Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt Cảm Biến Áp Suất Lốp CX5 2018

Áp suất lốp luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các bác tài, tác dụng của nó thì khỏi phải bàn, vì nó cũng giống như thảm lót sàn ô tô hay camera hành trình là thiết bị an toàn không thể thiếu trên mỗi chiếc xe. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn theo dõi được áp suất và nhiệt độ lốp một cách chính xác. Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire được xem là loại cảm biến áp suất lốp công nghệ cao phù hợp với chiếc CX5 2018. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp CX5 2018.

Cảm biến áp suất lốp hoạt động như thế nào?

Cảm biến áp suất lốp còn có tên gọi khác là TPMS loại trực tiếp, đây là thiết bị có khả năng đo nhiệt độ và áp suất lốp xe CX5 2018 nói riêng và các dòng xe ô tô khác nói chung, sau khi đo đạc xong nó sẽ gửi thông tin thông qua sóng vô tuyến hay sóng Bluetooth về bộ thu và được hiển thị trên màn hình DVD có trên xe, thậm chí nó còn có thể gửi thông tin về nhiệt độ và áp suất lốp đến ngay điện thoại của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp CX5 2018

Xem thêm: Cảm biến Áp suất Lốp chính hãng Toyota

Để làm được việc đó, các kỹ sư đã sử dụng một mạch điện tử bao gồm một bộ vi xử lý, bốn van cảm biến áp suất lốp, nhiệt độ lốp, điện áp pin nuôi mạch và một bộ phát sóng vô tuyến. Thiết bị cảm biến áp suất lốp này có thể sẽ được lắp bên trong hoặc ngoài lốp như cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE được thiết kế sản xuất dưới dạng van, có thể lắp vừa bất kỳ mâm tiêu chuẩn nào.

Bên cạnh đó còn có một loại cảm biến áp suất lốp khác là loại gián tiếp, có nghĩa là nó dùng luôn thông tin về tốc độ quay của bốn bánh xe có trong hệ thống chống bó cứng phanh ABS, sau đó so sánh để phát hiện ra hiện tượng bất thường về áp suất và nhiệt độ của lốp.

Bằng phương pháp so sánh tốc độ quay, nó có thể dễ dàng nhận biết được bánh nào lốp bị non hay căng hơn 3 lốp còn lại. Nói chung cảm biến áp suất lốp gián tiếp hoạt động chủ yếu nhờ ABS và cần phát triển, cài đặt thêm module phần mềm ECU và bộ hiển thị là đã có thể sử dụng. Tuy không rườm rà như cảm biến áp suất lốp trực tiếp nhưng độ chính xác lại không bằng loại trực tiếp.

Giới thiệu về cảm biến áp suất lốp CX5 2018 – FOBO TIRE

Cảm biến áp suất lốp CX5 2018, thường được lắp cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE có suất xứ từ Malaysia. Được thiết kế một cách chắc chắn, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Tuy cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE là loại dùng van cảm biến gắn ngoài, nhưng bạn cũng không cần lo lắng đến vấn đề mất cắp hay trẻ nhỏ đùa nghịch làm hỏng, bởi loại van cảm biến này có khóa chống trộm, và chỉ dùng được khi có bộ dụng cụ mở khóa chuyên nghiệp. Nên nếu không may ai đó  “chôm” của bạn thì họ cũng không sử dụng được đâu bạn nhé.Cảm biến áp suất lốp CX5 2018 loại van gắn ngoài có khả năng chống nước, chống bụi IP55 rất tốt.

Xem thêm: Top 3 Cảm biến Áp suất Lốp FOBO TIRE tốt nhất

 Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp CX5 2018

Ưu điểm của cảm biến áp suất lốp FOBO TIRE là theo dõi, cảnh báo và hiển thị một cách chính xác các thông tin về áp suất và nhiệt độ lốp một cách chuẩn xác nhất. Ngoài ra, nó còn giảm sát 24/7 lốp xe của bạn, giúp bạn có những phương án xử lý kịp thời khi lốp có vấn đề.

Cảm biến áp suất lốp CX5 2018 sử dụng công nghệ kết nối Bluetooth 4.0, nên bạn có thể kết nối một cách dễ dàng đến điện thoại, giúp cho việc theo dõi áp suất và nhiệt độ lốp được thuận tiện hơn. Nên khi tích hợp phần mềm quản lý áp suất lốp lên điện thoại của mình là một điều cần thiết, nó sẽ giúp bạn quản lý tình trạng của bánh xe bất cứ thời gian nào.

Đặc biệt, với công nghệ kết nối Bluetooth 4.0 bạn sẽ không lo việc kết nối bị ngắt quãng, nên sẽ giảm thiểu tình trạng bị mất trộm van cảm biến vì khi một trong bốn van bị tháo ra nó sẽ gửi âm thanh cảnh báo đến điện thoại của bạn. Thậm chí, với công nghệ tiên tiến hiện đại của mình, cảm biến áp suất lốp CX5 2018 còn có thể kết nối đến đồng hồ thông minh của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp CX5 2018- FOBO Tire

Với sự tiện ích được tích hợp trong bộ cảm biến áp suất lốp CX5 2018, FOBO TIRE được lắp đặt rất đơn giản, ngay cả khi bạn không phải là một chuyên viên kỹ thuật cũng có thể lắp đặt một cách dễ dàng.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng quản lý cảm biến áp suất lốp trên Smartphone, được thực nhiện tuần tự qua 6 bước sau:

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp CX5 2018

 

Xem thêm: Cảm biến Áp suất Lốp giá bao nhiêu tiền?

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải ứng dụng FOBO Tire vào điện thoại

Bước 2: Mở Bluetooth trên điện thoại của bạn lên

Bước 3: Mở ứng dụng Fobo Tire bạn vừa tải về điện thoại, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản Fobo ( nếu bạn đã có tài khoản Fobo vui lòng bỏ qua bước này)

Bước 4: Truy cập vào App, ấn vào dấu “+”để kết nối, đồng thời tháo nắp pin, bấm giữ nút cạnh bên sườn phải của cục điều khiển khoảng 10s để kết nối với điện thoại.

Bước 5: Cài đặt các thông số về áp suất và nhiệt độ lốp, đặc biệt bạn có thẻ chụp ảnh xe của bạn để làm màn hình hiển thị được thân quen hơn.

Bước 6:  Bước cuối cùng này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên App, sau đó lắp đặt từ từ lần lượt các van cảm biến tương ứng các lốp xe theo ký hiệu trên đầu van cảm biến.Sau khi lắp đặt xong bạn chờ khoảng 30s để nhận tín hiệu từ các van cảm biến lên màn hình điện thoại.

Thực tế quá trình cài đặt cảm biến áp suất lốp CX5 2018 loại cảm biến Fobo Tire van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài diễn ra rất nhanh, chỉ khảng 30 phút là bạn đã thực hiện xong. Nó khá dơn giản và hoàn toàn không phức tạp như bạn vẫn nghĩ.

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc CX5 2018 vô cùng hiện đại này, thì hãy trang bị cho chiếc xe này cảm biến áp suất lốp Fobo Tire này nhé. Chúc các bạn luôn vững tay lái, an toàn trên mọi nẻo đường.

Comment Form

HN: 0971 163 999
SG: 0966 424 678