Cảm Biến áp Suất lốp Icar Tn 405 Dễ sử Dụng hơn khi hiểu về nó

Có thể nói cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405 là một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm bốn van cảm biến được đặt trong bốn bánh xe và một bộ hiển thị thông tin, được thiết kế nhỏ gọn và có thể đặt tại bất cứ nơi nào trong xe. Chức năng chính của bộ cảm biến áp suất lốp Icar TN 405 là theo dõi tình trạng áp suất cũng như nhiệt độ trong lốp theo thời gian thực.

Khi áp suất hay nhiệt độ trong lốp vượt quá mức tiêu chuẩn sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh thông qua màn hình hiển thị, giúp cho chúng ta có những phương án xử lý kịp thời tránh những tai nạn không mong muốn. Chính vì vậy, cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405 là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với mỗi chiếc xe, điều này đã được thực tế chứng minh. Các bác hãy tự mình minh chứng cho điều này nhé. Tuy nhiên, cách sử dụng cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405 thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này, Nội Thất Ô Tô Bắc Nam sẽ hướng dẫn  cách sử dụng cảm biến áp suất Icar Tn 405 chi tiết nhất.

Ưu điểm của màn hình trung tâm của cảm biến áp suất lốp Icar

Màn hình trung tâm của cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405 được thiết kế với kích thước 10 x 8,5 x 3,5 với kích thước nhỏ gọn như vậy chúng ta có thể đặt tại bất kỳ vị trí nào trên xe, nhưng thông thường được đặt trên bề mặt táp -lô để tài xế có thể dễ nhìn, dễ theo dõi.

Sở hữu bề ngoài đẹp, cụm màn hình trung tâm gồm bộ phận hiển thị hình ảnh LCD đây chính là nơi thể hiện chi tiết về áp suất cũng như nhiệt độ trong lốp, tình trạng pin tích điện, tình trạng pin còn hay hết, tình trạng pin mặt trời, hai nút bấm để bật tắt nguồn, đồng thời thông qua màn hình hiển thị chúng ta cũng có thể chọn đơn vị hiển thị áp suất, ghép cảm biến mới, đảo lốp…

Có thể bạn quan tâm:

Màn hình hiển thị có hai chế độ làm việc rõ ràng, chế độ kích hoạt tức là khi màn hình sáng và chế độ Standby ( chế độ màn hình ngủ) hai chế độ này được cài đặt bật tắt tự động rất tiện dụng, khi sử dụng chúng ta không cần tác động gì chỉ cần khởi động xe, chế độ rung trên xe sẽ làm cho chức năng này tự động bật tắt. Có nghĩa là, khi bác khởi động xe, lực rung của xe sẽ tự động kích hoạt cho màn hình ở chế độ làm việc, và khi đỗ xe khoảng 30  giây, trên xe không có độ rung màn hình sẽ tự chuyển sang chế độ ngủ nhằm tiết kiệm pin.

Cảm Biến áp Suất lốp Icar Tn 405 Dễ sử Dụng hơn khi hiểu về nó

Từ thực tế cho thấy, khi không có ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp vào điều này cũng có nghĩa là pin mặt trời không kích hoạt, màn hình sáng có nghĩa là chế độ làm việc bình thường thì dòng tiêu thụ thực tế của pin Li-on là 9 :10 mA, sẽ tiết kiệm pin hơn so với các dòng cảm biến áp suất khác trên thị trường gấp 3 lần.

Trong trường hợp không có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì bộ pin này có thể sử dụng được 2 tháng thì pin sẽ hết, còn trong trường hợp xe sử dụng liên tục khoảng 2 giờ mỗi ngày trong điều kiện không có ánh nắng thì khoảng 1 tháng chúng ta phải sạc pin lại một lần. Nó có khả năng tự nuôi mạch khi có ánh nắng mặt trời.

Một điều đặc biệt ở màn hình hiển thị của bộ cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405 với ánh sáng bình thường và trên xe có phim chống nắng thì pin sẽ hết trong khoảng vài tháng trong điều kiện hoạt động liên tục, còn với chế độ Standby thì rất ít khi hết.

