Khám phá những công năng của cảm biến áp suất lốp ANDROID

Tuy cảm biến áp suất lốp Android ra đời sau những dòng cảm biến áp suất lốp khác, nó phụ thuộc mật thiết vào màn hình hiển thị Android. Để sử dụng được bộ sản phẩm này bắt buộc bạn phải tải một App về màn hình DVD Android của mình, để theo dõi được thông số áp suất cũng như nhiệt độ lốp.

Tuy số lượng sản xuất của dòng sản phẩm này bị hạn chế vì nó còn phụ thuộc vào khách hàng sử dụng dòng xe có màn hình Android trên ô tô, nhưng ưu điểm vượt trội là màn hình hiển thị được tích hợp trên xe nên bạn không cần phải sử dụng đến một màn hình hiển thị khác đặt trên mặt táp –lô một cách gọn gàng và đẹp mắt khiến cho nhiều người sử dụng trở nên thích thú hơn.

Những tính năng của cảm biến áp suất lốp Android

Nắm bắt được thị hiếu của đa số khách hàng, nhiều nhà sản xuất và bán lẻ màn hình trung tâm đã nâng cấp hệ điều hành, có nghĩa là họ chuyển từ hệ điều hành Wince sang hệ điều hành Android. Thậm chí nhiều màn hình Android đã được nâng cấp một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Xem thêm:

 Khám phá những công năng của cảm biến áp suất lốp ANDROID

Cụ thể, Từ 1G Ram đã được nâng lên 2G, hay từ 3G lên 4G LTE…chíp 8 core rất khỏe. Chính vì vậy, cảm biến áp suất lốp được tích hợp ngay trên màn hình DVD của xe đang trở thành một xu thế, bởi mọi thứ sẽ trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, cảm biến áp suất lốp Android cón có khả năng giám sát tự động áp suất lốp, giúp bạn kiểm soát tình trạng lốp 24/24 và xử lý kịp thời mỗi khi lốp có vấn đề. Từ đó, cải thiện được hiệu năng hoạt động, nâng cao tuổi thọ cho lốp, giảm tối đa tai nạn giao thông do lốp gây ra.

Việc kết nối thiết bị USB với hệ thống DVD có trên ô tô trở nên dễ dàng, tiếp đó các thông số về áp suất lốp, nhiệt độ lốp, tình trạng pin được hiện lên một cách nhanh chóng và sắc nét. Cảm biến áp suất lốp Android phù hợp với mọi đầu DVD được trang bị sẵn trên mọi loại xe, tuy nhiên phải được trang bị hệ điều hành Android 4.0 trở lên thì mới có thể thích hợp với bộ cảm biến áp suất lốp này được.

Khi phát hiện áp suất lốp có vấn đề nó sẽ gửi đến bạn những âm thanh cảnh báo kèm theo hình ảnh một cách chân thực nhất. Bên cạnh đó, mức áp suất lốp và nhiệt độ bạn có thể tự cài đặt để phù hợp với dòng xe của mình.

Ngoài ra, những đơn vị dùng để đo áp suất lốp đa dạng tha hồ cho bạn lựa chọn như nhiệt độ bạn có thể chọn độ C hoặc độ F, về áp suất lốp có thể là Bar hay Kpa, PSI hay Kg…

Sau khi đã cài đặt thành công nó còn trợ giúp bạn đảo lốp một cách dễ dàng trên App mà không nhất thiết phải đảo van cảm biến. Bốn van cảm biến lắp trong được bảo mật một cách tuyệt đối, tuổi thọ lên đến 5 năm.

Hướng dẫn lắp đặt cảm biến áp suất lốp Android

Cảm biến áp suất lốp Android hiển thị trên màn hình DVD hay hiển thị trên điện thoại thông minh, thông thường sẽ có hai loại van cảm biến thích hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của mình mà bạn có thể chọn van cảm biến gắn trong hay gắn ngoài, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Xem thêm:

Về việc cài đặt cảm biến áp suất lốp Android cũng khá đơn giản, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần bật ACC lên, có một lưu ý nhỏ cho các bạn là trong suốt quá trình cài đặt tuyệt đối không được tắt ACC đi.

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng Dropbox trong CH Play về máy, sau đó đăng nhập vào.

Bước 3: Thoát Dropbox, tiếp theo vào ứng dụng Browser và tải phần mềm Dropbox

Bước 4: Cài đặt phần mềm cảm biến áp suất lốp Android sau đó tiến hành lắp đặt các van cảm biến vào trong lốp.

Bước 5: Truy cập vào ứng dụng của cảm biến áp suất lốp, cắm thiết bị của bộ điều khiển Android vào cổng USB. Cuối cùng bạn chỉ cần cài đặt các thông số áp suất và nhiệt độ lốp, set up các van cảm biến là xong.

Một số lưu ý khi sử dụng cảm biến áp suất lốp Android

Khi quá trình cài đặt App cảm biến áp suất lốp cho màn hình DVD đã thực hiện xong, bạn ấn chọn hoàn tất. Tuy nhiên, bạn không nên mở ứng dụng luôn.

Tiếp đó, bạn cắm bộ kết nối USB  vào cổng USB trên màn hình DVD, đợi khoảng 10s. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một thông báo và bạn ấn chọn “Confirm” để tiếp tục cài đặt.

Khám phá những công năng của cảm biến áp suất lốp ANDROID

Sau đó, mở App của cảm biến áp suất lốp Android và tiến hành lắp đặt từng van cảm biến vào từng lốp tương ứng, bạn nên lắp theo thứ tự xuất hiện trên màn hình hiển thị để thiết bị kích hoạt van cảm biến được dễ dàng hơn.

Sau đó, mở ứng dụng và cài đặt các chức năng. Tuy nhiên, khi đã hoàn tất mà màn hình hiển thị áp suất lốp là 0 Bar và nhiệt độ lốp là – 40 độ, thì bạn cần phải xem lại vì lúc này màn hình hiển thị chưa nhận được tín hiêu từ van. Bạn cần kích hoạt van trên thiết bị để màn hình hiển thị những thông số về áp suất và nhiệt độ lốp một cách chính xác.

Trong trường hợp bạn muốn tiến hành đảo lốp để quá trình hao mòn lốp được diễn ra đều nhau, thì bạn chỉ cần thay đổi vị trí hiển thị trên màn hình mà không nhất thiết phải tháo van cảm biến ra.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn cìa đặt chức năng thay đổi ngôn ngữ cũng như đơn vị hiển thị thông số áp suất lốp phù hợp với dòng xe và dễ hiểu nhất.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của cảm biến áp suất lốp Android đã được chúng tôi thu thập qua nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hy vọng đã đưa đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Cảm biến áp suất lốp không đơn thuần chỉ là một thiết bị an toàn cho xe, mà nó còn là người bạn đồng hành cùng với bạn trên mọi nẻo đường. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678