Hướng dẫn cách Sử dụng Cảm biến Áp Suất lốp dễ nhất

Tác dụng của cảm biến áp suất lốp chắc hẳn đã không còn xa lạ với mỗi người, nhất là với những bác tài. Họ xem đây không chỉ là thiết bị an toàn mà còn là người bạn đồng hành trên mỗi chặng đường dù xa hay gần, đường có bị sóc hay không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt cũng như cách sử dụng đúng cách, ở bài viết này Nội Thất Ô TÔ Bắc Nam sẽ chia sẻ đến các bác cách sử dụng đúng cách nhất, và chi tiết nhất, dễ hiểu nhất.

Cấu tạo và cách lắp van cảm biến áp suất lốp

Một bộ cảm biến áp suất lốp chính hãng bao gồm:

  • Một quyển sách hướng dẫn sử dụng
  • Van cảm biến áp suất lốp ( thông thường có bốn van và một van dự phòng, các van này được lắp trực tiếp trên van xe ô tô)
  • Bộ thu tín hiệu van cảm biến áp suất lốp ( Trên bộ thu này có 3 nút chính: một nút Set, nút sang trái, nút sang phải)

Xem ngay:

Hướng dẫn cách Sử dụng Cảm biến Áp Suất lốp dễ nhất

Cách lắp van cảm biến vào van xe cũng rất đơn giản, các bác cần thực hiện đầy đủ theo các bước sau chỉ mất khoảng 5 phút là các bác đã thực hiện xong. Thậm chí, các bác còn có thể thực hiện lắp đặt ngay tại nhà.

Bước 1: Tháo nắp van cũ ra

Bước 2: Lắp van chống trộm theo chiều kim đồng hồ

Bước 3: Lắp cảm biến vào lốp vào, sau đó xoay nhẹ van chống trộm ngược chiều kim hồ, sau đó dùng cờ – lê vặn chặt lại. Động tác này nhằm chống người xấu lấy trộm.

Lưu ý: trong quá trình lắp đặt các bác nên bật bộ điều khiển, để xem trong quá trình lắp đặt các van đã đúng chưa? nếu chưa chúng ta có thể vặn ra vặn vào cảm biến nhận áp suất lốp.

Bước 4: Kiểm tra xem van cảm biến đã được gắn chặt vào van xe hay chưa.

Bước 5: Xịt nước xà phòng để kiểm tra đầu van có bị rò rỉ hay hay không?

Để tận dụng được hết những tiện ích của bộ cảm biến áp suất lốp các bác cần hiểu rõ về các thông số kỹ thuật trên đồng hồ hiển thị.

Các thông số kỹ thuật trên đồng hồ hiển thị cảm biến áp suất lốp

Các thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất lốp được thể hiện qua màn hình hiển thị, cụ thể:

Khi khởi động của cảm biến áp suất lốp các bác chỉ cần nhấn nút bên trái và nút bên phải khoảng 2 giây, trên màn hình sẽ để lại dữ liệu và biểu tượng sẽ nhấp nháy giúp chúng ta dễ nhận biết và phân biệt hơn.

Tiếp đó, các bác chỉ cần lắc nhẹ hoặc lót lốp đang cài đặt cho đến khi thông tin áp suất và nhiệt độ lốp hiển thị trên màn hình hiển thị. Điều này cũng có nghĩa rằng bác đã cài đặt thành công.

Sau khi cài đặt thành công một bánh thì các bánh xe tiếp theo các bác thực hiện tương tự, bởi lệnh cài đặt của bốn lốp đều giống nhau. Tuy nhiên, các bác cần lưu ý trong quá trình điều chỉnh chúng ta cần giữ nút bên phải để điều chỉnh các thông số kỹ thuật cũng như cài đặt ngưỡng áp suất an toàn cho lốp xe.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách đảo van cảm biến trên màn hình hiển thị

Thông thường khoảng 3 đến 6 tháng chúng ta sẽ thực hiện việc đảo lốp một lần cho quá trình hao mòn lốp được diễn ra được đồng đều, việc thực hiện được diễn ra như sau:

Hướng dẫn cách Sử dụng Cảm biến Áp Suất lốp dễ nhất

Nhấn nút bên trái khoảng 3 giây để màn hình vào chế độ trao đổi lốp.

Ban đầu trên màn hình sẽ hiển thị chế độ 00, sau đó giữ nút bên phải sẽ thay đổi thành 01 hay 02, 03…

Ví dụ khi bạn muốn thay đổi vị trí số 00 thành 03. Thì khi 00 nhấp nháy sau đó nhấn nút phải 3 lần 00 thành 03, điều này cũng có nghĩa là bạn đã trao đổi vị trí lốp trái trước với lốp sau bên trái. Sau đó nhấn nút trái một lần để trở về chế độ bình thường.

Cách điều chỉnh giá trị báo động của cảm biến áp suất lốp

Để làm được việc này các bác làm như sau:

Nhấn nút bên trái khoảng 6 giây để vào chế độ điều chỉnh giá trị báo động, lúc này các giá trị còn lại sẽ nhấp nháy liên tục.

Nhấn nút bên phải để điều chỉnh giá trị, thông thường phạm vi điều chỉnh áp suất lốp nằm trong khoảng 1,1 đến 2,5 Bar.

Nhấn nút bên trái một lần nữa, lúc này trên màn hình sẽ nhảy đến mức báo động áo suất cao, lặp lại bước 2, khoảng điều chỉnh sẽ nằm trong khoảng 2,5 đến 4,4 Bar.

Tiếp đó, nhấn nút bên trái để trở về chế độ bình thường.

Xem thêm:

Báo động của cảm biến áp suất lốp sẽ phát tín hiệu khi nào?

Áp suất cao: mức cài đặt mặc định của nhà máy nằm trong khoảng 3,2 bar, khi áp suất vượt quá mức áp suất này thì màn hình sẽ báo động bằng tiếng Bíp, đồng thời biểu tượng nhánh xe cùng dữ liệu áp suất sẽ nhấp nháy liên tục.

Hướng dẫn cách Sử dụng Cảm biến Áp Suất lốp dễ nhất

Nhiệt độ cao: Với nhiệt độ cao thì theo khuyến cáo của nhà sản xuất nên để mức báo động nhiệt độ cao là 70 độ C, khi nhiệt độ lốp vượt quá 70 độ C thì màn hình sẽ phát ra âm thanh cảnh báo kèm theo dữ liệu, hình ảnh của bánh xe đang gặp sự cố.

Cảm biến điện năng thấp: Khi pin của cảm biến đã gần cạn, dữ liệu nhiệt độ tương ứng trên màn hình hiển thị sẽ thay đổi thành ” LO” đồng thời biểu tượng bánh xe cũng như âm thanh cảnh báo sẽ  nhấp nháy liên tục. Đồng thời khi điện năng thấp thì biểu tượng pin sẽ nhấp nháy trên màn hình hiển thị.

Xem thêm:

Với những hướng dẫn chi tiết về chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận của cảm biến áp suất lốp hy vọng các bác đã có thể hiểu và tự thiết lập cho bộ sản phẩm của mình, để từ đó có thể khai thác triệt để những tiện ích của thiết bị điện tử này. Bởi cảm biến áp suất lốp không chỉ là thiết bị mang tính an toàn giúp chúng ta thoát được lưỡi hái tử thần trong gang tấc, mà còn là thiết bị vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Nếu bác nào muốn tư vấn chi tiết hơn về dòng sản phẩm cao cấp này hãy liên hệ với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để được hướng dẫn cũng như nhận những ưu đãi hấp dẫn khác.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678