cơ như trục cam, bơm nhiên liệu, bơm dầu, bơm nước, quạt gió. Tuỳ theo phương pháp lắp đặt trục khuỷu trong hộp trục khuỷu mà thân máy có kết cấu khác nhau.

Xem thêm : Tìm Nội thất ô tô Bắc Nam để sửa chữa ô tô

Các “bệnh” liên quan đến thân máy mà chúng ta thường gặp có thể kể đến như: thân máy bị nứt, vỡ do sự cố của các piston, thanh truyền hoặc khi làm việc, nhiệt độ của động cơ tăng lên rất cao, nhiều chủ xe thường sử dụng phương pháp đổ nước lạnh vào thân động cơ khi đang ở nhiệt độ cao, điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng làm nứt, vỡ thân máy.

máy gầm điện xe ô tô

Để làm mát thân máy, trên xe ô tô thường có một bộ phận chứa nước, gọi là vùng áo nước, khi xe hoạt động, nước trong áo nước lấy nhiệt của động cơ được bơm nước đẩy đi qua van hằng nhiệt đến bình nước trên của lưới tản nhiệt, sau sau đó chảy xuống và được quạt không khí làm mát, sau đó được đẩy xuống để làm mát động cơ. Do phải hoạt động nhiều, nên sau một thời gian sử dụng, vùng áo nước thường bị ăn mòn hóa học, hoặc bị tắc do cặn bẩm bám lại.

Xem thêm : 360 Mẹo chăm sóc cho ô tô siêu hay, siêu hiệu quả

Ngoài ra, còn có một số sự cố khác thường gặp đối với thân máy ô tô như Bị tắc đường dầu bôi trơn do dầu có cặn bẩn, Các lỗ ren bị hỏng do tháo lắp không đúng kỹ thuật, Mặt phẳng lắp ghép với nắp máy bị cong vênh, Xi lanh liền thân bị mòn côn, méo do tiếp xúc với vòng găng và piston. Khi gặp phải các vấn đề này, chúng ta nên đem xe đi sửa chữa để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

Gầm xe ô tô

máy gầm điện xe ô tô

Gầm xe ô tô cũng là bộ phận quan trọng nhưng cũng là bộ phận hay bị hỏng hóc nhất trên xe. Các sự cố thường gặp ở gầm xe như gầm xe bị rò rỉ nước, hệ thống xả khí phát ra tiếng kêu bất thường hay máy hoạt động không ổn định, giảm công suất tạo ra sức ì lớn cho xe. Trước khi đem xe đi sửa, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra lại mức độ hỏng hóc của gầm xe qua một số dấu hiệu cơ bản như: khi động cơ xe vẫn hoạt động bình thường, nhưng khí thải ra lại có màu bất thường như đen hoặ khối trắng. Đó là những dấu hiệu không tốt cho xe. Bởi với khí xả màu đen đó là do gặp phải sự hỗn hợp khí quá đậm hoặc dầu bôi trơn lọt lên buồng cháy hoặc khi xăng bị nước tràn vào gây ra hiện tượng xuất hiện khí xả màu trắng.

máy gầm điện xe ô tô

Hoặc cũng có thể nhận biết được sự cố hỏng hóc thông qua quá trình lái xe thường ngày như: Khi tay lái nặng, dẫn đến khó khăn hơn cho tài xế khi chuyển hướng, lỗi này có thể do xếp hàng quá nặng ở phía trước, thiếu dầu trợ lực hoặc do chưa bơm đủ áp suất cho lốp xe. Các sự cố này làm cho động cơ giảm hẳn công suất, sức ì lớn.

Xem thêm : Độ đèn gầm ô tô: Giải pháp tăng sáng tối ưu cho xế yêu của bạn”

Các dấu hiệu khác dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường khi máy gầm điện xe ô tô gặp sự cố như: gầm xe rò rỉ nước, hệ thống xả khí kêu bất thường, lốp xe rít mạnh khi dừng hoặc đỗ xe, xe lệch về một bên dù đang đi trên đường bằng phẳng, phanh nhẹ, mất hiệu quả.

