Khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth ô tô không thành công

USB bluethooth ô tô là một thiết bị công nghệ không dây được sử dụng rộng rãi hiện nay, nhất là trên xe ô tô. Đây cũng là một phương pháp phổ biến để truyền được dữ liệu không dây giữa hai thiết bị như điện thoại và hệ thống âm thanh trên xe ô tô. Khi sử dụng USB bluetooth ô tô, bạn đã bao giờ gặp sự cố không kết nối được chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth không thành công. Xem ngay nào!

Bạn đã biết cách lắp đặt USB bluetooth ô tô chưa?

Trước khi nói đến cách khắc phục tình trạng USB bluetooth ô tô, chúng ta hãy bàn đến cách lắp đặt USB bluetooth ô tô trước nhé. Bạn đã biết cách lắp đặt USB bluetooth ô tô chưa?

Mách bạn cách khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth ô tô không thành không

Ngày nay mọi người ưu tiên sử dụng USB bluetooth ô tô để nghe nhạc, xem phim trên xe ô tô

Rất đơn giản, không có gì phức tạp cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc USB bluetooth ô tô (Tham khảo các mẫu USB bluetooth ô tô chất lượng tại https://chonoithatoto.vn/ nhé); một củ sạc điện thoại (của dòng nào cũng được cả); 1 cáp AV (cáp bông sen).

Cách lắp đặt USB bluetooth ô tô:

  • Tiếp theo, bạn cắm chiếc USB bluetooth ô tô vào củ sạc rồi cắm vào nguồn điện.
  • Trên USB bluetooth ô tô có 1 cổng 3.5mm, bạn hãy cắm đầu 3.5mm của cáp bông sen (cáp AV) vào cổng 3.5mm của USB bluetooth ô tô.
  • Hai đầu dây còn lại của cáp bông sen, dây đỏ và trắng thì bạn cắm vào 2 cổng Audio Input của hệ thống âm thanh trên xe ô tô.

Thế là cách lắp đặt cũng đã xong, khá đơn giản phải không nào? Lúc này bạn chỉ còn kết nối điện thoại là USB bluetooth ô tô nữa thôi.

Cách kết nối USB bluetooth ô tô:

Thông thường thì bạn sẽ nghe nhạc trên xe ô tô bằng cách kết nối bluetooth từ điện thoại qua USB bluetooth ô tô đến hệ thống âm thanh trên xe ô tô có phải không? Thế thì cách kết nối đơn giản thế này thôi nhé:

Mách bạn cách khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth ô tô không thành không

Cách kết nối USB bluetooth ô tô khá đơn giản

  • Bước 1: Bạn bật bluetooth trên điện thoại của mình.
  • Bước 2: Trên điện thoại của mình, bạn chọn quét thiết bị mới và tìm tên của USB bluetooth ô tô. Lưu ý, có một số điện thoại có khả năng tự động quét và tìm tên USB bluetooth ô tô.
  • Bước 3: Sau khi điện thoại báo đã quét được USB bluetooth ô tô, điện thoại sẽ báo “Đã kết nối”. Lúc này bạn có thể bật nhạc và nghe nhạc thỏa thích trên ô tô của mình rồi.

Qua những hướng dẫn trên, bạn có nhận ra rằng mình mắc lỗi nào khi sử dụng USB bluetooth ô tô không? Nếu có, hãy khắc phục nhé.

Những bài viết liên quan:

Điểm qua những lí do nên mua ngay một chiếc USB ô tô TP HCM

USB nhạc ô tô là gì? Nên chọn USB nhạc nào phù hợp cho ô tô của bạn?

USB ô tô

Cách khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth ô tô không thành công:

Hẳn là bạn sẽ rất khó chịu khi xảy ra tình trạng kết nối USB bluetooth ô tô không thành công, nhất là đang lái xe trên chặng đường dài cần một chút âm nhạc có phải không nào? Đừng vội nghĩ rằng chiếc USB bluetooth ô tô của mình bị hỏng nhé. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục được tình trạng đó, hi vọng là bạn sẽ thành công:

Kiểm tra xem Bluetooth đã được bật chưa:

Đây có vẻ là điều khá ngớ ngẩn nhưng biết đâu bạn lại quên bật Bluetooth thì sao. Khi chưa nhìn thấy biểu tượng bluetooth ở đầu màn hình có nghĩa là bạn chưa bật Bluethooth đấy. Hãy thiết lập để kích hoạt nó nhé.

Hai thiết bị ghép nối phải ở khoảng cách gần:

Nếu hai thiết bị ở quá xa nhau thì kết nối bluetooth sẽ không được đảm bảo. Hãy chắc chắn rằng các thiết bị mà bạn muốn kết nối bluetooth phải nằm trong một khoảng cách cho phép để việc kết nối đạt được hiệu quả nhé.

Hãy tắt nguồn và bật lại thiết bị:

Đôi khi cách làm này có thể giải quyết được tình trạng không kết nối được USB bluetooth ô tô. Nếu bạn đang kết nối điện thoại với hệ thống âm thanh thông qua USB bluetooth thì hãy kiểm tra xem điện thoại có đang ở chế độ máy bay không, hãy thoát khỏi chế độ đó nhé.

Xóa thiết bị kết nối bluetooth đó đi và kết nối lại:

Nếu điện thoại của bạn đã nhận được kết nối USB bluetooth ô tô rồi nhưng lại không nhận được dữ liệu thì cách tốt nhất là bạn nên xóa kết nối đó đi và kết nối lại.(Bạn nhấn vào mục “Quên thiết bị” để thực hiện thao tác này). Với cách này, đã có rất nhiều người giải quyết định tình trạng không kết nối được USB bluetooth đấy.

Xóa bộ nhớ cache:

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android thì hãy xóa bộ nhớ cache. Ứng dụng này đôi khi sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động của bluetooth nên nếu sử dụng kết nối bluethooth từ USB bluetooth thì bạn hãy xóa bộ nhớ cache đi nhé. Sau đó bạn vào Cài đặt >> Chọn sao lưu và khởi động lại >> Cài đặt mạng.

Kiểm tra xem hai thiết bị bạn kết nối có còn pin hay không:

Nếu mức pin của hai thiết bị kết nối quá thấp thì chắc chắc sẽ xảy ra tình trạng kết nối USB bluetooth không thành công. Khi ấy, hãy sạc pin cho chúng và bạn nên lưu ý điều này trước khi kết nối bluetooth nhé.

Tạm kết:

Mách bạn cách khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth ô tô không thành không

Hãy chọn mua một chiếc USB bluetooth ô tô chất lượng tại https://chonoithatoto.vn/

Bạn đã biết cách khắc phục tình trạng kết nối USB bluetooth không thành công sau khi đọc qua bài viết này chưa? Bên cạnh những cách khắc phục này thì việc chọn mua một chiếc USB bluetooth ô tô có chất lượng tốt là một điều rất quan trọng đấy. Trên thị trường hiện nay không thiếu những thiết bị công nghệ “dỏm” được bày bán khắp nơi, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua để có được một chiếc USB bluetooth ô tô tốt nhất. Bạn hãy nhớ những điều này để không phải mất nhiều thời gian với chiếc USB bluetooth của mình nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Hãy liên tục cập nhật những bài viết mới nhất tại đây nhé.

Xem thêm:

Cap usb ô tô thường xảy ra những lỗi gì? Khắc phục lỗi cap usb như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth Ô tô đúng chuẩn nhất

Quạt USB ô tô là gì? Có nhất thiết phải mua quạt USB ô tô hay không?

 

Comment Form