Hướng dẫn convert video sang chuẩn DivX để xem phim trên màn hình dvd ôtô

Hầu hết các thiết bị màn hình dvd ôtô chạy hệ điều hành android đều có thể đọc và phát trực tiếp được các video định dạng file flv, mp4…Tuy nhiên với những thiết bị màn hình dvd ôtô chạy hệ điều hành wince thì chỉ đọc và phát được file định dạng chung divx.

Trong quá trình xem video trên USB hoặc thẻ SD card, có rất nhiều chủ xế gặp trường hợp đã sử dụng phần mềm convert file video sang các đuôi như avi/Mp4 nhưng khi cắm thẻ hay cắm usb vào đầu dvd vẫn không xem được video. Bắc Nam ô tô sẽ hướng dẫn cho bạn cách convert video chuẩn nhất để bạn có thể thưởng thức những file video chất lượng cao với độ sắc nét không kém gì so với xem từ DVD.

 File định dạng chuẩn DIVX là gì?

Divx là codec ( COmpressor/DECcompressor – thuật giải nén) phổ biến được nhiều đầu đọc dvd hỗ trợ. Divx là viết tắt của từ Digital Video Express là codec nổi tiếng trong nhóm MPEG-4. Ưu điểm của file định dạng divx là có chất lượng, độ nét tương đương với MPEG-2 nhưng kích thước dung lượng nén chỉ bằng một nửa.

Khi sử dụng file ở định dạng chuẩn divx, thiết bị của bạn sẽ lưu được nhiều dữ liệu giải trí hơn trong khi đó bạn vẫn dễ dàng thưởng thức các file video với chất lượng âm thanh cao và hình ảnh cực nét.

Hướng dẫn convert video chuẩn sang định dạng file chuẩn divx

Để convert video sang chuẩn định dạng divx bạn nên sử dụng phần mềm DivX Plus Converter Ver 8.0.1.49. Các bước thực hiện bạn làm theo trình tự hướng dẫn sau:

– Tải phần mềm DivX Plus Converter Ver 8.0.1.49 về máy tính của bạn

– Cài đặt phần mềm DivX Plus Converter Ver 8.0.1.49

– Sau khi cài đặt xong phần mềm convert video, bạn cần add file cần chuyển đổi sang định dạng divx

convert file video sang divx để xem phim trên màn hình dvd ôtô

– Chọn chuẩn chất lượng Divx cần convert – Select output profile: chọn chuẩn home theatre hoặc mobie.

– Sau khi chọn xong bạn nhấn vào Start đợi tầm 3-5 phút để phần mềm chạy convert.

– Sau khi convert xong, bạn có thể vào xem lại file video vừa convert trong phần divx plus player. Sau đó lựa chọn phần tool trên divx player và chọn tiếp transfer videos to device, chọn mục dvd player.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ với 2 chế độ Transfer là dvd – rom và usb. Bạn chọn lưu trữ video vào usb sau đó nhấn start để chuyển file video vừa convert sang usb.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần cắm USB hoặc thẻ SD vào thiết bị màn hình dvd ôtô và thưởng thức những bộ phim hay file nhạc hình yêu thích với chất lượng âm thanh và hình ảnh cực chất, cực nét.

Nội thất ô tô Bắc Nam sẽ hướng dẫn các bạn thêm về phần xem video trên ô tô thông qua USB, download video cho ô tô, tạo USB nghe nhạc trên ô tô, hướng dẫn phần mềm chuyển định dạng divx plus converter, định dạng video cho đầu đĩa, nhạc hình dưới Divx, divx converter để quý khách có thể hiểu hơn về một số phần này.

Quý khách hàng hoàn toàn khi đến với Nội thất ô tô Bắc Nam, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao về chuyên môn sẽ giải đáp bất kì thắc mắc nào từ phía khách hàng.

Trong quá trình convert nếu gặp bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ với Bắc Nam ô tô để được tư vấn và hỗ trợ qua hotline 0971.163.999.

Xem thêm: Cách khắc phục màn hình dvd ô tô bị trắng hay đen màn hình

Comment Form

0971 163 999