Khi bạn vận hành xe gầm xe là phần tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật trên đường, nhiều lúc đi vào các chỗ bị ngập nước, đặc biệt là môi trường có nhiều muối biển. Hệ thống gầm xe thường xuyên bị ẩm ướt, nhiều muối sẽ thúc đẩy quá trình oxi hóa và lâu ngày sẽ dẫn tới rỉ sét…Cho nên, có một giải pháp mà các chủ xe hay lựa chọn để bảo vệ gầm xe của mình là sơn phủ gầm cho ô tô. Đây là một phương pháp mới, có tác dụng chống rỉ sét và bảo về xe khỏi các va chạm nhẹ từ bên ngoài.

Điện ô tô

máy gầm điện xe ô tô

Bộ phận hay hỏng nhất trong hệ thống máy gầm điện xe ô tô của ô tô chính là cầu chì, khi một thiết bị nào đó trên xe ngừng hoạt động một cách bất thường, nhiều khả năng là do một cầu chì nào đó trên xe đã bị cháy.

Một bộ phận cực kỳ quan trọng khác đối với hệ thống máy gầm điện xe ô tô trên xe ô tô là ắc quy. Đây là thiết bị dự trữ điện cung cấp cho các hệ thống điện, hệ thống khởi động hay hệ thống khoá cửa của xe ô tô khi xe chưa hoạt động. Vì vậy ắc quy rất quan trọng, nếu hết điện hoặc ắc quy hỏng bạn không thể đề máy khởi động xe được. Sau khi sử dụng một thời gian dài, ắc quy ô tô có thể bị dừng hoạt động đột xuất gây khó chịu cho người dùng.

máy gầm điện xe ô tô

Khi bình ắc quy mới mà không thể giữ điện, đèn lái mù mờ, đèn phanh nhập nhoạng là những dấu hiệu cho thấy máy phát sắp hỏng. Các thiết bị điện hoạt động chậm chạp, một quãng ngắt bất thường trước khi cục đề hoạt động, và những biểu hiện kỳ quặc của thiết bị khi cắm điện đều là những triệu chứng cho biết cầu chì ống sắp hỏng. Nếu hệ thống điện tê liệt hoàn toàn, cáp cọc bình vẫn chặt, đẩy xe để nổ máy nhưng chẳng thấy gì, thì cầu chì ống đã có thể hỏng hoặc nổ rồi.

Xem thêm : 

Hỏng công tắc của các thiết bị điện: Kiểm tra các công tắc hỏng ở mọi vị trí, để xem các thiết bị điện có hoạt động không, kiểm tra xem có bị lỏng hoặc chập chỗ nào không. Điều hòa trục trặc: thời gian làm mát chậm, độ lạnh không sâu, chỉ có gió nóng chứ không có gió lạnh.

Địa chỉ sửa chữa máy gầm điện xe ô tô uy tín và chất lượng

Nếu bạn gặp các sự cố hỏng hóc máy gầm điện xe ô tô như trên, hãy mang ngay chiếc xe của mình đến các gara sửa chữa ô tô uy tín để khắc phục sự cố và đảm bảo xe hoạt động một cách tốt nhất. Nếu có nhu cầu, quý khách có thể tham khảo Nội thất ô tô Bắc Nam. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng các bộ phận máy gầm điện xe ô tô, với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao cùng các trang thiết bị tiên tiến hiện đại.

máy gầm điện xe ô tô

Nội thất ô tô Bắc Nam là nhà phân phối hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm thiết bị âm thanh giải trí trên xe ô tô, các thiết bị phụ kiện phục vụ cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh trên xe ô tô, các sản phẩm hóa chất chăm sóc xe ô tô như xi đánh bóng sơn, dung dịch rửa xe, dung dịch làm sạch đệm da và nội thất, các sản phẩm nâng cấp nội ngoại thất xe như body lips, body kits, mâm đúc và phụ kiện trang trí, các loại phụ tùng thay thế nhanh như ắc quy, chổi gạt nước, còi sên, còi hơi, má phanh, giảm sóc, bóng đèn

Xem thêm : 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng quý khách liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0974.063.386 hoặc 0948.050.333

Website: chonoithatoto.vn/

Email: toanauto.vn@gmail.com

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678