Còn khi nắng mạnh nhất là vào mùa hè ở nước ta thì pin mặt trời không những tự nuôi mạch một cách hoàn toàn đủ mà nó còn dư ra một lượng để sạc cho pin Li-on,nên ngay cả khi hoạt động liên tục  thì pin cũng không thể hết được. Nhất là, khi chúng ta thường xuyên đậu ngoài trời nắng pin sẽ rất lâu hết thậm chí không bao giờ hết do nguồn năng lượng mặt trời được sạc bù liên tục.

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405

Cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405 được cấu tạo gồm bốn van cảm biến lắp trong bốn bánh xe, bộ phận điện chính, và các chi tiết cơ khí của van.

Cơ cấu van cảm biến áp suất lốp

Cơ cấu của van bao gồm: van đồng, vòng đệm, nút chặn và nắp van. Van cảm biến áp suất lốp không liên quan đến bộ phận cơ khí, mà nó đơn thuần chỉ là một cái Van thay thế cho Van nguyên bản của xe. Chúng ta phải thay van xe nguyên bản bởi có cấu hoạt động của các van này cho phép ghép lắp bộ phận chính vào trong xe.

Cảm Biến áp Suất lốp Icar Tn 405 Dễ sử Dụng hơn khi hiểu về nó

Chắc hẳn các bác sẽ thắc mắc rằng: Tại sao chúng ta lại phải lắp đặt vào trong van xe mà không đặt vào bất kỳ vị trí nào trong lốp xe? vì nếu chúng ta không lắp đặt van cảm biến vào chỗ nào trong lốp xe thì rất có thể trong quá trình di chuyển sẽ va đập sẽ làm hỏng cả lốp xe và cảm biến áp suất.

Cơ cấu bộ phận mạch chính:

Được cấu tạo bởi pin cấp nguồn cho vi xử lý cùng các van cảm biến áp suất lốp. Nếu như ở các phiên bản trước đây của Icar pin cảm biến được sử dụng khá nhiều loại pin khác nhau, nên chất lượng cũng khác nhau, tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao. Nhưng đến phiên bản Tn 405 nhà sản xuất đã nâng cấp pin lên Pin Maxell được sản xuất tại Nhật Bản, có dung lượng 620 mAh, một dung lượng rất lớn được sử dụng cho cảm biến áp suất lốp nó cho phép sử dụng trong khoảng từ 5 đến 7 năm, với điều kiện vận hành bình thường.

Cảm Biến áp Suất lốp Icar Tn 405 Dễ sử Dụng hơn khi hiểu về nó

Bên cạnh đó, chíp xử lý Infineon SP37 lại được sản xuất tại Đức, chất lượng cao điều này đã được cả thế giới công nhận thông qua sản lượng tiêu thụ mỗi năm khoảng 150 triệu chíp. Thêm vào đó, mỗi chíp được cấu tạo bởi các thành phần sau:

Một điều làm nên sức hút của bộ cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405 đó chính là thay thế riêng rẽ từng cảm biến, hoặc khi pin của các van cảm biến hết chúng ta cũng có thể thay pin mà không nhất thiết phải mua bộ mới. Nếu một trong bốn van cảm biến áp suất lốp hỏng các bác chỉ cần thay chính chiếc van cảm biến hỏng mà không cần phải thay toàn bộ như những dòng cảm biến áp suất lốp khác trên thị trường. Bởi Icar cho phép ghép một cảm biến mới, điều này giúp cho chúng ta tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

Thêm vào đó, việc thay pin cảm biến khi hết cũng rất đơn giản các pin Maxell được hàn sẵn được bán trên thị trường rất nhiều, chúng ta chỉ việc hàn lại vào mạch là xong, việc này giúp chúng ta tận dụng được cảm biến cũ mà không phải mua mới.

Xem thêm:

Với những phân tích trên, các bác đã có thể hiểu hơn về bộ sản phẩm cảm biến áp suất lốp Icar Tn 405, khi đã hiểu được kết cấu cũng như những ưu điểm thì việc hướng dẫn sử dụng cảm biến áp suất lốp Icar sẽ trở nên dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả cao hơn. Bác nào muốn tìm hiểu rõ hơn về cảm biến áp suất lốp hãy đến với Nội Thất Ô Tô Bắc Nam để được hướng dẫn một cách chi tiết hơn, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678